Kiến Thức Phong Thủy

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà giúp đem lại vận mệnh may mắn

Hướng nhà hợp tuổi

Sơn nhà màu gì để vừa đẹp vừa hợp với gia chủ, hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Màu sắc ngôi nhà góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một không gian sống tốt, đồng thời nếu chọn được màu sơn hợp với căn nhà, còn rước thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và vận may cho gia chủ. Sơn nhà theo phong thủy cần dựa vào những yếu tố: Chọn màu sơn theo đặc điểm khí hậu, Chọn màu sơn theo hướng nhà, chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ.

1. Chọn màu sơn theo đặc điểm thời tiết khí hậu

Việt Nam nằm gần xích đạo, thuộc vùng nhiệt đới, tuy nhiên do điều kiện địa lý mà khí hậu nước ta chia làm ba miền, vì vậy, khí hậu thời tiết rất đa dạng. Bên cạnh đó, khí hậu mỗi căn nhà như việc đón gió, đón nắng, ấm áp hay mát mẻ cũng phụ thuộc vào việc chọn hướng nhà

Phong thủy hướng nhà

Phong thủy hướng nhà

– Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): Với ngôi nhà hướng Nam, có thể sơn theo nhiều màu. Nhà hướng Nam hút gió, là nơi có khí hậu mát mẻ, vì vậy chọn lựa màu sắc cho căn nhà này cũng khá đơn giản, vì nó hầu như phù hợp với mọi loại màu sắc.

– Nhà hướng Bắc (Đông Bắc, chính Bắc): Nhà hướng này sẽ đón nhiều nguồn không khí lạnh, đặc biệt là những căn nhà miền Bắc, khi mùa Đông đến, sẽ phải hứng chịu những đợt gió màu Đông Bắc khiến cho căn nhà trở nên lạnh hơn. Vì vậy với những ngôi nhà hướng này nên chọn những gam màu ấm để sơn, đem lại cảm giác ấm áp cho căn nhà.

– Nhà hướng Tây (chính Tây, Tây Bắc): Những ngôi nhà hướng Tây sẽ khá nóng vào khoảng thời gian từ giữa trưa trở đi, vì mặt trời lặn dần về phía Tây, dó đó khoảng thời gian từ trưa đến chiều tối, những ngôi nhà hướng Tây sẽ nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Đặc biệt vào màu hè đây là lúc mà bức xạ mặt trời cao nhất. Vì vậy với những căn nhà hướng Tây, gia chủ nên chọn những màu dịu nhẹ, đem lại cảm giác mát mẻ cho căn nhà như màu trắng, màu xanh lá, xanh nước biển,….

Xem thêm: Phong thủy phòng bếp, phong thủy giường ngủ, phong thủy bàn làm việc.

2. Chọn màu sơn theo hướng nhà thuộc Ngũ hành

Trong phong thủy, mỗi hướng lại ứng với một mệnh trong Ngũ hành, vì vậy sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó sự tương sinh tương khắc giữa Ngũ hành cũng góp một phần không nhỏ cho sự bình an của căn nhà.

– Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho thanh danh, vì vậy những căn nhà hướng Nam thích hợp sơn màu thuộc gam nóng như: đỏ, hồng, cam,tím,… sẽ mang lại thanh danh quyền quý cho gia chủ. Ngoài ra, cũng có thể trưng bày trang trí nội thất với những gam màu này sẽ khích hoạt vận khí được tốt  hơn.

– Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự nghiệp, vì vậy những ngôi nhà hướng Bắc thích hợp với màu xanh dương, hoặc những màu sắc khác thuộc hành Thủy. Sơn nhà theo màu này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ được mở rộng, kích hoạt vận may, có quý nhân phù trợ giúp đỡ.

– Hướng Đông: Hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe, vì vậy nhà thuộc hướng Đông thích hợp với màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự tươi tốt, đam trồi nảy lộc. Nhà hướng Đông sơn màu này, sẽ kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực, đem lại sự bình an, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

– Hướng Tây: Hướng Tây thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự sinh trưởng, con cháu. Những ngôi nhà hướng này thích hợp sơn những màu thuộc hành Kim như vàng, trắng,… sẽ đem lại sức khỏe cho con cháu, đồng thời, cũng giúp con đường công danh sau này của con cháu thêm phần vững vàng.

3. Chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng nhà hợp tuổi

Hướng nhà hợp tuổi

Theo thuật phong thủy, tương quan của Ngũ hành lại có những sự tương sinh tương khắc khác nhau. Mỗi mệnh trong ngũ hành lại phù hợp với những màu sắc tượng trưng của mệnh đó. Mệnh của mỗi người dựa trên Ngũ hành chia thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc lựa chọn màu sắc sơn nhà phù hợp theo mệnh rất quan trọng, điều này có thể giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, giải khai vận khí, tuy nhiên nếu như chọn không đúng màu, chọn phải những màu tương khắc với mệnh của gia chủ sẽ dẫn đến việc rước thêm vận hạn vào cho bản thân.

Quy luật của Ngũ hành vận hành trên sự tương hợp, tương sinh và tương khắc: “Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ” và “Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.”

Mệnh Kim:

– Màu tương hợp là màu đen, vàng, trắng, bạc, những màu có ánh kim,..

– Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Thổ: vàng nâu, vàng sẫm, nâu,..

– Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím,..

Mệnh Thổ: 

– Màu tương hợp: vàng nâu, vàng sẫm, nâu,… những màu tượng trưng cho đất,..

– Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím,…

– Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây

Mệnh Mộc:

– Màu tương hợp: xanh lá cây

– Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Thủy: xanh dương, đen

– Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Kim: trắng, vàng, màu bạc,…

Mệnh Thủy:

– Màu tương hợp: xanh da trời, xanh dương, xanh nước biển,…

– Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Kim: vàng, trắng, màu bạc,…

– Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Thổ: vàng đất, nâu đất,..

Mệnh Hỏa:

– Màu tương hợp: đỏ, cam, vàng, hồng, tím, những màu có gâm nóng, ấm, tượng trưng cho lửa

– Màu tương sinh: Những màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây

– Màu tương khắc: Những màu thuộc hành Thủy: xanh dương, đen,…


Cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà giúp đem lại vận mệnh may mắn
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *