Kiến Thức Phong Thủy

18 tuyệt đối không nên làm trong tháng 7 nếu như bạn không muốn rước họa vào nhà

Kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian tháng 7 là tháng xá tội vong nhân, cho phép người cõi âm được trở về thăm trần gian. Trong những ngày này, âm khí rất nặng nề, con người hay bị vong hồn quấy nhiễu, cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để biết được một số mẹo tránh những xui xẻo bởi tà khí xấu mang lại bình an cho bạn và gia đình bạn trong tháng cô hồn này nhé!

Kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Bài văn cúng cô hồn sẽ giúp bạn cầu may mắn, bình an và tránh điều xui xẻo cho gia đình.

Ông bà ta cho rằng, trong tháng cô hồn này chúng ta rất dễ gặp xui xẻo do “phạm” phải những điều kiêng kị do thói quen thường ngày của chúng ta. Vì vậy, 18 điều cần kiêng kị dưới đây có lẽ sẽ rất giúp ích được cho bạn trong tháng 7 âm lịch hằng năm:

1. Không nên treo chuông gió ở đầu giường hay gần cửa sổ phòng ngủ:

Bởi quan niệm cho rằng tiếng chuông gió sẽ gọi và dẫn dắt ma quỷ vào nhà bạn, từ đó chúng sẽ hạch sách và quấy rối cuộc sống gia đình bạn.

2. Nếu như bạn là người yếu bóng vía thì tốt nhất không nên ra ngoài vào ban đêm:

Ông bà ta cho rằng với những người yếu bóng vía sẽ dễ bị ma trêu và dắt đi giấu hơn những người không yếu bóng vía. Ngoài ra những người này khi đi ra đường vào ban đêm họ thường hay suy nghĩ lung tung, điều này ảnh hưởng xấu đến tâm lý của họ.

3. Không nên nhổ lông chân vào những ngày này

Dân gian quan niệm rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, vì vậy việc nhổ lông chân tức là bạn đang vô hình chung xóa đi lớp bảo vệ cho bạn khiến cho nhiều ma quỷ dễ dàng tiếp cận với bạn hơn.

4. Không nên tùy tiện đốt giấy hay vàng mã

Thường trong những ngày này, cô hồn và những vong hồn không nơi nương tựa hoạt động mạnh nhất, vì vậy việc bạn tùy tiện đốt vàng mã sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến nhà bạn mà giành giật đồ cúng, có thể gia tiên sẽ không nhận được gì từ những lễ vật bạn dâng lên.

5. Tuyệt đối không nên ăn vụng đồ cúng

Đây luôn là nguyên tắc tối thiểu khi dâng lễ vật lên cúng bái để thể hiện sự biết ơn và tôn trọng những người đã khuất. Đặc biệt trong tháng cô hồn thì điều này tuyệt đối nên tránh bởi đó là đồ cúng dành cho cô hồn, nếu chưa làm lễ mà đã lấy ăn thì sẽ rước tai họa vào thân.

6. Không nên phơi quần áo vào ban đêm

Ban đêm là thường gian hoạt động mạnh nhất của ma quỷ, như vậy khi bạn phơi đồ vào ban đêm ma quỷ sẽ trông thấy và “mượn” đồ của bạn, từ đó quần áo của bạn sẽ bị dính bởi một phần âm khí còn dư.

7. Khi đi chơi vào buổi đêm tuyệt đối không được gọi tên nhau

Ông bà ta cho rằng, gọi to tên nhau vào ban đêm sẽ khiến ma quỷ nghe thấy và “ám” người bị gọi tên, đây là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội quá nhiều trong tháng cô hồn

Quan niệm cho rằng, bơi lội trong tháng cô hồn có thể bị ma trêu, chúng có thể làm bạn bị trẹo chân, gây chuột rút khiến bạn rất dễ gặp tai nạn nếu không cẩn thận.

9. Không nên hù dọa người khác

Hù dọa người khác sẽ khiến họ bất ngờ, trong một số trường hợp có thể xảy ra tình trạng “hồn bay phách lạc”, lợi dụng sơ hở người này có thể bị ma quỷ xâm nhập.

10. Không nên trông nhiều cây cổ thụ trước nhà (cây đa)

Với những cây được trồng lâu năm, mọi người thường quan niệm rằng sẽ có nhiều tà khí tụ tập ở đây vì vậy bạn cần tránh đứng, ngồi, nằm,…gần khu vực đó.

11. Trong tháng cô hồn bạn không nên thức khuya

Ta biết rằng, việc ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần luôn minh mẫn, đặc biệt trong tháng cô hồn thì điều ấy càng có công dụng lớn bởi dân gian cho rằng với những người có tinh thần suy nhược dễ bị nhiễm “quỷ khí”.

12. Tránh tiếp xúc nhiều hay ngủ nghĩ ở góc tường, góc nhà

Những khu vực góc nhà, trong xó tối luôn là địa điểm trú ngụ ưa thích của ma quỷ, vì vậy bạn không nên đến gần những khu vực ấy.

13. Tránh nhặt tiền rơi vãi trên đường

Mọi người thường rải tiền ra đường với quan niệm rằng sẽ mua chuộc được “bọn đầu trâu mặt ngựa”, giải hóa xui xẻo, xua đuổi tà ma, vì vậy những đồng tiền mà bạn nhặt được có thể là những đồng tiền này. Và việc nhặt nó vô hình chung khiến bạn trở thành người lấy tiền của ma quỷ, từ đó mang lại nhiều rắc rối và xui xẻo đến cho bạn.

14. Khi đến những nơi vắng vẻ, bạn tuyệt đối không nên ngoái cổ nhìn lại phía sau

Khi đi trên những đoạn đường vắng vẻ hay trong ngõ cụt, ta luôn có cảm giác là có người theo dõi mình vì vậy việc ngoái đầu lại để nhìn lại luôn không mang lại hâu quả tốt gì cho bạn dù có hay không có người theo dõi, bạn nên đi nhanh đến nơi có nhiều người qua lại hoặc tìm người giúp đỡ nếu như có người đang theo dõi bạn thật.

Đặc biệt trong tháng cô hồn, bạn còn có cảm giác có người đi theo và gọi tên mình, trong trường hợp như vậy tốt nhất bạn không nên ngoảnh mặt lại vì rất có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi đi ngủ không nên để mũi dép quay hướng về phía giường

Ông bà ta cho rằng khi bạn vô tình hay cố ý để mũi dép quay về phía giường sẽ thông báo cho ma quỷ biết rằng có người sinh sống trong nhà và chúng sẽ theo hướng mũi dép đi vào trong nhà ngủ chung với bạn.

16. Tuyệt đối không nên cắm đũa giữa bát cơm

Cắm đũa vào bát cơm chỉ dùng trong trường hợp cúng lễ, quan niệm cho rằng nó như việc thắp hương dùng để mời dùng linh hồn vào nahf ăn cơm chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này

Việc ở nhà một mình trong thời gian này sẽ khiến ma quỷ thích trêu trọc hoặc quấy phá bạn.

18. Không nên chụp ảnh vào ban đêm

Ta biết rằng ban đêm là thời gian hoạt động mạnh nhất của ma quỷ, vì vậy khi bạn chụp ảnh vào thời điểm này có thể ma quỷ lởn vởn quanh đó vô tình lọt vào trong bức hình của bạn, điều này thực sự rất không tốt.

Ngoài 18 điều kiêng kị bên trên, bạn có thể xem thêm 16 điều nên làm trong tháng cô hồn để gặp được may mắn, mang lại cuộc sống bình an cho gia đình bạn:

1. Nên đi chùa làm lễ, thắp hương thường xuyên để cầu may mắn, bình an. Đặc biệt nên đi vào mùng 2 hoặc 16 âm lịch vì vậy là thời gian tốt rất để bày tỏ lòng thành kính của gia đình mình với bậc bề trên.

2. Làm nhiều việc thiện để tích được nhiều công đức trong tháng này.

3. Đây cũng là khoảng thời gian Vu Lan báo hiếu, bạn nên đi thăm mộ ông bà người thân để bày tỏ lòng hiếu thảo của mình.

4. Khi lên chùa cúng bái mà bị người khác giật đồ chưa làm lễ thì không nên giật lại vì đây là dấu hiệu tốt.

5. Nên ăn chay, hạn chế sát sinh con vật để tích đức tránh dữ.

6. Cúng xe ô tô sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn.

7. Nên trì tụng nếu bạn biết tụng kinh.

8. Nên ăn nói nhã nhặn, đi nhẹ nói khẽ, tránh to tiếng xảy ra xung đột

9. Nên giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người đang gặp nguy.

10. Khi làm lễ cúng cô hồn xong bạn nên dùng thêm bột trừ tà để hóa giải âm khí nếu còn sót lại.

11. Khi nằm ngủ ở bệnh viện bạn nên để đèn sáng.

12. Khi đi ra ngoài làm việc gì thì bạn nên nhớ về nhà sớm.

13. Nên mặc áo có màu, tránh mặc đồ trắng hay đồ có in những hình thù ghê rợn.

14. Nếu bạn có việc phải ra ngoài vào ban đêm thì nên cố gắng về sớm và không nên ngoái lại nhìn phía sau.

15. Khi đi dự tang lễ về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

16. Nếu từ trước đến nay mà bạn chua cúng cô hồn bao giờ thì tốt nhất không nên cúng, hoặc nếu cúng thì phải cúng kiên trì không nên bỏ dở.

Xem thêm: bài cúng rằm tháng 7

Nếu không muốn gặp xui xẻo trong tháng 7 thì tuyệt đối tránh những điều sau


18 tuyệt đối không nên làm trong tháng 7 nếu như bạn không muốn rước họa vào nhà
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *