Kiến Thức Phong Thủy

Cách dùng Tỳ Hưu phong thủy giúp giải khai vận, đem lại may mắn và tài lộc

Tỳ hưu phong thủy hợp mệnh

Tỳ Hưu là linh vật có nguồn gốc từ Trung Quốc, xung quanh linh vật này có rất nhiều những truyền thuyết, tuy nhiên, truyền thuyết nào cũng gắn với tài lộc thịnh vượng, vì vậy mà Tỳ Hưu cũng trở thành linh vật gắn với sự đại cát và phát tài.

1. Cách chọn Tỳ Hưu

Khi lựa chọn Tỳ Hưu, cũng nên chọn Tỳ Hưu sao cho phù hợp với mục đích. Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và những ý nghĩa khác nhau: Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà.

Cách chọn Tỳ Hưu

Tỳ Hưu phong thủy

– Thiên Lộc: Tên của loại Tỳ Hưu này cũng nói lên được phần nào ý nghĩa của nó mang lại. Thiên Lộc, chính là Lộc của Trời. Thiên Lộc có hình dáng uy phong, phần bụng và mông khá to, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là tiền bạc châu báu. Như vậy trong phong thủy, Tỳ Hưu Thiên Lộc có ý nghĩa mang lại sự giàu sang phú quý.

– Tịch Tà: Khác với Thiên Lộc, Tịch Tà chỉ có một sừng, miệng luôn há rất rộng. Tương truyền rằng, Tịch Tà dùng sừng của mình để tấn công yêu ma, quỷ quái, thức ăn chính cũng là sinh khí của yêu ma, và các nguồn âm khí khác. Vì vậy, trong phong thủy, Tỳ Hưu Tịch Tà mang ý nghĩa về sự bình an, trừ tà, xua đuổi âm khí.

Do đó, Khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy, bạn cũng nên chú ý mục đích là để chiêu tài hay cầu bình an mà lựa chọn cho mình loại Tỳ Hưu phù hợp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu Tỳ Hưu theo bản mệnh cũng rất quan trọng để Tỳ Hưu có thể phát huy được tối đa công dụng.

2. Cách chọn trang sức Tỳ Hưu phong thủy theo mệnh

Trong sự tương quan giữa Ngũ hành, mỗi bản mệnh lại có những sự tương sinh tương khắc khác nhau, Vì vậy, để tránh đem lại vận hạn cho mình, bạn cũng nên chú ý đến cách chọn màu sắc theo bản mệnh.

– Mệnh Kim: Theo phong thủy Ngũ hành, mệnh Kim hợp với những màu như trắng, vàng, nâu, nâu đất,…. Trắng đại diện cho mệnh Kim, vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim vì vậy, mệnh Kim rất thích hợp khi mang những màu này. Khi chọn trang sức Tỳ Hưu, những người mệnh Kim cũng nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá, bạch ngọc, hoặc những loại đá có màu vàng, nâu. Tránh chọn màu hồng, đỏ.

– Mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu xanh dương và màu xanh lá. Vì đây là những màu tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc. Có thể chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có màu xanh. tránh chọn màu trắng, vàng, đây là những màu thuộc hành Kim, sẽ khắc Mộc.

– Mệnh Thủy: Tương sinh với người mệnh Thủy là màu trắng, bạc, 2 màu này thuộc hành Kim mà trong Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức Tỳ Hưu được tạc bằng đá, ngọc có màu đen, xanh lam, xanh sapphire,…. Tránh chọn Tỳ Hưu có màu nâu, vàng, nâu đất,..

– Mệnh Hỏa: Vì Mộc sinh Hỏa, nên vì vậy những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ là tương sinh với người mệnh Hỏa. Những màu Đỏ, tím, hồng, cam,…. cũng là màu tương hợp với những người mệnh này. Người mệnh Hỏa cần tránh chọn Tỳ Hưu có màu anh lam, trắng, đen,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy, là màu tối kị với những người mệnh Hỏa.

Tỳ hưu phong thủy hợp mệnh

– Mệnh Thổ: Đỏ, tím, cam, hồng,.. sẽ là những màu đem lại cực nhiều may mắn cho người mệnh Thổ, vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì sinh Thổ. Bên cạnh đó, những màu tương hợp với Thổ như vàng, nâu, nâu đất, cũng hỗ trợ khá nhiều cho vận khí những người thuộc mệnh này. Những người mệnh Hỏa nên tránh chọn mua trang sức Tỳ Hưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,.. vì Mộc khắc Thổ.

3. Một số lưu ý khi đeo trang sức Tỳ Hưu phong thủy

– Khi đã đeo trang sức, tuyệt đối, không để người khác sờ vào mông, bụng, sừng, răng, mắt, của Tỳ Hưu, điều này ảnh hưởng không tốt đến Tỳ Hưu, dễ làm rơi rớt, mất tài lộc, vận khí giảm.

– Nên tháo Tỳ Hưu khi đi ngủ hoặc vệ sinh cá nhân.

– Buổi tối về nhà, nên vỗ bụng để Tỳ Hưu nhả tiền bạc, tài lộc

– Khi đeo nên để Tỳ Hưu hướng đầu về mình, tránh để Tỳ Hưu quay mông về phía chủ nhân.

– Không nên tặng Tỳ Hưu đã sử dụng cho người khác

– Không nên để Tỳ Hưu làm trang sức lắc chân.

– Không nên để Tỳ Hưu rơi xuống những nơi tối tăn, bẩn thỉu.

Tuy Tỳ Hưu là linh vật đại cát, tuy nhiên, trong một số trường hợp cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu tránh rước vận hạn vào bản thân:

– Những người khí nhược: Tỳ Hưu là loại thú uy mãnh, những người khí nhược đeo vào không những không trấn áp được, mà lại còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, điều này là không tốt, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

– Phụ nữ mang thai cũng không nên đeo Tỳ Hưu. Tuy Tỳ Hưu có thể trừ tà, xua đuổi âm khí, tuy nhiên, bản thân nó cũng mang sát khi, đem lại điềm không tốt với thai nhi.

– Những người tuổi Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp đeo Tỳ Hưu. Tương truyền rằng, Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng, mà dân gian thì có câu “Long tranh Hổ đấu”, nên Tỳ Hưu không thích hợp với người tuổi Dần. bên cạnh đó, tuổi Tuất và tuổi Mão cũng không hợp với tuổi Rồng, nên những người thuộc hai con giáp này cũng lưu ý khi chọn Tỳ Hưu.

– Những người mắc bệnh về tiêu hóa, hay hoặc phụ nữ đến kì kinh nguyệt đều nên tránh đeo Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, vì vậy cũng không có chức năng đào thải, những người mắc bệnh tiêu hóa khi đeo Tỳ Hưu chỉ làm bệnh thêm trầm trọng.

Xem thêm:

  • Đá phong thủy theo tuổi 
  • Hướng dẫn sử dụng Tỳ Hưu hợp phong thủy
  • Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Cách dùng Tỳ Hưu phong thủy giúp giải khai vận, đem lại may mắn và tài lộc
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *