Kiến Thức Phong Thủy

Hướng dẫn cách tìm cung mệnh, hướng nhà hợp phong thủy

BangMau-1

Bạn vẫn hay nghĩ rằng có hướng nhà đẹp, hợp phong thủy chung cho tất cả mọi người? Trong phong thủy điều đó hoàn toàn sai lầm bởi việc chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ căn cứ vào cung mệnh, vận hạn của mỗi người. Việc tìm cung mệnh sẽ dựa vào tuổi, năm sinh của người chủ nhà, vì vậy ứng với mỗi người sẽ có các hướng nhà tương ứng khác nhau. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn tìm được cung mệnh cũng như  biết được hướng nhà hợp tuổi với mình.

1 566919

Cách tìm cung mệnh của gia chủ:

Ta có thể dễ dàng tìm được cung mệnh của mình dựa theo tuổi của mình. Lưu ý thường người ta sẽ chọn hướng nhà theo cung mệnh người đàn ông (tức người làm chủ gia đình), chỉ với những gia đình có người phụ nữ làm chủ (nếu không có chồng) thì mới dựa vào tuổi người phụ nữ đó để làm nhà. Và cung mệnh của người nam và người nữ sinh cùng năm là khác nhau.

Ta có các cách tính như sau:

Cách 1: Đầu tiên ta lấy năm sinh âm lịch của mình chia cho 9 được số dư, cung mệnh của bạn tương ứng sẽ là:

-Nếu số dư là 1: người nam mệnh Khảm; người nữ mệnh Cấn

-Nếu số dư là 2: người nam mệnh Ly; người nữ mệnh Càn

-Nếu số dư là 3: người nam mệnh Cấn; người nữ mệnh Đoài

-Nếu số dư là 4: người nam mệnh Đoài; người nữ mệnh Cấn

-Nếu số dư là 5: người nam mệnh Càn; người nữ mệnh Ly

-Nếu số dư là 6: người nam mệnh Khôn; người nữ mệnh Khảm

-Nếu số dư là 7: người nam mệnh Tốn; người nữ mệnh Khôn

-Nếu số dư là 8: người nam mệnh Chấn; người nữ mệnh Chấn

-Nếu số dư là 9: người nam mệnh Khôn; người nữ mệnh Tốn

Cách 2: Ở cách 1 sẽ xảy ra hạn chế là nếu năm sinh của bạn chia hết cho 0 thì ta không tìm được cung mệnh, vì vậy ta có cách tính nhanh hơn là công tất cả các con số trong năm sinh lại với nhau. Kết quả trả về là môt con số nhỏ hơn hoặc bằng 9. Cung mệnh theo các con số đó giống như cung mệnh theo các số dư ở cách 1.

Với những năm sinh có số 9 thì ta sẽ loại bỏ số 9. Ví dụ: Bạn sinh năm 1993, ta sẽ cộng như sau: 1+3=4, từ đó nếu bạn là nam thì bạn sẽ có mệnh Đoài, là mệnh Cấn nếu bạn là nữ.

Với những năm sinh không có số 9 thì ta sẽ cộng tất cả các số đó là với nhau. Ví dụ: bạn sinh năm 2010 thì con số tương ứng với bạn sẽ là: 2+0+1+0=3, như vậy nếu bạn là nam sẽ thuộc mệnh Cấn, là mệnh Đoài nếu bạn là nữ.

Với trường hợp kết quả cho ra một số lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng hai số đó lại với nhau. Ví dụ: bạn sinh năm 1987, ta sẽ cộng như bình thường: 1+8+7=16, tiếp tục cộng hai số lại ta được con số tương ứng với bạn là 7.

Sau khi tìm được cung mệnh của mình, hướng nhà tương ứng với bạn sẽ là:

Nếu bạn thuộc một trong bốn cung mệnh sau: Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì bạn sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng nhà đẹp tương ứng sẽ là hướng Đông Tứ Trạch gồm các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Nếu bạn thuộc một trong bốn cung mệnh sau: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì bạn sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng nhà đẹp tương ứng sẽ là hướng Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng xấu thuộc Đông Tứ Trạch sẽ là hướng tốt của Tây Tứ Trạch, và ngược lại. Vì vậy bạn không nên kết hợp trái ngược hai hướng nhà này lại với nhau, không những không tốt nó còn gây ảnh hưởng xấu đến vận hạn của bạn.

Tuy nhiên nếu không may bạn xây phạm hướng nhà không phù hợp với mình thì cũng nên đừng quá lo lắng bởi ngoài hướng nhà còn có các yếu tố khác tác động đến vận khí ngôi nhà của bạn.

Cách 1: Bạn có thể làm hướng bếp, hướng cửa phụ, khu nhà kho, nhà vệ sinh ở các hướng xấu theo cung mệnh của bạn như vậy vận khí của ngôi nhà sẽ cải thiện đáng kể đấy.

Cách 2: Bạn có thể treo thêm chuông gió hoặc sáo trúc ở trước hiên nhà, theo quan niệm nó sẽ giúp bạn đón lành tránh dữ, báo động và xua đi luồng khí dữ, tiếp nhận những luồng khí trong lành vào trong ngôi nhà của bạn.

Cách 3: Bạn có thể đặt tấm thảm nền có màu sắc hợp với cung mệnh của mình ở phía trong chính giữa cửa chính. Theo phong thủy tấm thẻm đó sẽ giúp gia chủ chọn những luồng khí tốt trong tự nhiên vào trong ngôi nhà của bạn.

Cách 4: Bạn có thể dùng màu sắc hợp mệnh của mình cho những dụng cụ, vật dụng trong nhà, sơn tường, gạch nền,… thiết kế cấu trúc bên trong ngôi nhà sao cho hợp lý để tránh cản trở việc lưu thông luồng khí trong ngôi nhà, việc đó sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn vượng khí, vận hạn ngôi nhà sẽ tốt hơn.

Dưới đây là bảng thể hiện những màu sắc phù hợp ứng với từng mệnh:

Tây tứ mệnh gồm mệnh Kim (gồm các cung: Càn, Đoài)  và mệnh Thổ (gồm các cung Khôn, Cấn)

Đông tứ mệnh gồm mệnh Mộc (gồm các cung Chấn, Tốn), mệnh Hỏa (cung Li), mệnh Thủy (cung Khảm)

BangMau 1

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm ra hướng nhà phù hợp và các cách khắc phục điềm xấu cũng như mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Chúc gia đình bạn ngày càng hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.


Hướng dẫn cách tìm cung mệnh, hướng nhà hợp phong thủy
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *