Đá quý

Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite?

Đá -Staurolite

Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite?

Thuộc loại đá quý, đá Staurolite được xem là loại đá mang đến những điều tích cực và những may mắn, bình an cho chủ nhân. Tuy nhiên với nhiều người thì loại đá Staurolite là gì vẫn còn xa lạ và chưa được biết đến nhiều. Vì thế hôm nay Dabala.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về loại đá này để xem công dụng, ý nghĩa và các đặc điểm của loại đá Staurolite là gì dưới đây nhé.

Đá Staurolite là gì? Những thông tin cơ bản về đá Staurolite

Đá Staurolite là gì vẫn còn là điều mà nhiều người chưa biết đến. Trong thế giới đá quý, Staurolite không phải là loại phổ biến nhưng nó thuộc nhóm đá quý nên cũng mang những giá trị nhất định. Vì thế vẫn có những người dành sự quan tâm cho loại đá này. Vậy Staurolite là đá gì và các đặc điểm của nó ra sao, hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Đá Staurolite là gì?

Đá Staurolite được tìm thấy trong tự nhiên với màu sắc từ nâu đỏ đến đen và chủ yếu là dạng đục. Loại đá này được tìm thấy ở dạng kết đôi hình chéo đặc trưng, được gọi là sinh đôi thâm nhập với hình chữ thập. Loại đá này có tên bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “stauros” cho loại đá có hình chữ thập (loại này ám chỉ cặp song sinh chữ thập mà người ta tìm thấy trong loại đá Staurolite) và “lithos” cho những loại đá Staurolite chung khác. Người ta còn gọi đây là đá cổ tích hay cây thập cẩm tiên.

Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite? 1
Đá Staurolite là gì?

Nguồn gốc hình thành của đá Staurolite

Đá Staurolite được tìm thấy ở các khu vực có biến đổi địa chất từ độ cao trung bình đến cao hẳn. Người ta tìm thấy loại đá này đầu tiên ở khu vực tiểu bang Hoa Kỳ – Tiểu bang Georgia và ở khu vực Lepontine Alps ở Thụy Sĩ, Brazil và Mỹ.

Có những câu chuyện về loại đá này truyền rằng nó được sử dụng từ thời gian của Đấng tối cao Christ và một thời gian trước cả của thời đó. Loại đá này còn có truyền thuyết cho rằng nó hình thành khi các nàng tiên nghe thấy chúa Kito qua đời, vì nhớ thương, các nàng tiên đã khóc nó có hình dạng như cây thánh giá.

Xem thêm: Đá Chiastolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Chiastolite?

Khu vực phân bố đá Staurolite

Staurolite thường được tìm thấy nhiều nhất ở QuậnFannin thuộc tiểu bang Georgia. Ngoài ra thì loại đá này cũng được tìm thấy ở trong Công viên bang Fairy Stone ở Quận Patrick, Virginia. Công viên được đặt tên theo một tên địa phương cho staurolite từ một huyền thoại trong khu vực. Đá Staurolite cũng được tìm thấy ở nhiều nơi khác như: Công viên Đảo, Idaho, gần Hồ Henrys; Taos , Mexico mới ; gần đập Blanchard ở Minnesota và Selbu thuộc Na Uy.

Tính chất hóa học của đá Staurolite

Đá Staurolite được tìm thấy với các tính chất hóa học sau đây:

 • Tên thường gọi: Staurolite
 • Công thức hóa học: Fe2+2Al9Si4O23(OH)
 • Thành phần: Al, Fe, H, O, Si và các tạp chất Ti, Cr, Mn, Co, Zn, Li, H 2 O.
 • Màu sắc: Nâu đậm, nâu đen, đỏ nâu
 • Độ cứng Mohs: 7 – 7.5/10
 • Tỉ trọng: 3.74 – 3.83

Tính chất vật lý của đá Staurolite

Người ta tìm thấy màu sắc phổ biến nhất của đá Staurolite là màu nâu đỏ đến màu đen và hiếm khi có màu xanh, phần mỏng của đá Staurolite có màu vàng nhạt. Dạng quen của loại đá này thường gặp là dạng tinh thể lăng trụ. Loại đá này được tìm thấy ở dạng tinh thể sinh đôi chữ thập ở cặp 60 độ và hiếm hơn ở cặp sinh đôi 90 độ.

Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite? 2
Đá staurolite có dạng đặc biệt như hình chữ thập

Một vài những đặc điểm trên đây của loại đá Staurolite cho bạn biết đá Staurolite là gì. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ cùng với bạn cùng tìm hiểu xem công dụng và ý nghĩa của loại đá này là gì mà được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều đến thế nhé.

Công dụng và ý nghĩa của đá Staurolite là gì?

Đá Staurolite cũng thuộc loại đá quý phong thủy nên theo các chuyên gia nó cũng sở hữu những nguồn năng lượng dương, trải qua hàng triệu năm của quá trình biến đổi địa chất. Vì thế người ta sở hữu loại đá này cũng sẽ gặp những điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Vậy đá Staurolite có công dụng và ý nghĩa gì? Hãy cùng với Dabala.vn cùng tìm hiều dưới đây nhé.

Công dụng về sức khỏe với đá Staurolite

Đối với đá Staurolite, bạn sẽ thấy những công dụng về sức khỏe khi sở hữu loại đá này như sau:

 • Đá Staurolite có những tác động tích cực tới sức khỏe của chúng ta, khi chủ nhân sở hữu loại đá này, nó mang đến sự khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và như một tấm bùa hộ thân.
 • Theo nghiên cứu, loại đá Staurolite sở hữu nguồn năng lượng tích cực nên nó tác động tới thần kinh, giúp chủ nhân luôn tỉnh táo, sáng khoái và yêu đời, nâng cao sự tập trung.
 • Người đau đầu, mất ngủ hoặc gặp phải những chứng bệnh về hệ thần kinh cũng sẽ chịu sự tác động để giải quyết việc mất ngủ hay bị đau đầu thường xuyên. Nhờ thế chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và ít đau đầu.
 • Nhờ có tác động của nguồn năng lượng của đá Staurolite mà chủ nhân cũng sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm chứng bệnh về dạ dày cũng như giúp mang lại cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.
 • Nguồn năng lượng từ Staurolite sẽ giúp cải thiện chức năng tuần hoàn máu và đem lại cho chủ nhân hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, tránh đột quỵ hay tai biến.
 • Ngoài ra hệ xương khớp cũng khỏe mạnh hơn và đem lại được cho chủ nhân cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.
Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite? 3
Đá Staurolite có những công dụng tốt cho sức khỏe và ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân

Ý nghĩa phong thủy của đá Staurolite

Đối với đá Staurolite, bạn sẽ thấy những ý nghĩa về mặt phong thủy đối với những người sở hữu loại đá này:

 • Staurolite giúp mang lại một tinh thần tỉnh táo, giúp chủ nhân luôn bình tĩnh, tự tin và tập trung cao độ. Từ đó đưa ra các quyết định sáng suốt và đúng đắn cho những điều quan trọng trong cuộc sống.
 • Staurolite được xem như viên đá kết nối giúp chủ nhân làm việc trong môi trường với các loài động vật hay thực vật tốt hơn.
 • Nhờ có nguồn năng lượng từ loại đá này mà chủ nhân cảm thấy bình tĩnh hơn, sảng khoái và thoải mái hơn. Nhờ đó mà họ luôn là những người có trái tim ấm áp, biết rung động và giàu lòng nhân ái. Vì thế luôn nhận được sự tin tưởng, sự giúp đỡ của người khác và thành công hơn trong cuộc sống.
 • Năng lượng dương tích cực từ loại đá này cũng giúp cho chủ nhân cải thiện các mối quan hệ về tình yêu nam nữ, mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay tình cảm gia đình.
 • Với đá Staurolite, chủ nhân cũng sẽ gặp bình an, may mắn do nó thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những nguồn năng lượng xấu, xua đuổi tà ma.
 • Người kinh doanh sở hữu loại đá này cũng sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc, buôn may bán đắt hơn.

Với đá Staurolite, bạn sẽ thấy những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời mà những loại đá khác không có được. Và bạn cũng đã hiểu được lý do để người ta lựa chọn đá Staurolite là gì rồi chứ?

Vậy những ai có thể sở hữu đá Staurolite?

Những cung mệnh phù hợp với loại đá Staurolite là những cung mệnh Thủy hợp với màu nâu đen, mệnh Hỏa hợp nâu đỏ và Thổ hợp nâu đậm. Tùy theo cung mệnh mà chọn cho mình một loại đá Staurolite có màu sắc phù hợp.

Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite? 4
Những cung mệnh phù hợp với loại đá Staurolite là những cung mệnh Thủy hợp với màu nâu đen, mệnh Hỏa hợp nâu đỏ và Thổ hợp nâu đậm

Cách phân biệt đá Staurolite thật giả là gì?

Để phân biệt được đá Staurolite thật và giả thì bạn nên chú ý một vài cách cơ bản sau:

 • Đá Staurolite để phân biệt chính xác thì bạn nên đem đi kiểm nghiệm năng lượng của loại đá này. Máy đo năng lượng đá sẽ giúp bạn biết được chính xác loại đá này là thật hay giả.
 • Ngoài ra thì khi đi mua, mang theo dung dịch axeton và quét lên đá, nếu thấy có màu phai ra thì chắc chắn đó là đá giả.
 • Bạn cũng có thể thử với lửa để xem loại đá này có xảy ra hiện tượng gì không. Nếu như không có hiện tượng gì thì bạn có thể yên tâm đó là thật, còn nếu nó bị sùi bọt hay cháy khét thì chắc chắn là nhựa hoặc bột đá nhân tạo.

Lời kết

Trên đây chín là những chia sẻ của Dabala.vn để bạn biết đá Staurolite là gì. Hy vọng với những chia sẻ đó bạn sẽ nắm rõ hơn về loại đá này và biết cách để chọn loại đá thật nếu muốn sở hữu.

 


Đá Staurolite là gì? Bạn đã biết gì về đá Staurolite?
Dabala – Kho đá thạch anh & vật phẩm phong thủy

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *