Kiến Thức Phong Thủy

Chọn hướng nhà theo tuổi liệu có chính xác?

Xem hướng làm nhà

Theo quan niệm bao lâu nay, việc quan trọng đầu tiên trước khi xây nhà là phải xác định hướng nhà hợp phong thủy. Theo phong thủy học người ta phân chia hướng nhà (theo tuổi chủ nhà) thành 2 nhóm Đông-Tây, cụ thể như sau:

 

Xem hướng làm nhà

Hình ảnh minh họa cho xem hướng làm nhà

Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ sinh vào các năm thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Khi đó các hướng nhà tốt tương ứng sẽ là những nhà thuộc Đông tứ trạch gồm các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Như vậy theo phong thủy ngôi nhà này sẽ được vượng tài khí, chủ nhà gặp được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ sinh vào các năm thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Khi đó các hướng nhà tốt tương ứng sẽ là những nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Như vậy theo phong thủy ngôi nhà này sẽ được vượng tài khí, chủ nhà gặp được quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt.

Bạn không nên kết hợp trái ngược hai kiểu nhà lại với, ví dụ bạn là nam giới sinh năm 1994 thuộc Tây Tứ mệnh nhưng lại chọn nhà hướng Đông tứ trạch thì sẽ không được may mắn, sự nghiệp khó phát triển, mọi sự có thể dẫn tới thất bại.

Tuy nhiên không hẳn cứ chọn đúng hướng với bản mệnh của mình thì sẽ tốt vẫn có những trường hợp ngoại lệ, bạn hãy xem mình có nằm trong 3 trường hợp sau đây không nhé:

Trường hợp 1: Có đôi vợ chồng cùng sinh năm 1990 Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ, chồng có mệnh làm nhà là Khảm Thủy (tức thuộc nhà hướng Đông tứ trạch), vợ có mệnh làm nhà hướng Cấn Thổ (tức thuộc nhà hướng Tây tứ trạch).

Khi xây dựng nhà cửa, họ làm nhà lấy hướng Đông Nam tọa Tây Bắc hợp với tuổi người chồng, khắc tuổi người vợ. Thêm vào đó hai vợ chồng này lại xây nhà bếp ở hướng Bắc (hướng nhà tốt cho người thuộc Đông tứ mệnh).

Sau khi dọn vào ở kinh tế của gia đình ngày càng xuống dốc, hay bị mất  của, sức khỏe không được tốt. Khoảng hơn 8 năm chung sống, sức khỏe người chồng ngày càng đi xuống và sau đó 1 năm thì ông qua đời.

Trường hợp 2: Có một gia đình, người chồng sinh năm 1989 Kỷ Tỵ, mệnh Đại Lâm Mộc, mệnh làm nhà là Khôn Thổ (tức thuộc nhà hướng Tây tứ trạch), người vợ sinh năm 1997 Đinh Sửu, mệnh Giản Hạ Thủy, mệnh làm nhà là Chấn Mộc (tức thuộc nhà hướng Đông tứ trạch).

Họ làm nhà hướng nhà Đông tứ trạch, hướng Đông Nam tọa Tây Bắc, hợp tuổi người vợ, khắc tuổi chồng. Chọn khu nhà bếp hướng Đông.

Khi ở hơn 3 năm, vận hạn người vợ không tốt, hay xảy ra kiện tụng, mất của, sức khỏe kém trong khi vận hạn của người chồng lại khá tốt.

Trường hợp 3: Một người nam sinh năm 1996 Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy, mệnh làm nhà là mệnh Tốn Mộc (tức thuộc nhà hướng Đông tứ trạch).

Sau khi anh trưởng thành và dọn ra ở riêng, anh chọn mua một ngôi nhà hướng Đông tọa Tây, có khu bếp thuộc hướng Đông Nam.

Khi dọn vào sự nghiệp của anh vẫn bình thường, không có tiến triển. Nhưng càng về sau đó, sự nghiệp của anh ngày càng xuống dốc, sức khỏe giảm sút hay bệnh tật.

Qua nhiều thống kê, cũng như qua 3 trường hợp trên, ta thấy rằng phương pháp dùng tuổi để chọn nhà có vẻ không chính xác cho lắm, mặt khác nó lại gây ra nhiều tai họa cho gia chủ.

Thực ra chọn hướng nhà theo tuổi không phải không chính xác mà nó chưa đủ để ta có được hướng nhà đẹp nhất. Theo phong thủy học, chọn hướng nhà còn phụ thuộc vào 2 yếu tố nữa đó là vận khí ngôi nhà theo Phi tinh và cân bằng Ngũ hành trong Tứ trụ. Ta sẽ xác định chúng như sau:

1. Vận khí của ngôi nhà

Ta sẽ dựa vào Huyền không Phi tinh để xác định vận trạch của ngôi nhà, hay hiểu đơn giản là ta xem ngôi nhà có được vượng khí hay không trước khi chọn hướng nhà.

Một ngôi nhà được coi là vượng khí nếu luồng khí có thể dễ dàng đi từ điểm giữa của cửa chính đến tâm nhà, sau đó từ tâm nhà lan truyền sang các phòng khác mà không bị cản trở hay theo hướng cửa sổ đi ra ngoài. Vì vây bạn lưu ý khi thiết kế ngôi nhà nên cân chỉnh sao cho phù hợp để tránh cản đường luồng khí.

Nếu nhà bạn có cửa hoặc ao, hồ phia sau ngôi nhà thì vận khí của ngôi nhà sẽ được cải thiện và trở nên tốt đẹp hơn.

2. Sự cân bằng Ngũ hành trong Tứ trụ

Khi đó ta không chỉ xem xét về tuổi mà cần phải xét hết các phương diện về tháng, ngày, giờ sinh của gia chủ để từ đó tìm ra Dụng thần và Kỵ thần, căn cứ vào đó ta sẽ tìm được hướng nhà phù hợp với mình.

Tại sao ta phải tìm ra Dụng thần và Kỵ thần? Vì dựa vào nó, ta có thể xác định các sự việc trong từng đại hạn hay tiểu hạn từ đó ta có đề phòng mà khắc phục được chúng.

Đầu tiên ta cần xác định Thiên can và Địa chi của từng nguời:

-Theo phong thủy 10 Thiên can gồm Giáp(1), Ất(2), Bính (3), Đinh(4), Mậu(5), Kỷ(6), Canh(7), Tân(8), Nhâm(9), Quý (10), số lẻ là dương can, số chẵn là âm can.

Các cặp tương xung tương ứng là: Giáp xung Canh, Ất xung Tân, Bính xung Nhâm, Đinh xung Quý, cặp Mậu Kỷ không xung khắc.

-Tương ứng ta có 12 Địa chi gồm Tý(1), Sửu(2), Dần(3), Mão(4), Thìn(5), Tỵ(6), Ngọ(7), Mùi(8), Thân(9), Dậu(10), Tuất(11), Hợi(12), số lẻ là dương chi, số chẵn là âm chi.

Các cặp tương xung tương ứng là: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi.

Tuy nhiên cách tìm Thiên can và Địa chi của từng người không theo một quy định nhất định, ta cần kết hợp 5 chu kỳ hàng can với 6 chu kỳ hàng chi thành hệ 60, vậy nên rất khó để xác định cho từng người ngắn gọn trong bài này.

Ví dụ: Ta xét 4 cặp tuổi gồm Nhâm Tuất – Kỷ Dậu – Đinh Sửu – Giáp Thìn

Tuy rằng Đinh hỏa chiêu dụng sinh Dậu nguyệt không làm suy kiệt kỵ. Như vậy, tài vượng sinh quan là mệnh phú quý vẹn toàn. Kỷ thổ xuất can tổn hại Nhâm thủy, vậy nên phải thủ Giáp mộc cầm Kỷ làm dụng.

Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn tìm được hướng nhà phù hợp với mình.

Xem thêm:

  • 3 tiêu chí chọn hướng nhà hợp phong thủy bạn cần biết
  • Hướng nhà theo cung, mệnh của gia chủ

Chọn hướng nhà theo tuổi liệu có chính xác?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *