Kiến Thức Phong Thủy

Đặt cây Phong Lộc hoa trên bàn làm việc giúp mang lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến

cây phong lộc

Cây phong lộc hoa đã nổi tiếng trên nước ta từ rất lâu bởi vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà có nét gì đó khỏe khoắn, kiên cường cùng với hương thơm dịu nhẹ dễ chịu. Loài cây này rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, thanh lọc không khí cân bằng sinh thái ngoài ra nó còn là một loài hoa đại diện cho may mắn, tài lộc cải thiện phong thủy bàn làm việc giúp cho người trồng có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

cây phong lộc

Cây cảnh văn phòng mang lại nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến. Ảnh minh họa.

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây:

Cây phong lộc hoa có hình dạng giống như cây nến, thẳng tắp và có màu đỏ rực. Lá cây dạng nhỏ dẹt, mịn và dài 45cm, rộng 2cm, mọc đối xứng nhau, với cuống hoa dài đến 30cm cùng với hoa màu vàng nhỏ ở trung tâm tạo thành hình cái cốc đẹp mắt.

Hình dáng khá đặc biệt là vậy nhưng lại không phải là điểm độc lạ duy nhất của cây. Điểm khác biệt lớn nhất của cây chính là cây chỉ ra hoa đúng một lần duy nhất rồi sau đó lụy tàn, tuy vậy từ lần lụy tàn ấy lại là giai đoạn mới, khởi đầu cho một chồi non mới ngay tại vị trí chồi cũ chết. Chính vì vậy, trong phong thủy cây phong lộc hoa ngoài đạị diện cho sự may mắn, thịnh vượng nó còn là biểu tượng cho sức sống bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn vươn lên tỏa sáng để chứng minh bản thân.

Thân cây của cây không quá cao vừa đủ để đặt vào chậu rất cân đối và thích hợp cho không gian văn phòng. Đặt cây ở nơi có ánh sáng bạn sẽ thấy vẻ đẹp thực sự của nó, các nhành cây đua nhau khoe sắc đỏ rực rỡ cả một góc nơi đặt nó.

Ngoài ra, với vẻ đẹp và sức sống đặc biệt như vậy, nó rất được ưu ái được chọn để trang trí thêm cho tổ âm thân yêu hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Đặc biệt, với sắc đỏ cây phong lộc hoa luôn mang trong mình nguồn nhựa sống tràn trề và tươi mới, thật quá hoàn hảo khi đặt nó trong phòng làm việc, phòng khách hay trước hiên nhà để mỗi khi thức dậy hay mệt mỏi ta có thể nhìn nhắm những bông hoa kiêu hãnh đẹp đẽ này. Theo phong thủy, loài cây này còn có khả năng làm tinh thần con người trở nên minh mẫn, tập trung làm việc và lạc quan yêu đời hơn.

Chế độ chăm sóc cây:

Cây phong lộc hoa là một loài cây ưa ánh sáng nhẹ, thích hợp trong khí hậu ẩm ướt, có bóng râm. Nhiệt độ môi trường thích hợp để cây phát triển tối thiểu là 18 độ C. Tuy đây là một loại cây ưa ẩm nhưng bạn lưu ý không nên tưới quá nhiều nước khiến cây bị dưu thừa nước, đất trồng phải đảm bảo có thể thoát nước tốt để cây không bị thối rễ và nước tưới cũng phải sạch.

Đặc biệt, trong thời kì cây ra hoa bạn phải thường xuyên để ý và cung cấp độ ẩm cho cây sao cho hợp lý, tránh tưới nước vào các khu vực ra hoa của cây để hoa ra đẹp hơn mà cây cũng không bị rút ngắn tuổi thọ.

Chế độ dinh dưỡng cả cây khá đơn giản, chỉ cần trộn lẫn cấc chất dinh dưỡng với tỉ lệ phù hợp diện tích đất trồng và mật đồ cây trồng, tưới phân bón lỏng 2 tuần/lần.

Mặc dù cây không ưa ánh nắng gắt nhưng cây vẫn phát triển tốt dưới ánh sáng đèn điện, đèn huỳnh quang, cây khá dễ chăm sóc vì vậy bạn nên bỏ chút ít thời gian thì bạn sẽ sở hữu cho mình một chậu cậy hoàn hảo đấy.

Xem thêm: cấy phát tài


Đặt cây Phong Lộc hoa trên bàn làm việc giúp mang lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *