Kiến Thức Phong Thủy

Chuyển bàn thờ gia tiên đúng cách tránh những điềm xấu

Chuyển bàn thờ đúng cách

Trong ngôi nhà của các gia đình Việt luôn luôn có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng biết ơn. Hơn thế nữa bàn thờ còn là nơi để thờ cúng các vị thần, cầu an lành. Vì vậy bàn thờ rất linh thiêng việc cầu khấn, sắp lễ, những chuyển bàn thờ đều phải thực hiện theo đúng quy trình mới không ảnh hưởng xấu đến gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chuyển bàn thờ đúng cách.

Chuyển bàn thờ đúng cách

cách đặt bàn thờ gia tiên

Trước khi chuyển bàn thờ cần xin quẻ âm dương

Theo quan niệm phong thủy, việc xin quẻ âm dương đó là một nghi thức xem ông bà, tổ tiên có đồng ý có cho chuyển bàn thờ không. Điều này rất quan trọng không được bỏ qua.

Cách xin quẻ âm dương không có gì phức tạp, chỉ cần lấy 2 đồng tiền nên là tiền xu, sau đó khấn vào bẩm báo ý định muốn chuyển bàn thờ từ vị trí nào đến vị trí nào, nếu gia tiên đồng ý thì cho một cái xấp, một cái ngửa còn nếu vào cả 2 cùng sấp, cả hai cùng ngửa thì tức là gia tiên không đồng ý, chưa được chuyển bàn thờ lúc này thì lại có một cách khác.

Xem giờ, xem ngày tốt để di chuyển bàn thờ 

Khi làm một việc gì đó quan trọng, người ta thường hay đi xem ngày, xem giờ, chuyển bàn thờ cũng vậy. Có thể tìm thầy phong thủy chọn ngày đẹp, giờ đẹp họ sẽ tư vấn cách chuyển bàn thờ vào giờ nào, ngày nào phù hợp hoặc nếu không cầu kì thì có thể tra các thông tin trên mạng xã hội, các website giờ tốt, ngày tốt, phong thủy. Xem ngày giờ đẹp là theo phong tục từ ngày xưa, người ta quan niệm những ngày,những giờ bị chiếu bởi sao xấu sẽ xui xẻo, công việc làm ăn không thuận lợi, mọi việc đều rất khó khăn. Còn những ngày, những giờ được gọi là đẹp được sao tốt chiếu chọn những giờ đó mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Làm lễ chuyển bàn thờ đến nơi mới

Khi đã di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, gia chủ sẽ làm mâm lễ để cúng gia tiên, là hình thức báo việc chuyển bàn thờ đã thành công suôn sẻ, mong gia tiên sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, công việc của các thành viên được thuận lợi, cả gia đình mạnh khỏe,….

Tiếp theo là một điều rất quan trọng khi chuyển bàn thờ mà gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ đó là phải thắp hương trên bàn thờ trong vòng 1 tuần, bắt đầu thắp từ lúc vào ở nơi mới. Thắp hương liên tục như vậy trong 7 ngày mang ý nghĩa giúp cho gia tiên, những người đã mất dần quen với nơi mới, không vương ấn ở lại nơi cũ.

Xem thêm:

bàn thờ ông địa, văn khấn cúng rằm và cúng gia tiên chính xác

Kê bàn thờ gia tiên đúng vị trí mang lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình

Chọn kích thước bàn thờ phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi đem lại may mắn cho gia chủ


Chuyển bàn thờ gia tiên đúng cách tránh những điềm xấu
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *