Kiến Thức Phong Thủy

Cây phong thủy: Cây kim tiền giúp phát tài, phát lộc

Cây phong thủy trong nhà

Trong phong thủy, cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tác dụng chiêu tài, đem lại phú quý cho gia chủ. Cây kim tiền sức sống mãnh liệt, luôn xanh tốt, to khỏe sống lâu năm, nảy mầm liên tục. Đây là loại cây được nhiều người ưu thích đặt trong văn phòng, quầy khách sạn, nhà hàng, để ở nhà. Phải hiểu được những đặc tính của cây, thì mới có thể chăm sóc tốt cho cây.

Cây phong thủy trong nhà

cây phong thủy trong nhà

Bởi vì cây kim tiền mang lại phú quý nên rất thích hợp làm quà tặng bạn bè, người thân nhân dịp khai trương cửa hàng, lễ tết, lễ thăng chức sẽ là một món quà đầy ý nghĩa.

Khi mua cây cần chú ý những cây thân chắc khỏe, xanh tốt, lá dày, phiến lá đẹp và nếu có hoa thì càng tốt những cây như vậy sẽ giúp hút được nhiều tài lộc cho chủ nhà.

Chăm sóc cây kim tiền thì cần phải để ý đến vị trí đặt cây có đủ ánh sáng, thoáng mát hay không, tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lá hoặc mưa sẽ khiến lá bị héo, nát. Nếu muốn trưng bày nên dùng mái che.

Cây kim tiền sức sống khá tốt có thể chịu được nhiệt độ cao, phát triển tốt cả trong môi trường ẩm hoặc khô. Nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển đó là từ 25 đến 27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ bị rụng lá và vào trạng thái ngủ đông. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới 5 độ C.

Sau với khả năng chịu ẩm thì cây kim tiền chịu hạn kém hơn mặc dù thuộc loại cây mọng nước. Chăm sóc cây chỉ cần tưới 1 tuần một lần, không cần nhiều chỉ một lượng nước vừa đủ. Nếu cây bị úng quá thì rất dễ làm thối rễ cây, khiến cây bị chết. Nên dùng bình xịt để có thể cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ không sợ quá tay. Nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên tưới nước ít đi.

Theo phong thủy đặt cây kim tiền ở vị trí hướng Đông hay Đông Nam. Và lưu ý rằng không đặt cây kim tiền trong phòng ngủ, tránh đối diện cửa chính khiến tài lộc thất thoát. Ngoài ra cây kim tiền còn có thể gây bỏng nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.


Cây phong thủy: Cây kim tiền giúp phát tài, phát lộc
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *