Kiến Thức Phong Thủy

Chuyển nhà nên chuyển bàn thờ thần tài như thế nào?

bàn thờ thần tài

Thờ thần tài là một phong tục ở Trung quốc. Theo dân gian kể lại rằng có một người tên Âu Minh mới vào nghề thương lái, trong một lần đi buôn qua hồ Thạch Thảo may mắn gặp được vị Thủy Thần đang dạo chơi.Nhìn bề ngoài Âu Minh xuề xào lại là con buôn, tính tình chất phát, không có kẻ hầu người hạ đi theo nên thương tình tặng cho Âu Minh người hầu tên là Như Nguyệt.

Âu Minh mang về nuôi bỗng chốc việc kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi hơn trong thời gian ngắn Âu Minh đã trở thành người buôn giàu có. Một lần bực bội Âu Minh đã đánh Như Nguyệt, vì quá sợ Như Nguyệt đã chui vào đống rác và biến mất, rồi việc làm ăn của Âu Minh dần dần đi xuống. Từ đó người ta coi Như Nguyệt là thần tài và lập bàn thờ cầu tiền tài trong kinh doanh.

bàn thờ thần tài

bàn thờ ông địa

Những ý nghĩa tâm linh của bàn thờ thần tài

Người dân Việt Nam đã quen với hình ảnh chiếc tủ thờ nhỏ đặt ở gần cửa ra vào ở các cửa hàng, kinh doanh buôn bán. Người xưa quan niệm. Đặt bàn thờ thần tài – ông địa hướng ra phía cửa để đón tài lộc, những ai được thần tài phù hộ thì việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, tiền bạc của cải đầy nhà.

Tìm hiểu: Di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách mang lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ

Khi chuyển nhà thì có cần chuyển bàn thờ thần tài, ông địa không?

Có rất nhiều vùng miền với những quan niệm khác nhau, nên vẫn chưa có một quan niệm rõ ràng nào về việc này.

Đối với các gia đình khi chuyển nhà thì họ sẽ đốt, thiêu hết những bàn thờ thần tài, ông địa hoặc thả trôi sông, nhưng cũng có người để lại bàn thờ thần tài vì họ quan niệm rằng thần tài cũng như ma xó không theo gia chủ đến nơi khác mà chỉ ở cố định một nơi.

Có những người lại quan niệm khác nếu làm ăn thuận lợi thì khi chuyển nhà ít nhất nên mang theo bàn thờ thần tài, ông địa. Họ nghĩ rằng bàn thờ là ngôi nhà của thần tài, ông địa nếu đi mang theo thì thần tài ông địa cũng đi theo đến nơi mới.

Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ thần tài, ông địa

Trong phong thủy hướng của ngôi nhà rất quạn trọng, nên đặt vị trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy rất cần thiết để đón tài lộc vào nhà, tránh những điềm xấu. Bàn thờ thần tài đặt vị trí nằm ở góc nhà sao cho bao quát được toàn bộ ngôi nhà, không nên để ở góc khuất hoặc sâu trong nhà vì thần tài sẽ kiểm soát được những người ra, kẻ vào tránh bị mất tiền, tài lộc chảy ra ngoài.

Nên phân biệt các vị thần tránh nhầm lẫn, khi chuyển nhà nếu có thể mang theo bàn thờ thần tài ông địa thì nên mang đi, nếu không thì thỉnh một vị thần tài khác về.

Xem thêm: 

  • Những điều cần biết khi cúng thần tài đem lại nhiều may mắn
  • Thỉnh bàn thờ thần tài giúp việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi
  • Bàn thờ thần tài hợp phong thủy cho người tuổi Hợi

Chuyển nhà nên chuyển bàn thờ thần tài như thế nào?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *