Đá quý

Đá Thạch Anh Trắng Là Gì? Thạch Anh Trắng Có Ý Nghĩa Gì và Hợp Mệnh Nào?

da-thach-anh-trang-la-gi

Đá Thạch Anh Trắng Là Gì?Thạch Anh Trắng Có Ý Nghĩa Gì? Hợp Mệnh Nào?

Đá thạch anh trắng (hay còn gọi là White Quartz hoặc thạch anh Đế Vương) là dòng đá thạch anh có màu trắng cho tới không màu (trong suốt như pha lê nên còn gọi là thạch anh pha lê).  Trong suốt chiều dài lịch sử đá thạch anh trắng được coi là loại đá có khả năng chữa bệnh và bảo vệ cho chủ nhân của nó, nhiều nền văn hóa còn tôn vinh đá thạch anh trắng và cho rằng loại đá này là hóa thân của thần thánh.
da-thach-anh-trang-la-gi

Đá thạch anh trắng

Sở dĩ người ta còn gọi đá thạch anh trắng là pha lê bởi đây là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Hy Lạp nghĩa là “krystanllos” hay còn gọi là băng bởi tinh thể pha lê trông giống như băng và trong suốt rất ấn tượng.
da-thach-anh-trang-la-gi

Đá thạch anh trắng còn được gọi là pha lê bởi nó trong suốt giống như băng vậy

Trong văn hóa Arap thì đá thạch anh trắng được coi là kim cương bohemia hay kim cương arap, giá trị của viên đá thạch anh trắng dựa vào độ tinh khiết của nó, nếu viên đá thạch anh trắng càng trong thì giá trị càng cao.

Xem thêm: Đá thạch anh vụn tự nhiên

Tính chất của đá thạch anh trắng

Công thức hóa học: SiO2

Độ cứng: 7.0 theo thang Mohs

Khối lượng riêng: 2.6g/cm3

Màu sắc: trắng đục cho tới trong suốt.

Nguồn gốc của đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng thường được tìm thấy tại các nước như Brazil, Pháp, Nga, Thụy Sỹ… Tại Việt Nam cũng có một số mỏ thạch anh trắng tại Thanh Hóa, Dak Lak, Gia Lai tuy nhiên chất lượng thạch anh trắng tại Việt Nam không cao, độ trong ít và thường có nhiều màu trắng đục.

Tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng có tác dụng là giảm bức xạ điện từ

Đá thạch anh trắng có khả năng ngăn cản các bức xạ điện từ phát ra từ các đồ điện sử dụng hàng ngày. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính thì bạn nên sử dụng đá thạch anh trắng (quả cầu thạch anh, trụ thạch anh…) bởi nó sẽ ngăn cản bớt các bức xạ từ màn hình máy tính tác động xấu tưới bạn. Bạn cũng nên đặt các trụ thạch anh trắng tại một số vị trí khác như TV, lò vi sóng để giảm lượng bức xạ, bảo vệ bạn và gia đình tốt hơn.

da-thach-anh-trang-la-gi

Đá thạch anh trắng giúp cải thiện trí nhớ

Trí nhớ của chúng ta thường kém đi theo năm tháng của tuổi già chính vì vậy để giúp làm giảm hiện tượng này chúng ta nên sử dụng các đồ trang sức được làm từ thạch anh trắng (vòng tay thạch anh trắng, dây chuyền thạch anh trắng…). Các tinh thể thạch anh trắng luôn phát ra năng lượng có tần số cao tác động vào não người giúp tâm trí được minh mẫn hơn, cải thiện trí nhớ nhất là của những người cao tuổi. Học sinh, sinh viên hay những người phải vận động đầu óc nhiều cũng là đối tượng phù hợp để sử dụng đá thạch anh trắng.

Đá thạch anh trắng cân bằng năng lượng cho cơ thể

Đá thạch anh trắng có tác dụng tới luân xa, được coi là dòng đá tinh khiết nhất trong tất cả các loại đá thạch anh hiện nay. Chính vì thế nguồn năng lượng của thạch anh trắng được coi là mạnh nhất, là sự kết tinh năng lượng của tất cả các màu còn lại vậy nên nhiều người cho rằng đá thạch anh trắng điều hòa năng lượng của cả 7 luân xa trên cơ thể con người, giúp cân bằng năng lượng tốt hơn.

da-thach-anh-trang-la-gi
Đá thạch anh trắng giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể

Đá thạch anh trắng giúp tâm trí minh mẫn

Đá thạch anh trắng có tác dụng giúp con người trở lên minh mẫn và sáng suốt hơn. Khi ngồi thiền nếu bạn cầm một quả cầu làm bằng đá thạch anh trắng thì mọi tâm trí của bạn sẽ được tập trung vào nó và năng lượng phát ra từ quả cầu thạch anh trắng này sẽ giúp làm dịu tâm trí, giúp chúng ta sáng suốt khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Đá thạch anh trắng có khả năng trấn tà

Năng lượng tập trung trong đá thạch anh trắng là rất lớn chính vì thế nó có khả năng loại bỏ các năng lượng xấu xung quanh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Nếu trong nhà bạn có sử dụng các sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng thì nó sẽ có khả năng trừ tà, đẩy lùi yêu khí.

Đá thạch anh trắng hợp mệnh gì?

Đá thạch anh trắng theo ngũ hành thích hợp với người mệnh Kim (tương hợp) và người mệnh Thủy (tương sinh).

Người sử dụng thạch anh trắng khi ngồi thiền sẽ giúp tập trung. Đặt ở góc tài lộc sẽ giúp sinh tài, vượng khí. Sử dụng khi ngồi máy tính sẽ giúp giảm bớt phóng xạ… Mang trên người như món đồ trang sức giúp bình an, may mắn và có được sức khỏe tốt.

Tổng hợp: Dabala.vn
Xem thêm: Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy phù hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *