Kiến Thức Phong Thủy

Cách chọn đá phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Đá phong thủy mạng Thổ

1. Đặc điểm tính cách vận mệnh chung của người mệnh Thổ

Đặc điểm tính cách vận mệnh chung của người mệnh Thổ

– Mệnh Thổ gồm những tuổi:

Mậu Dần – 1938, 1998; Tân Sửu – 1961,2021; Canh Ngọ – 1990, 1930; Kỷ Mão – 1939, 1999; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Bính Tuất – 1946, 2006; Kỷ Dậu – 1969, 2029; Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Canh Tý – 1960, 2020; Đinh Tỵ – 1977, 2037

– Tính cách chung của người mệnh Thổ:

Với sự hỗ trợ của yếu tố đất, những người mệnh Thổ sinh ra luôn có một tấm lòng bao dung độ lượng. Họ hiền hòa với tất cả mọi người xung quanh và luôn sẵn sàng tha thứ cho bất kì một ai đó. Những người thuộc mệnh Thổ là những con người cần cù và chăm chỉ, họ cũng là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy, thêm vào đó là sự trung thành, họ luôn luôn cố gắng hoàn thành công việc cũng như cam kết của mình một khi họ đã đưa ra lời hứa với ai đó. Mệnh Thổ là những người chậm mà chắc, vì vậy họ luôn nắm rõ những điểm mạnh, ưu thế của bản thân và rất biết cách phát huy tối đa thế mạnh ấy. Với tính cách trầm lặng, bình tĩnh, và tỉ mỉ kết hợp với một bộ óc có tổ chức, những người mệnh Thổ tuy không phải là những người tiên phong trong công việc nhưng họ luôn là những người rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quá trình. Nhược điểm của những người mệnh Thổ chính là thiếu sự quyết đoán, mạo hiểm, và thiếu trí tưởng tượng.

– Sự nghiệp:

Một bộ óc có tổ chức, cùng sự tỉ mỉ, chăm chỉ, người mệnh Thổ thích hợp với những ngành nghề liên quan đến đất đai. Với một tinh thần luôn cố gắng nỗ lực trong công việc, lối sống tự giác, tôn trọng và biết giao tiếp, được nhiều người tin tưởng, những công việc liên quan đến bất động sản, thiết kế địa ốc, xây dựng công trình, kiến trúc sư,.. sẽ là những ngành nghề giúp người mệnh Thổ gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, vì quá cẩn thận, những người thuộc mệnh Thổ gần như không bao giờ muốn mạo hiểm, thêm vào đó là sự thiếu quyết đoán, cũng như làm việc dập khuôn, không có sáng tạo, điều này khiến cho người mệnh Thổ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc làm ăn. Những ngành nghề thuộc lĩnh vực bếp núc, nấu ăn, hay những nghề có liên quan đến yếu tố Hỏa cũng rất thích hợp với mệnh Thổ. Vì theo phong thủy ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy những nghề thuộc hành Hỏa sẽ đem lại nhiều may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho những người thuộc mệnh Thổ.

– Hôn nhân và gia đình:

Những người mệnh Thổ bản tính hiền lành, chăm chỉ, vì vậy, trong vấn đề về hôn nhân gia đình, họ cũng luôn biết cách vun vén để gia đình hòa thuận êm ấm. Với sự điềm tĩnh của người mệnh Thổ, kết hợp với nhiệt huyết của mệnh Hỏa sẽ bổ sung, bù trừ cho nhau, khi cặp này nên duyên, đời sống tình cảm đều vẹn toàn. Thêm vào đó là sự tương sinh giữa Hỏa và Thổ, vì vậy hai yếu tố này sẽ thúc đẩy nhau, không chỉ gia đình hạnh phúc viên mãn, mà công danh sự nghiệp cũng có sự thúc đẩy, tương trợ, cả đời hưởng vinh hoa phú quý. Ngoài ra, yếu tố Thổ còn sinh Kim, vì vậy hai mệnh này kết hợp với nhau, vợ chồng hòa thuận, con cháu đều có tướng phú quý, cả đời hưởng lạc an nhàn.

2. Đá phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Đá phong thủy mạng Thổ

Đá phong thủy mạng Thổ

Không phải loại đá quý nào cũng là đá phong thủy. Đá phong thủy là những loại đá đã trải qua hàng nghìn năm trong lòng đất cùng với đó là những vòng tuần hoàn thạch học, đá tích tụ được những nguồn năng lượng có thể làm kích hoạt vận khí, góp phần thay đổi vận mệnh của con người. Người thuộc mệnh Thổ trước khi sử dụng đá phong thủy để cầu may mắn hoặc chiêu tiền tài, nên xem xét đến tính tương sinh tương khắc với bản mệnh.

– Màu sắc:

Những màu như vàng sẫm, nâu đất,.. là những màu đại diện cho mệnh Thổ, đây cũng là những màu mang tính tương hợp với mệnh này. Những màu sắc này luôn đem lại may mắn cho người thuộc mệnh Thổ, đồng thời cũng kết hợp với những nguồn năng lượng vốn có của mệnh Thổ sẽ làm nảy sinh nhiều luồng vận khí tốt, đem lại bình an cho những người thuộc mệnh này.

Màu tương sinh: Theo mối tương quan giữa Ngũ hành, yếu tố Hỏa sẽ sinh Thổ, vì vậy những màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, cam, tím, hồng,… đều hỗ trợ rất tốt cho vượng khí của những người thuộc hành Thổ. Những màu này sẽ kích hoạt tối đa nguồn năng lượng tích cực ẩn bên trong mệnh Thổ, giải phóng chúng, khiến chúng thoát ra, không bị kìm nén, đem lại vận khí tốt đẹp cho người thuộc mệnh Thổ trên mọi phương diện, đồng thời những màu này cũng có tác dụng hóa giải vận hạn, xua đuổi tà khí cho mệnh Thổ. Ngoài ra mệnh Thổ còn có thể sử dụng những màu thuộc hành Thủy như: màu đen, xanh nước biển,.., vì theo Ngũ hành, yếu tố Thổ có thể khắc chế được yếu tố Thủy.

Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Mộc như: xanh lục, hay xanh lá cây, đều là những màu mà hành Thổ nên tránh. Mộc khắc Thổ, vì vậy những màu thuộc hành Mộc sẽ đem đến sự kém may mắn cho những người thuộc mệnh Thổ. Những màu này còn đè nén, xua đuổi những nguồn năng lượng tích cực và vận khí tốt, khiến cho những người mệnh Thổ sẽ gặp khó khăn trên mọi phương diện.

– Cách chọn đá phong thủy:

Với màu đỏ kiêu sa và rực rỡ, trải qua quá trình hình thành lâu dài, đá Ruby thích hợp cho những người thuộc mệnh Thổ. Đá Ruby là loại đá có độ cứng là 9 trên thang điểm 10, đứng sau Kim cương. Đá Ruby mang sắc đỏ của hành Hỏa, yếu tố sinh Thổ, vì vậy loại đá này có ảnh hưởng, liên quan mật thiết đến vận khí của người thuộc mệnh Thổ. Loại đá này sẽ làm nảy sinh những nguồn năng lượng mới bên trong mệnh Thổ, đồng thời kích thích sự hoạt động của những vận khí tốt, đem lại nhiều may mắn cho mệnh Thổ. Loại đá này cũng kích thích đến tinh thần của những người thuộc mệnh Thổ, khiến họ thoải mái, lạc quan hơn. Ngoài ra, đá Thạch Anh tím, Thạch Anh Vàng, hay Thạch Anh hồng cũng đều đem lại vượng khí cho những người thuộc mệnh Thổ.

Xem thêm:

Phong thủy bàn làm việc giúp con đường công danh ngày càng được mở rộng

Tổng hợp từ “A-Z” kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ


Cách chọn đá phong thủy hợp với người mệnh Thổ
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *