Kiến Thức Phong Thủy

Hướng dẫn lựa chọn kích thước cửa cổng hợp phong thủy

Chọn kích thước cửa cổng hợp phong thủy

Khi xem phong thủy nhiều người thường xem xét nhiều hơn về việc chọn hướng nhà, thế đất hay hình thể cấu trúc căn nhà mà thường bỏ qua, không quan tâm quá nhiều đến cửa cổng. Nhưng bạn có biết rằng cửa cổng không đơn giản chỉ dùng để trang trí mà nó còn giúp bạn bảo vệ, đáp ứng các yếu tố an toàn, hóa giải hướng nhà xấu tránh điều dữ cho ngôi nhà của bạn hay không?

Chọn kích thước cửa cổng hợp phong thủy

Người xưa vẫn thường nói “Nhà cao cửa rộng” thì mới tốt, mới giàu sang. Nhưng câu nói ấy không phải lúc nào cũng đúng, bởi mọi thứ đều có sự chuẩn mực của nó, không phải cứ to hay rộng là tốt nhiều khi chính sự to lớn ấy lại gây nhiều phiền phức đến cho bạn. Vì vậy, theo các nhà nghiên cứu phong thủy học bạn nên chú ý đến kích thước của cửa, như vậy để đảm bảo sự chính xác cao cũng như đáp ứng được các vấn đề về phong thủy bạn nên sử dụng thước lỗ ban.

Vậy làm sao để lựa chọn cửa cổng phù hợp cho ngôi nhà?

Kích thước cổng đẹp thì 2 vấn đề ta chắc chắn quan tâm ở đây là chiều rộng và chiều cao nhưng bạn phải đảm bảo 2 yếu tố âm dương (âm tương ứng với các số chẵn, dương tương ứng với các số lẻ trên thước) sao cho dung hòa, theo quan niệm dân gian như vậy sẽ giúp mọi chuyện cát tường, đón lành tránh dữ. Nếu kích thước cổng nghiêng hẳn về một bên âm hay một bên dương đều không tốt, sinh ra cảnh “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Ngoài ra kích thước cổng cũng sẽ bị ảnh hưởng bới hướng cổng. Trong đó hướng cổng một phần sẽ chịu tác động của trạch vận phi tinh của căn nhà:

-Nếu cửa cổng nhà bạn bắt buộc phải lựa chọn một hướng nào đó nhưng lại có sao xấu chiếu vận thì bạn nên làm kích thước cửa nhỏ xuống, ít nhiều nó sẽ tránh những điều xui xẻo kém may mắn đến với bạn.

-Nếu hướng cửa cổng nhà bạn có sao tốt chiếu vận thì bạn nên chọn kích thước cửa cao rộng, điều đó sẽ giúp nhà bạn đón được nhiều vận may, tài lộc hơn.

Bên cạnh kích thước cửa đẹp bạn cũng nên quan tâm tới vị trí làm cửa. Khi làm cổng bạn không nhất thiết lúc nào cũng đạt cổng ở vị trí chính giữa bởi vị trí, thế đất làm cổng giống như không gian vậy, một không gian sạch đẹp, thoáng mát sẽ tạo cho ta cảm giác phấn khởi, vui vẻ nhưng nếu không gian ấy bừa bộn, tối tăm đương nhiên sẽ khiến ta khó chịu, mất hứng. Để tìm được vị trí phù hợp ta căn cứ vào Phi tinh và mạch đất của ngôi nhà.

Khi đã xác định được vị trí phù hợp thì bạn nên đặt cửa trong vị trí 1 sơn. Bằng cách vẽ sơ đồ cấu trúc căn nhà theo đúng tỷ lệ từ đó bạn áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp, nằm trong 1 sơn hay không, ta xét với trung cung nhà bạn là tâm điểm la bàn.

Từ những điều trên, tổng kết lại để dung hòa với vị trí làm cổng thì kích thước cổng không nên quá to hoặc quá lớn, nếu quá nhỏ thì không đón được nhiều khí tốt, còn nếu quá lớn thì mặc dù đón được nhiều khí tốt nhưng kèm theo nó thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, không tốt. Việc chọn được kích thước đẹp, vị trí đặt cổng tốt cũng là một trong các yếu tố dùng để xem xét nhà có nhân đinh xấu hay không?

Khi chọn được kích thước, vị trí đặt cổng phù hợp thì bạn nên xây hàng rào kín, với trường hợp cổng nhà bạn đặt ở vi trí xấu thì bạn nên xây hàng rào để hở, thoáng. Tuy nhiên hàng rào chỉ là yếu tố phụ, là tiêu chí bổ sung vì vậy điều quan trọng ta nên xét vẫn là cửa cổng.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn từ đó giúp bạn thiết kế được cửa cổng đep, mang lại nhiều may mắn, bình an cho ngôi nhà của bạn.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm: 

  • Phong thủy mặt tiền
  • Phong thủy sân vườn
  • Phong thủy nhà bếp
  • Phong thủy giường ngủ

Hướng dẫn lựa chọn kích thước cửa cổng hợp phong thủy
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *