Đá quý

Đá Chiastolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Chiastolite?

đá Chiastolite

Đá Chiastolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Chiastolite?

Đá Chiastolite là gì? Không phải ai cũng có thể nắm rõ và hiểu được hết về đá Chiastolite mặc dù biết đây là loại đá quý. Vì thế hôm nay Dabala.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại đá này để cùng xem những điều cơ bản như đặc điểm, tính chất cùng công dụng, ý nghĩa cùng như những người có thể sở hữu loại đá này là gì nhé.

Đá Chiastolite là gì? Những thông tin cơ bản về đá Chiastolite

Là loại đá quý phong thủy nhưng không có nhiều người thực sự biết đến đá Chiastolite. Loại đá này có nhiều ưu điểm, cũng khá đặc biệt về hình dạng nên nhiều người tò mò không biết đá Chiastolite có tính chất, đặc điểm ra sao. Và chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đá này để xem đá Chiastolite là gì và nó đặc biệt như thế nào nhé.

Đá Chiastolite là gì?

Đá Chiastolite là một tập hợp của các khoáng chất andalusite và có công thức hóa học là Al2SiO5. Đây là loại đá màu cơ bản trắng và một đường chéo màu đen bên trong được tạo thành từ carbonate. Các tinh thể đó được cắt và đánh bóng tạo thành những vật phẩm mang bên mình của nhiều người từ thời xa xưa.

Đá Chiastolite là gì
Đá Chiastolite là gì?

Nguồn gốc hình thành của đá Chiastolite

Đá Chiastolite này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1754, nó còn được biết đến trước cả loại đá andalusite mà mãi sau 44 năm người ta mới biết đến. Một tác giả người Tây Ban Nha, linh mục Franciscan và nhà cổ sinh vật học Jose Torrubia đã đưa vào trong cuốn sách được xuất bản của ông cực nổi tiếng “Aparato para la Historia Natural Española”. Trong đó có nội dung mô tả và kèm theo cả hình ảnh về loại đá này.

Xem thêm: Đá Peridot là gì? Bạn biết gì về đá Peridot?

Đã có 1 số những giả thuyết liên quan đến đường chéo xuất hiện ở loại đá này nhưng thông tin phổ biến nhất là giải thích của Frondel năm 1934 thì đây là sự gắn kết có chọn lọc của một số các loại tạp chất ở các góc khác nhau của tinh thể andalusite phát triển nhanh chóng. Khi nồng độ của các loại tạp chất đó, chủ yếu là than chì tăng lên thì tinh thể tăng trưởng chậm lại. Tiền gửi tạp chất này được tập trung để tạo thành một “người” tái nhập rồi được porphyroblast andalusite tăng tưởng và hấp thụ lại, chu kỳ đó được lặp lại và tạo ra một mô hình than chì giống như lông vũ dọc theo bốn phía của cánh tay chúng ta.

Phân bố đá Chiastolite

Đá quý Chiastolite được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau như: Hồ Nam, Trung Quốc, Chiastolit Ga Bimbowrie, tỉnh Olary, Nam Úc, Úc, Các khu vực như  chiastolite, Lancaster, Công ty Worcester, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Tính chất hóa họcc của đá Chiastolite

 • Tên thường gọi: Chiastolite
 • Công thức hóa học: Al2SiO5
 • Thành phần hóa học: nhôm, silicat
 • Màu sắc: Trắng, xám, vàng
 • Độ cứng Mohs: 5 – 5,5/10
 • Tỉ trọng: 3,00 đến 3,15

Tính chất vật lý của đá Chiastolite

Đá Chiastolite có độ cứng trung bình trong thang mohs, có sự đặc biệt về hình dạng với đường chéo màu đen nên còn được gọi là đá đường chéo. Loại đá này có màu cơ bản là trắng, xám, vàng.

Đá Chiastolite là gì
Đá Chiastolite có điểm đặc biệt về hình dạng với đường chéo màu đen

Trên đây chính là một số những đặc điểm, tính chất và thông tin về đá Chiastolite là gì mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn đang muốn biết đá Chiastolite có những công dụng và ý nghĩa tuyệt vời nào thì hãy xem ngay dưới đây nhé.

Công dụng và ý nghĩa của đá Chiastolite là gì?

Nếu bạn đang muốn biết công dụng và ý nghĩa của đá Chiastolite là gì thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu dưới đây. Loại đá này ngoài vẻ đặc biệt nó còn mang những ý nghĩa phong thủy và công dụng về sức khỏe tích cực. Vậy nên hãy cùng xem ngay những điều dưới đây về loại đá này nhé.

Công dụng về sức khỏe của đá Chiastolite

Đối với đá Chiastolite, bạn có thể thấy được những công dụng về sức khỏe sau đây:

 • Đá Chiastolite giúp chủ nhân mạnh khỏe, xua tan những mệt mỏi, căng thẳng đối với hệ thần kinh do chịu áp lực về cuộc sống, công việc.
 • Loại đá này được biết đến với công dụng giúp điều trị các bệnh về máu, đặc biệt là giúp tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn, lưu thông máu, ổn định huyết áp và tránh những nguy cơ đột quỵ hoặc tai biến.
 • Loại đá này có những tác dụng tuyệt vời với hệ xương khớp, giúp giảm đau, chữa lành tổn thương về xương khớp, giúp răng và xương chắc khỏe hơn. Vì thế nó rất tốt cho những người bị chấn thương về xương, người già bị loãng xương hay bất cứ những bệnh gì liên quan đến xương khớp.
 • Nó cũng có tác dụng tuyệt vời với bệnh thấp khớp, người bị gút hoặc các tổn thương về thần kinh như thần kinh tọa.
 • Phục hồi sức khỏe tốt hơn đối với những người mới ốm dậy, suy nhược hoặc bị đột quỵ do tê liệt.
 • Những người phụ nữ đang cho con bú sẽ được tác động tích cực hơn nhờ giúp tăng tiết sữa, lợi sữa.
 • Loại đá này cũng tác động tích cực đến hệ thần kinh nên giúp tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ, giảm đau thần kinh cũng như giúp cho chủ nhân hạn chế mắc phải các triệu chứng đau đầu, stress, mất ngủ hay căng thẳng.
 • Ngoài ra, đá Chiastolite cũng mang lại cho chủ nhân một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cùng một hệ miễn dịch tốt nên có thể chống lại được nhiều bệnh tật.
Đá Chiastolite là gì
Đá Chiastolite có công dụng và ý nghĩa tuyệt vời với sức khỏe và phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của đá Chiastolite

Đối với đá Chiastolite, bạn sẽ thấy những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời như sau:

 • Loại đá này giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực và giúp chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng nên nhìn thấy luôn đầy sức sống.
 • Loại đá Chiastolite này cũng mang lại cảm giác an toàn hơn cho chủ nhân khi nó giống như một lá chắn bảo vệ bạn khỏi nguồn năng lượng xấu.
 • Bạn sẽ tràn đầy năng lượng để có thể đương đầu với thử thách và các áp lực trong công việc.
 • Chiastolite cũng giúp bạn phát huy được khả năng khi giao tiếp với thế giới tâm linh.
 • Loại đá này cũng có tác dụng tuyệt vời đối với những người thường xuyên tập thiền hay yoga vì nó giúp bạn tập trung những nguồn năng lượng xung quanh để cho phép bạn nhìn thấy những ký ức của kiếp trước.
 • Chiastolite giúp bạn kiềm chế cảm xúc tốt hơn, bình tĩnh và giải quyết mọi vấn đề của mình tỉnh táo nhất.
 • Chiastolite giúp chủ nhân ổn định và cân bằng cuộc sống ngay cả khi mọi thứ có đang hỗn loạn.
 • Bạn sẽ có được cái nhìn khách quan, tỉnh táo để giải quyết vấn để của mình, giúp bạn nhận thấy điểm mạnh, điểm yếu để biết cách phát huy bản thân.
 • Chiastolite cũng giúp bạn sớm thích nghi với sự thay đổi mới.

Nói chung có vô vàn những công dụng với sức khỏe cũng như ý nghĩa của đá phong thủy này . Tuy nhiên với loại đá này, bạn có biết những ai phù hợp với nó không?

Xem thêm: Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite?

Những ai nên sử dụng loại đá Chiastolite này?

Đối với đá Chiastolite, những người có cung mệnh hợp với màu sắc của đá này sẽ thuộc mệnh Kim, Thổ, Thủy, Mộc. Đó là những cung mệnh phù hợp với loại đá Chiastolite này. Vì thế bạn nên chú ý đến để chọn cho mình loại đá Chiastolite này để phù hợp với cung mệnh của bạn nhé.

Đá Chiastolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Chiastolite? 1
Đá Chiastolite phù hợp với mệnh Kim, Thổ, Thủy, Mộc

Vậy phân biệt đá Chiastolite thật giả như thế nào?

Đối với đá Chiastolite, người ta phân biệt thật giả cũng đơn giản và không có gì khó khăn. Cụ thể:

 • Bạn có thể kiểm tra trực tiếp năng lượng của loại đá này qua máy để biết rõ xem đó có phải loại đá thật hay không.
 • Bạn có thể nhìn rõ với vết cắt của đá Chiastolite với vết chéo màu đen vì nó rất đặc trưng.
 • Ngoài ra thì dùng lửa để thử nhưng cách này thường sẽ không được thực hiện tại cửa hàng vì không phải ai cũng đồng ý cho thử. Nhưng bạn yên tâm nếu như người bán hàng uy tín, họ sẽ không ngại để cho bạn thử. Nếu nó là đá thật thì bạn có thể yên tâm và không thấy hiện tượng sùi bọt hay khét hoặc sun vào. Còn nếu có thì chắc chắn là đá giả rồi.

Lời kết

Trên đây chính là những chia sẻ của Dabala.vn để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn đá Chiastolite là gì. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn nắm được nhiều kiến thức hơn về đá quý.


Đá Chiastolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Chiastolite?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *