Kiến Thức Phong Thủy

Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Hợi

Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Hợi

Bàn thờ là chốn tâm linh vô cùng trang trọng không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt. Đây là nơi mà các con cháu thắp hương, cầu khấn, cúng bái tổ tiên và các vị chư thần nhằm thể hiện lòng biết ơn người đã khuất, cầu mong cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc, con đàn cháu đống, gặp nhiều may mắn. Từ lâu đời việc khấn bái, thắp hương thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tín ngưỡng, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Chính vì vậy mà việc lựa chọn hướng kê đặt cũng như bố trí bàn thờ như thế nào luôn được nhiều người chú trọng và đặc biệt quan tâm.

Trong phong thủy, thần tài giữ một vị trí hết sức quan trọng, nó đem đến nguồn của cải, vật chất và tiền bạc cho mỗi gia đình. Cho nên hầu như tất cả, đặc biệt là những người làm ăn mua bán hay kinh doanh đều thờ thần tài. Thông thường, bàn thờ thần tài được lựa chọn kê đặt tại một vị trí được cho là tốt, là hợp với phong thủy của ngôi nhà. Có như vậy thì gia chủ mới làm ăn phát đạt, công chuyện làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió và đón nhiều tài vận về cho toàn gia đình. Cứ đến ngày là người ta lại làm lễ cúng bái, cầu xin Thần tài mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, tài chính, mong một cuộc sống sung túc, ấm no.

Đặt bàn thờ thần tài sao cho phải vừa hợp với phong thủy, đồng thời phải hợp với bản mệnh của gia chủ, có vậy mới tốt. Dựa trên tuổi hay là con giáp của chủ nhà để lựa chọn vị trí cũng như phương hướng cho bàn thờ. Chủ nhà ở đây được hiểu là người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong gia đình. Chọn đúng người, đúng tuổi, hợp với bản mệnh sẽ giúp các thành viên toàn gia được hưởng lộc vượng, tài vận và phòng tránh những điều xấu, không may xảy ra.

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ để thắp hương thờ cúng thần tài cũng được sử dụng khá phổ biến trong các tổ chức, các cơ quan, đơn vị xí nghiệp. Bởi lẽ, người ta cho rằng thần tài sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất trong hoạt động kinh doanh của họ. Nhờ thần tài, họ có thể giữ được cái mối làm ăn thuận lợi, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũng như đối tác làm ăn, công ty ngày một đi lên và phát triển vươn xa hơn nữa.

Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Hợi

Hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Hợi:

– Thiên Y: chủ về phương diện tình trạng sức khỏe và tuổi thọ đời người

– Sanh Khí: chủ về nguồn tài chính và tốt cho sự nghiệp

– Phục Vị: chủ về đỗ đạt trong thi cử, công thành danh toại

– Diên Niên: chủ về các mối quan hệ tốt đẹp về tình yêu và gia đạo.

Hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cho người tuổi Hợi:

– Ngũ Quỷ: chủ về sự mất mát thu nhập, gặp nhiều khó khăn về tài chính, sự nghiệp trắc trở.

– Tuyệt Mạng: rất xấu, chủ về tai nạn bệnh tật, tử mạng, thất thoát tài sản.

– Họa Hại: chủ về chuyện thị phi, bất chính, thất bại trong sự nghiệp.

– Lục Sát: chủ về tai nạ, các vụ kiện tụng, quan hệ tình cảm không mấy tốt đẹp.

1. Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Kỷ Hợi :

Tính theo dương lịch tức năm 1959

Tính theo âm lịch tức năm Kỷ Hợi

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Kỷ Hợi:

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi là nam giới thì do thuộc Tây tứ mệnh cho nên lựa chọn bố trí và sắp xếp bàn thờ thần tài phải tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy để lựa chọn ra các hướng tốt nhất mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Nên lựa chọn một trong bốn hướng tốt thích hợp như: Diên niên – hướng Tây Bắc, Phục Vị – hướng Bắc, Sinh Khí – hướng Đông Bắc và Thiên Y – hướng Tây.

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Hợi là nữ giới thì do thuộc Đông tứ mệnh cho nên đặt bàn thờ thần tài nên lựa chọn các hướng sau đây: Diên niên – hướng Nam, Phục Vị – hướng Bắc, Sinh Khí – hướng Đông Nam và Thiên Y – hướng Đông.

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cần tránh cho người tuổi Kỷ Hợi:

Đối với nam giới tuổi Kỷ Hợi: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên khi lựa chọn bố trí, xác định phương hướng đặt bàn thờ thần tài cần tránh phạm phải các hướng xấu sau: Ngũ Quỷ – hướng Bắc, Hoạ Hại – hướng Nam, Tuyệt Mệnh – hướng Đông Nam và Lục Sát – hướng Đông.

Đối với nữ giới tuổi Kỷ Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên việc chọn ra phương hướng bố trí bàn thờ thần tài cũng phải tránh các hướng xấu, không tốt cho bản mệnh gia chủ như Ngũ Quỷ – hướng Đông Bắc, Hoạ Hại – hướng Tây, Tuyệt Mệnh – hướng Tây Nam và Lục Sát – hướng Tây Bắc.

2. Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi :

Tính theo dương lịch tức năm 1971

Tính theo âm lịch tức năm Tân Hợi

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Tân Hợi:

Gia chủ tuổi Tân Hợi là nam giới: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên khi đặt bàn thờ thần tài phải lựa chọn các phương hướng tốt vừa phù hợp với phong thủy cũng như hợp với bản mệnh của chủ nhà. Chẳng hạn như các hướng cát sau: Diên niên – hướng Tây Bắc, Phục Vị – hướng Tây Nam, Sinh Khí – hướng Đông Bắc và Thiên Y – hướng Tây.

Gia chủ tuổi Tân Hợi là nữ giới: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên rất thích hợp với một số các hướng tốt như Diên niên – hướng Đông, Phục Vị – hướng Đông Nam, Sinh Khí – hướng Bắc và Thiên Y – hướng Nam.

Một số phương hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cần tránh:

Nam giới tuổi Tân Hợi: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên cần tránh một số phương hướng đặt bàn thờ xấu như: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh, ứng với đó lần lượt là các hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông và hướng Bắc.

Nữ giới tuổi Tân Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên cần tránh một số phương hướng đặt bàn thờ xấu, không tốt cho tài vận gia chủ như: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và Lục Sát, theo đó lần lượt ứng với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

3. Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi:

Tính theo năm sinh dương lịch tức năm 1983

Tính theo năm sinh âm lịch tức năm Quý Hợi

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho người tuổi Quý Hợi:

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi là nam giới: Do thuộc Tây tứ mệnh cho nên việc lựa chọn bố trí và quyết định hướng nhìn của bàn thờ phải hợp với nam chủ trong gia đình, có một số hướng tốt sau đây: Diên Niên – hướng Tây, Phục Vị  – hướng Đông Bắc, Thiên Y – hướng Tây Bắc và Sinh khí – hướng Tây Nam.

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi là nữ giới: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên thích hợp với một trong các phương hướng đặt bàn thờ như: Diên Niên – hướng Đông Bắc, Phục Vị  – hướng Tây, Thiên Y – hướng Tây Nam và Sinh khí – hướng Tây Bắc.

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cần tránh cho người tuổi Quý Hợi:

Nam giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh cho nên cần tránh một trong các hướng hung sau đây: Ngũ Quỷ – hướng Bắc, Lục Sát – hướng Đông, Họa Hại – hướng Nam, Tuyệt mệnh – hướng Đông Nam.

Nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Đông tứ mệnh cho nên khi lựa chọn sắp xếp và bố trí bàn thờ cần đặc biệt chú ý, tránh phạm phải một trong 4 hướng hung sau đây: Ngũ Quỷ – hướng Nam, Lục Sát – hướng Đông Nam, Họa Hại – hướng Bắc và Tuyệt mệnh – hướng Đông.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

  • Phong thủy bàn làm việc
  • Phong thủy nhà bếp
  • Phong thủy giường ngủ

4. Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi tức:

Năm sinh tính theo dương lịch là năm 1995

Năm sinh tính theo âm lịch là năm Ất Hợi

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho gia đạo:

Đối với nam giới tuổi Ất Hợi: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên khi lựa chọn bố trí và sắp xếp bàn thờ thần tài cần chú ý sao cho phù hợp với bản mệnh của chủ nhà. Một số phương hướng tốt nên đặt bàn thờ thần tài như Diên Niên (tức hướng Tây Bắc), Phục Vị (hướng Tây Nam), Sinh Khí (hướng Đông Bắc), Thiên Y (hướng Tây).

Đối với nữ giới tuổi Ất Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên khi chọn vị trí và phương hướng cho bàn thờ để đón may mắn, tài vận thì cần đặc biệt chú ý đến các hướng tốt sau: Diên Niên (tức hướng Nam), Phục Vị (hướng Bắc), Sinh Khí (hướng Đông Nam), Thiên Y (hướng Đông).

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cần tránh:

Đối với nam giới tuổi Ất Hợi: do bản mệnh thuộc Tây tứ mệnh cho nên khi lựa chọn bố trí và sắp xếp bàn thờ thần tài cần tránh một số hướng xấu sau: Họa Hại – hướng Nam, Lục Sát – hướng Đông, Ngũ Quỷ – hướng Bắc và Tuyệt Mệnh – hướng Đông Nam.

Đối với nữ giới tuổi Ất Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên khi chọn vị trí và phương hướng cho bàn thờ nên kiêng kỵ các hướng xấu sau: Họa Hại – hướng Tây, Lục Sát – hướng Tây Bắc, Ngũ Quỷ – hướng Đông Bắc và Tuyệt Mệnh – hướng Tây Nam.

5. Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Hợi

Tuổi Đinh Hợi tức:

Năm sinh tính theo dương lịch là năm 2007

Năm sinh tính theo âm lịch là năm Đinh Hợi

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài tốt cho gia chủ tuổi Đinh Hợi:

Đối với nam giới tuổi Đinh Hợi: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên khi lựa chọn bố trí và sắp xếp bàn thờ thần tài cần chú ý sao cho phù hợp với bản mệnh của chủ nhà. Một số phương hướng tốt nên đặt bàn thờ thần tài như Diên Niên (tức hướng Tây Bắc), Phục Vị (theo hướng Tây Nam), Sinh Khí (hướng Đông Bắc) và cuối cùng là Thiên Y – tức hướng Tây.

Đối với nữ giới tuổi Đinh Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên khi chọn vị trí và phương hướng bày đặt bàn thờ để đón may mắn, tài vận thì cần đặc biệt chú ý đến các hướng tốt sau: Sinh Khí ứng với hướng Bắc, Phục Vị ứng với hướng Đông Nam, Diên Niên tức hướng Đông và cuối cùng là Thiên Y tức quay về hướng Nam.

Phương hướng đặt bàn thờ thần tài xấu cần tránh:

Đối với nam giới tuổi Đinh Hợi: do thuộc Tây tứ mệnh cho nên cần chú ý tránh đặt bàn thờ thần tài quay về một số hướng xấu gây tác động tiêu cực, không tốt cho bản mệnh của gia chủ cũng như toàn gia như: Họa Hại – hướng Đông, Tuyệt Mệnh – hướng Bắc, Lục Sát – hướng Nam và cuối cùng là Ngũ Quỷ – hướng Đông Nam.

Đối với nữ giới tuổi Đinh Hợi: do thuộc Đông tứ mệnh cho nên khi lựa chọn phương hướng đặt bàn thờ thần tài tuyệt đối không được phạm phải một trong các hướng tối kỵ sau đây: Họa Hại – hướng Tây Bắc, Lục Sát – hướng Tây, Ngũ Quỷ – hướng Tây Nam và Tuyệt Mệnh – hướng Đông Bắc.

Xem thêm

  • Xem hướng nhà
  • Xem tuổi làm nhà

Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Hợi
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *