Kiến Thức Phong Thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì? – Tiết lộ những điều bí ẩn về mệnh Thổ

mệnh thổ hợp màu gì

Màu sắc hợp mệnh luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn thuộc mệnh Thổ và muốn tìm cho mình một màu sắc tương sinh, hỗ trợ cho cuộc sống may mắn, thuận lợi hơn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1.Những người nào thuộc mệnh Thổ?- Mệnh thổ hợp màu gì

Trong phong thủy thì mệnh Thổ là chỉ về môi trường tự nhiên, đất đai thổ nhưỡng là nơi mà cung cấp nguồn sống ,nơi chú ngụ và nuôi dưỡng các loài sinh vật. Nên người mệnh Thổ theo quy luật âm dương ngũ hành sẽ hợp với những người,sự vật,màu sắc liên quan đến mệnh Hỏa,Kim và đặc biết khắc hành Mộc.

Nếu muốn biết bạn hợp màu gì thì trước tiên bạn phải xác định xem bạn thuộc hành nào trong năm hành Kim ,Mộc ,Thủy,Hỏa,Thổ.Và những người sinh vào các năm dưới đây sẽ thuộc mệnh Thổ.

mệnh thổ hợp màu gì

(Mệnh thổ hợp màu gì?)

+Năm Mậu Dần – 1938, 1998

+Năm Kỷ Mão – 1939, 1999

+Năm Bính Tuất – 1946, 2006

+Năm Đinh Hợi – 1947, 2007

+Năm Canh Tý – 1960, 2020

+Năm Tân Sửu – 1961,2021

+Năm Mậu Thân – 1968, 2028

+Năm Kỷ Dậu – 1969, 2029

+Năm Bính Thìn – 1976, 2036

+Năm Đinh Tỵ – 1977, 2037

+Năm Canh Ngọ – 1990, 1930

+Năm Tân Mùi – 1991, 1931

2.Sự nghiệp trong tương lai của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là những người thông minh, tài giỏi, có tầm nhìn xa trông rộng. Trong công việc, họ thích sự ổn định và cầu toàn, luôn thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa. Đôi khi, sự liều lĩnh của họ khiến cho người khác phải lo sợ. Thế nhưng đó lại là điểm mạnh giúp mệnh Thổ đạt được thành công vang dội mà không phải ai cũng làm được.

Những người mệnh Thổ rất giỏi trong việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Họ có khả năng chịu được áp lực lớn của công việc, nếu như khó khăn làm người khác chán nản bỏ cuộc thì mệnh Thổ lại cảm thấy thích thú, hào hứng. Nếu có một người bạn mệnh Thổ, bạn sẽ nhận ra họ có những nét tính cách hơi kì quái, khác biệt.

Nhờ vào sự khéo léo, nhanh nhạy của mình mà mệnh Thổ có thể đảm nhận tốt vai trò của một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn cũng có thể thử sức với những ngành kinh doanh bất động sản, xây dựng, thiết kế, kiến trúc sư…hoặc những nghành nghề liên quan tới nông sản, chăn nuôi…

Dù làm bất kì ngành nghề nào, muốn đạt được thành công thì người mệnh Thổ cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ, không ngại vượt qua khó khăn, thử thách. Hãy nhớ rằng, thái độ của bạn sẽ thay đổi số phận!

>>Xem thêm: sự nghiệp trong tương lai của mạng thổ

3.Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Theo phong thủy thì môi trường sống xung quanh của chúng ta được cấu thành từ 5 yếu tố :

-Hành Kim là đại diện cho các kim loại.

-Hành Mộc là đại diện cho thực vật cây cỏ.

-Hành Thủy là đại diện cho nguồn nước.

-Hành Hỏa đại diện cho lửa.

-Hành Thổ đại diện cho thổ nhưỡng là đất.

>>Xem thêm: Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ

Mà theo muối quan hệ tương sinh tương khắc của âm dương ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vậy người mệnh Thổ muốn tương sinh tốt thì sẽ hợp với các màu của mệnh Hỏa như màu đỏ,màu hồng và màu tím ngoài ra thì còn nên sử dụng các tông màu như màu vàng đất, màu vàng nâu, vàng nhạt.

-Màu vàng nhạt : Khi nhìn màu vàng thì ta cảm thấy có rất nhiều năng lượng, tinh thần cũng thoải mái và sảng khoái hơn. Nó là màu của mặt trời màu của sự ấm áp, của sự sống và tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy bạn nên sử dụng màu vàng vào những lúc tinh thần có thể không được tốt, bạn muốn nâng tinh thần lên và tìm một nguồn năng lương mới, nó màu vàng sẽ giúp bạn khá hơn. Màu vàng còn là sự kết hợp của năng lượng từ trái đất và của cả đất mẹ nên nó tạo cho chúng ta cảm giác an toàn được che chở và nuôi dưỡng bao bọc.

-Màu vàng nâu : màu này được coi là màu bản mệnh của hành Thổ, là màu của đất mẹ. Nhìn màu vàng nâu gợi cho ta nghĩ ngay về quê hương đất mẹ nên cho ta cảm giác rất bình yên, an toàn và được che chở, bảo vệ. Thường màu vàng thì có thể nói là màu cũng khá nổi bật và thu hút, có thể hơi chóe nhưng vàng lại kết hợp với tông nâu thì tông nâu kéo dịu bớt,trầm hơn giúp ta cảm thấy có một cái gì đó thư thái và dễ chịu hơn khi tiếp xúc. Bạn có thể sử dụng các loại đá quý có tông màu vàng nâu này nó sẽ đem lại cho bạn sự nhẹ nhàng, dịu dàng trong tính cách của bạn.

-Còn đối với màu của mệnh Hỏa : theo quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ. Vì vậy,người mang mệnh Thổ sẽ hợp với những màu của mệnh Hỏa, ví dụ như màu hồng,màu đỏ,màu cam ,màu tím. Sử dụng những gam màu nóng này sẽ rất tốt cho gia chủ mang mệnh thổ,sẽ tương sinh rất tốt cho gia chủ, giúp gia chủ thuận lợi trong mọi vấn đề về sức khỏe, công việc hay học tập đều thuận lợi, phát triển, luôn gặp may mắn cuộc sống rất bình yên.

-Gia chủ mệnh thổ sẽ rất khắc những gam màu xanh da trời ,xanh lá cây, xanh lục.Vì màu xanh là màu tượng trưng cho hành mộc.N hư ở trên đã nói thì theo quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Mộc khắc Thổ. Mộc là cây,mà cây thì sống trên đất (Thổ) nên sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất => Người mệnh Thổ đặc biệt khắc màu xanh lá cây.

Thường thì những người mệnh thổ là những người rất giản gị, mộc mạc,chân chất, không thích khoa trương. Chính vì thế họ thường được mọi rất yêu quý. Trong đám đông, họ luôn là người ở giữa giúp hòa hợp giữa các thành viên,luôn lặng lẽ âm thầm,cư xử một cách khôn khéo và tế nhị không làm mất lòng ai đây là bản tính của người mệnh Thổ. Nếu bạn biết chọn những màu phù hợp, tương sinh tốt với bản mệnh của mình thì đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho cuộc sống của bản tốt đẹp hơn thuận lợi hơn trong công việc,học tập,sưc khỏe và các mối quan hệ gia đình, xã hộ.

>>Xem thêm: màu sắc hợp mệnh mộc


Mệnh Thổ hợp màu gì? – Tiết lộ những điều bí ẩn về mệnh Thổ
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *