Tâm linh

Cốt bát hương gia tiên là gì? Cốt bát hương gồm những gì? cần chú ý những gì

z4790463336522_1907c0ccaea50379228443d72235df6a

Cốt bát hương gia tiên là gì? Cốt bát hương gồm những gì? cần chú ý những gì

Dù là bát hương thờ Phật, bát hương thờ Gia Tiên hay bát hương Thờ Thần Tài đều cần phải có CỐT BÁT HƯƠNG. Bát hương không có cốt cũng giống như người không có linh hồn. Lập bát hương trong thờ tự không có cốt dẫn đến việc thờ tự không được linh ứng, lời nguyện cầu không được linh nghiệm.

Muốn việc thờ cúng được linh ứng thì gia chủ phải cúng kính đúng cách. Cốt bát hương giống như linh hồn của bát hương, là tâm tư, tình cảm của gia chủ đặt vào khi bốc bát hương và đặt lên ban thờ thờ cúng, vì vậy, cần phải có cốt bên trong thì bát hương mới linh ứng, những lời nguyện cầu cũng như tâm tư của gia chủ mới được chứng giám.

1, Cốt bát hương gia tiên là gì?

Cốt bát hương bao gồm thất bảo và tro nếp là những vật phẩm được gia chủ đặt phía trong lòng của bát hương. Và thường được đặt lên bàn thờ tổ tiên để cúng kiếng, thờ phụng.z4790463369690 594359fd0f43b94ddc25dd9c0b09f9fc

Trong đó thất bảo bao gồm 7 bảo vật quý giá trong trời đất đó là: vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não. Đây là bảo vật hội tụ đủ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tro nếp trong bát hương
Tro nếp trong bát hương

Tro nếp là tro của một loại cây họ lúa là cây nếp. Và loại tro dùng để bốc bát hương gồm có 2 loại: Tro đen và tro trắng.

2, Cốt bát hương gia tiên gồm những gì?

Theo nhiều thầy phong thủy cho biết những đồ vật đặt bên trong bát hương mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình bạn cần phải chú ý. Sau đây là những vật phẩm cần có trong cốt bát hương gia tiên.

2,1 Tờ giấy dị hiệu

Là tờ hiệu được viết họ của gia chủ và tên của người được thờ cúng, tờ dị hiệu thường được in giấy vàng, chữ đỏ, kèm theo bát hương. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa tờ giấy.

Lưu ý: Nếu một bát hương thờ nhiều người có thể ghi tên nhiều người vào một tờ hiệu, hoặc ghi vào nhiều tờ vẫn được nhé.

Tro nếp trong bát hương
ro nếp trong bát hương

2,2, Cốt thất bảo

CỐT THẤT BẢO
Cốt thất bảo bao gồm 7 món đồ khác nhau được đặt trong lòng cốt của bát hương. Người ta thường quan niệm rằng đây là một trong những bảo vật quý hiếm nhất của trời đất. Bộ cốt thất bảo đầy đủ thường bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc, thạch anh, xà cừ (ngọc trai), mã lão, san hô đỏ. Mỗi món sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.
photo 2023 10 17 08 53 31 1

  • Thiếc Vàng: Đây là kim loại quý được sử dụng để làm trang sức hay món đồ cao cấp. Vàng còn có tên gọi khác là hoàng kim và đứng trong ngũ kim. Vàng gồm 4 nghĩa: Đầu tiên là màu sắc không thay đổi. Thứ hai là không nhiễm tạp chất. Thứ ba là thường rất dễ chế tác và cuối cùng là thể hiện cho sự giàu có.
  • Thiếc Bạc: Vật phẩm sáng lấp lánh và có màu trắng. Chúng thường dễ xỉn màu nếu không được sử dụng hay vệ sinh thường xuyên vì tính oxy hóa khá cao. Bạc đại diện cho ánh sáng của trí tuệ, sự mộc mạc, chất phác. Trong phong thủy bạc có ý nghĩa là sức khỏe, sự trường thọ và an lạc.
  • Ngọc Trai (Xà Cừ): Thứ bảo vật quý hiếm của đất trời đại diện cho tài lộc và may mắn.
  • Thạch Anh: Loại đá có trường năng lượng cực cao đem đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Vật phẩm có ý nghĩa mang lại sức khỏe, may mắn và chống lại tà khí cực tốt.
  • Ngọc (Ruby): Từ lâu ngọc được biết đến là một trong những bảo vật quý hiếm của đất trời. Vật phẩm tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.
  • San Hô Đỏ: Đây là một trong những thất bảo mang đến sự hạnh phúc vĩnh cửu cho con người. Ngoài ra, vật phẩm còn là hiện diện của sự cao quý (hay còn gọi là “cầu vồng”).
  • Mã Lão/ Hổ Phách : Vật phẩm tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Theo văn hóa thờ cúng của người Ấn thì bảo vật còn mang ý nghĩa là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

4, Bột ngũ vị

Bột ngũ vị hương được chế từ các loại thảo dược thiên nhiên có mùi hương thơm đặc biệt, bao gồm hồi hương, tiêuđinh hương, nhục quế, thì là.

Những loại thảo dược này tỏa mùi thơm tinh khiết, có tác dụng tẩy uế, sát khuẩn mạnh, trừ được tà khí, phòng chống hơi lạnh, khử mùi hôi tanh. Giúp cho nơi thờ cúng được trang nghiêm hơn.

Nguyên liệu của bột ngũ vị
Nguyên liệu của bột ngũ vị

Tro nếp

Trong phong thủy tro nếp được xếp trong mạng thổ tượng trưng cho nền móng chính. Tro nếp dùng để trộn với các vật phẩm khác để dễ cắm nhang, tro nếp có mùi thơm dễ chịu.

Tro nếp trong dùng để bốc bát hương
Tro nếp trong dùng để bốc bát hương

3, Ai nên bốc bát hương?

Từ xa xưa, bát hương được xem là một vật linh thiêng trên bàn thờ cúng của gia đình Việt Nam. Vì thế, việc bốc bát hương không thể qua loa mà cần phải xác định được ngày lành tháng tốt để thực hiện việc bốc bát hương.

Phải chọn ngày lành tháng tốt để bốc bát hương
Phải chọn ngày lành tháng tốt để bốc bát hương

Khi bốc bát hương, bạn có thể mời thầy phong thủy hoặc tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu mời thầy phong thủy, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin tránh mời nhầm thầy cúng lừa đảo. Trong trường hợp không mời thầy cúng, thì người đại điện bốc bát hương là người phải có vai vế cao nhất trong gia đình sẽ là người thực hiện nghi thức này.

Mời thầy phong thủy để bốc bát hương
Mời thầy phong thủy để bốc bát hương

Đôi điều cần lưu ý khi bốc bát hương

Khi được mua bát hương và cốt bát hương về. Chúng ta không thể nào đổ tro nếp và thất bảo vào trong bát hương và đem lên thờ cúng. Vì như vậy bát hương sẽ không linh ứng. Và cần phải có cách bốc bát hương đúng cách thì chúng ta mới có thể thờ được ông bà tổ tiên được.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chính gia chủ nên bốc và khai quang cho bát hương sẽ tốt hơn. Vì khi bốc cốt bát hương người bốc phải thật thành tâm thì chính bát hương mới linh ứng được.

Việc sử dụng cốt bát hương là điều bắt buộc phải làm khi thờ cúng và bốc bát hương. Nếu không bát hương sẽ không còn linh thiêng, gia chủ cũng sẽ không được thần linh phù trợ. Từ đó dẫn đến công việc làm ăn suy kém, tài lộc hao hụt.

Cốt bát hương mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, cốt bát hương được bán nhiều ngoài thị trường, gia chủ nên tìm hiểu đơn vị cung cấp uy tín để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Tại DABALA chúng tôi đã có sẵn cốt bát hương với đầy đủ các thành phần cần thiết, với nguồn gốc tự nhiên, như thạch anh, trầm hương….
z4790463369690 594359fd0f43b94ddc25dd9c0b09f9fcXem thông tin chi tiết sản phẩm cốt bát hương tại đây
—–

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG – DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở KABALA
– Giao hàng trên toàn quốc.
– Tư vấn hỗ trợ 24/7.
– Hỗ trợ đo năng lượng đá (bovis).
– Được kiểm tra hàng trước khi nhận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
KABALA – CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG
– Website: www.kabala.vn
– Email: [email protected]
– Hotline: 0971.231.488

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *