Kiến Thức Phong Thủy

10 Loài cây phong thủy tuyệt vời nên trồng trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Chọn lựa loại cây phong thủy hợp với ngôi nhà của mình, sẽ đem lại cho gia đình, tài lộc, sức khỏe và may mắn. Dưới đây là một số nguyên tắc khi chọn cây phong thủy và ý nghĩa của từng loại cây.

Nguyên tắc chọn cây phong thủy để trong nhà

– Khi chọn cây phải chọn những loại cây phù hợp với tuổi

– Cây đặt trong nhà phải có hình dáng gọn gàng, không sum suê tránh gây bất tiện.

– Cây đặt trong nhà phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên.

Một số loại cây phong thủy

1. Cây phát tài phong thủy

Cây còn có tên gọi khác là cây thiết mộc lan mang ý nghĩa phát tài biểu tượng của sự thành công, may mắn. Cây phát tài có sức sống mãnh liệt, màu lá xanh vàng. Cây thiết mộc lan có một đặc tính khi cưa một đoạn thân cây thì chồi sẽ mọc ngay từ chỗ đoạn cưa, mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.

Cây thiết mộc lan rất dễ sống, chỉ cần chăm sóc đơn giản là cây có thể phát triển tươi tốt

Cây phong thủy trong nhà

cây phong thủy trong nhà

2. Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây rất hữu ích, có thể hút khí độc, các chất gây ô nhiễm môi trường trong đó có cả các chất độc gây ung thư, cây lưỡi hổ được đặt nhiều trong các văn phòng, toàn nhà kín giúp hạn chế những cảm giác mệt mỏi khi sống và làm việc trong môi trường không thoáng khí . Ngoài ra cây lưỡi hổ cũng mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà ma, giúp chủ nhân tránh được những tai vạ, giống như thần hộ mệnh giúp tinh thần luôn cảm thấy an toàn. Theo quan niệm của những người Trung Quốc hay Nhật bản cây lưỡi hổ mang sức mạnh giống như chúa sơn lâm, là một con dao sắc bảo vệ gia đình khỏi những xui xẻo, nguy hiểm.

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền cân bằng hài hòa các yếu tố trong phong thủy, Kim,Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

Trong phong thủy, cây kim tiền có ý nghĩa chiêu tài mang lại may mắn, vượng tài, vượng khí cho gia chủ. Nếu cây kim tiền nở hoa thì đó là điềm tốt gia chủ sẽ phát tài, phát lộc.

Cây kim tiền sống lâu năm, xanh tốt, thân cây khỏe, mọng nước, dễ chăm sóc có thể sống ở điều kiện nhiệt độ cao, cây phát triển tốt ở nhiệt độ 25 đến 27 độ C. Đặt cậy theo hướng Đông Nam, hoặc hướng Đông, tránh đặt cây ở nơi ánh nắng mưa trực tiếp.

4. Cây phú quý

Cây phú quý dễ chăm sóc, sống được trong môi trường điều kiện phòng máy lạnh, thiếu ánh sáng thân cây màu trắng hồng, lá màu xanh bao quanh là viền đỏ.

Trong phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân. thích hợp là món quà tặng trong những ngày lễ tết, lễ thăng chức, lễ mừng thọ.

5. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh trong phong thủy có ý nghĩa mang lại hạnh phúc, tiền tài, hỗ trợ đường học hành, giúp thi cử đỗ đạt, trong hôn nhân giúp vợ chồng hòa hợp.

Cây rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng là loại cây sống lâu năm, thân cây cứng các lá màu xanh, hoa của cây vạn niên thanh màu trắng nhưng rất ít khi nở. Cây vạn niên thanh nhìn rất đẹp mắt dễ dàng trang trí nội thất ở bất kì không gian nào

6. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có tên khác đó là hoàng kim ngọc diệp, chúng có sức sống mạnh mẽ khi mỗi chiếc lá của ngọc bích rơi xuống nền đất có thể mọc thành mầm. Cây ngọc bích là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe ngoài ra chúng ý nghĩa tình bạn, sự sẻ chia, là tuổi trẻ.

Màu sắc của lá và thân cây chính là màu ngọc bích, hình dạng của lá giống như đồng xu rất mọng nước và bóng. Cây ngọc bích là loại cây không ưa nước vì vậy không nên tưới nước nhiều, cần đặt cây trong môi trường sống thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên.

Vị trí đặt cây ngọc bích ở phía Tây hoặc Tây bắc vì cây ngọc bích thuộc hành Kim, có thể đặt quầy thu ngân, kết tiền giúp chiêu tài.

7. Cây kim ngân

Cây kim ngân rất đẹp phù hợp với trang trí nội thất. Trong phong thủy, chúng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tiền tài, giúp sự nghiệp được hưng thịnh.

Cây kim ngân có nhiều hình dáng, khi cây còn non chúng được trong 3 – 5 cây vào một chỗ tết chéo nhau khi lớn lên thân cây cuốn vào nhau tạo nên hình dáng rất đẹp và lạ.

Cây kim ngân sống được ở nhiệt độ từ 4 đến 40 độ C, phát triển tốt trong khoảng 18 đến 26 độ C, không nên đặt cây ở dưới ánh nắng trực tiếp. Cây phù hợp đặt ở những chỗ như quầy thu ngân của khách sạn, nhà hàng hoặc trong nhà sẽ chiêu tài tốt.

8. Cây phất dụ

Trong phong thủy, cây phất dụ nhiều ý nghĩa tùy vào các loại cây chúng mang lại may mắn, tài lộc khác nhau. cây phất dụ hình dáng đẹp nên có thể để ở nhiều không gian. Ngoài ra cần chú ý lá cây phất dụ không tốt cho sức khỏe nên khi đặt cây trong nhà chỉ nên đặt chậu nhỏ.

Người ta thường mua phất dụ theo các cành:

2 cành – biểu tượng cho tình yêu

3 cành – biểu tượng của hạnh phúc

5 cành – biểu tượng của sức khỏe

8 cành – biểu tượng của tiền tài

9 cành – biểu tượng của may mắn

Vị trí đặt cây phất dụ thích hợp nên đặt phía Đông, Đông Nam

9. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Lá tán rộng với màu xanh mượt, là loại cây thích bóng râm.

Cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa về mặt phong thủy đó là đem lại may mắn cho bản thân, gia đình bạn bè và những người xung quanh, cây còn giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, hợp với phái mạnh giúp cho chủ nhân quyết đoán trong các quyết định của mình.

10. Cây cau tiểu trâm

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm có thể xua đuổi tà ma, đem lại phúc lộc, may mắn đến cho gia chủ, biểu trưng của sự cố gắng vươn lên.

Cây cau tiểu trâm cao khoảng 15 – 20 cm, lá dài nhọn mềm, thân nhỏ, cây dễ chăm sóc ưa bóng râm, có thể hút được các chất độc như khói thuốc lá, máy in, máy tính, bếp ga,…

Tham khảo thêm bài viết liên quan: 

  • Các loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy
  • Đặt cây phong thủy ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều tài lộc đến cho bạn

10 Loài cây phong thủy tuyệt vời nên trồng trong nhà
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *