Kiến Thức Phong Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì? – Khám phá những điều bí ẩn

màu hợp mệnh thủy

Chắc hẳn với những ai quan tâm đến phong thủy thì họ sẽ muốn biết mình thuộc vào cung mệnh nào trong năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mệnh đó sẽ hợp-khắc mệnh nào, hợp với màu sắc nào…Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm về mệnh Thủy.

Trong phong thủy, mệnh Thủy là biểu tượng của nước. Thủy là một trong những nguồn sống có thể nói là quan trọng nhất của vạn vật. Khi tích cực, nó nuôi dưỡng và mang đến nguồn sống tươi tốt, đem lại sự hài hòa, thúc đẩy sự phát triển của mọi vật. Còn ngược lại khi dữ dội thì nó lại trở thành sức mạnh hủy diệt rất lớn.

màu hợp mệnh thủy
Mệnh thủy hợp màu gì?

1.Người mệnh Thủy sinh vào những năm

-Sinh năm Bính Tỵ 1936 -1996

-Sinh năm Qúy Tỵ 1953-2013

-Sinh năm Nhâm Tuất 1982-1922

-Sinh năm Đinh Sửu 1937-1997

-Sinh năm Bính Ngọ 1966-2026

-Sinh năm Quý Hợi 1983-1923

-Sinh năm Giáp Thân 1944-2004

-Sinh năm Đinh Mùi 1967-2027

-Sinh năm Ất Dậu 1945-2005

-Sinh năm Giáp Dần 1974-2034

-Sinh năm Nhâm Thìn 1952-2012

-Sinh năm Ất Mão 1975-2035

2.Tính cách của những người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thường là những người giàu tình cảm,nhạy cảm và cũng rất tinh tế,họ luôn là người biết lắng nghe, chia sẻ, khiến cho mọi người khi tiếp xúc có cảm giác rất thoải mái.Đặc biệt người mệnh thổ còn có tài ăn nói, khả năng ngoại giao và thuyết phục người khác rất tốt . Họ rất khéo léo uyển chuyển trong mọi việc giống như những dòng chảy uốn lượn vậy.

Trong công việc, mệnh Thủy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm tốt vai trò, vị trí của mình. Một khi đã tập trung hết sức vào một vấn đề nào đó, hiệu quả làm việc của họ đạt được sẽ cao hơn rất nhiều người khác. Đó là lý do tại sao mệnh Thủy thường hoàn thành công việc rất sớm so với kỳ hạn được giao.

3.Mệnh Thủy hợp và khắc những mệnh nào?

-Theo mối quan hệ tương sinh trong âm dương ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim.Vì vậy trong các chuyện lớn ,đại sự như dựng vợ gả chồng,hợp tác kinh doanh hay chọn tuổi làm nhà thì bạn nên chọn những người mang mệnh Kim .Việc chọn đúng mệnh hợp với mình sẽ giúp cho gia chủ nếu dựng vợ gả chồng thì mối quan hệ vợ chồng sẽ rất hòa thuận,hợp nhau làm ăn thuận lợi tài lộc sẽ đến,còn nếu trong hợp tác kinh doanh có thể sẽ giúp cho gia chủ chiêu mộ được nhiều nhân tài ,gặp thuận lợi,có nhiều cơ hội hợp tác…

-Theo mối quan hệ tương khắc trong âm dương ngũ hành thì Thổ khắc Thủy,vì đất hút hết nước làm tiêu hao cạn kiệt nguồn nước,đất đá còn có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.Nên nếu hai người khắc mệnh nhau mà lấy nhau hoặc hợp tác kinh doanh làm ăn chung thì có thể sẽ sinh ra nhiều khó khăn,tài lộc tiêu hao,hoặc xảy ra nhiều mâu thuẫn xích mích khiến mối quan hệ hay công việc trở không tốt.Nhưng điều này cũng không hoàn toàn đúng vì còn phải xem xét hành của người đó là hành gì nếu là Thiên Hà Thủy (nước trên trời) với Thổ(dưới đất)thì sẽ không sợ gặp nhau.

4.Người mệnh Thủy hợp với màu sắc nào?

Màu sắc hợp mệnh là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Nếu như biết cách tận dụng những màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và những điều tốt đẹp. Và ngược lại, nếu vô tình chọn phải những bộ trang phục, trang sức có màu hợp mệnh thì rất có thể chúng sẽ hút hết vận khí của bạn.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, màu sắc hợp với mệnh Thủy chủ yếu là các tông màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen.

Màu xanh da trời

Là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Bạn có thể chọn nó để trang trí cho ngôi nhà của mình như sơn tường, làm rèm cửa, mua đồ nội thất có tông màu này. Đây là tông màu rất nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần long lanh, tráng lệ. khi nhìn màu xanh da trời nó mang đến cho ta cảm giác rất thoải mái, trong lành mát mẻ, yên bình, rất tốt cho việc rước tài lộc vào nhà Đặc biệt, sơn màu xanh da trời trong phòng ngủ còn giúp ta có một giấc ngủ sâu hơn ngon và đem đến một không gian nghỉ ngơi lí tưởng sau những giờ học tập làm việc mệt  mỏi căng thẳng.

Những lúc căng thẳng mệt mỏi, mệnh Thủy chỉ cần tĩnh tâm, ngắm nhìn những đồ vật có màu xanh da trời. Ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thư giãn, tỉnh táo hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao trong phòng làm việc, người mệnh Thủy nên bày trí các vật phẩm phong thủy màu xanh da trời xung quanh.

Màu đen

Là màu thể hiện sự huyền bí, đại diện cho một nguồn sức mạnh kỳ ảo nào đó. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, cảm giác sự phân định ranh giới rõ ràng những không gian với nhau. Trong phong thủy nhà ở, bạn có thể điểm xuyết màu đen để phân định các không gian rõ ràng hơn, tạo cảm giác an toàn. Hoặc người mệnh Thủy cũng có thể trang trí nhà mình bằng các đò vật có màu đen như khung ảnh, khung cửa trong nhà nó sẽ rất tốt cho sự nghiệp của bạn.

Sử dụng những vật phẩm phong thủy, trang sức có màu đen sẽ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp của người mệnh Thủy phát triển nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn, màu đen sẽ giúp mệnh Thủy tạo được tấn tượng tốt với đối phương ngay từ những lần gặp đầu tiên.

Ngoài những màu phù hợp tương sinh với mệnh Thủy ra thì bạn nên tránh những màu liên quan đến mệnh Thổ ( vì Thổ khắc Thủy). Đó là các màu màu đỏ,màu hồng màu cam.

Về phần trang trí thêm cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy,nên sử dụng các đồ vật có chất liệu như gỗ,kim loại,thủy tinh sẽ rât tốt.Và các đồ vật có các hình dáng như hình tròn,hình trụ không nên sử dụng các đồ vật nhọn góc cạnh vì nó thuộc hành Hỏa khắc Thủy.

Trong nhà nên trông cây xanh treo thêm chuông gió bằng kim loại hoặc có các bức tượng bằng gỗ để cho ngôi nhà được hài hoà hơn về phong thủy giúp ngôi nhà có sinh khí,vượng hơn hài hòa giữa các yếu tố âm dương ngũ hành.

>>Xem thêm: mệnh thổ hợp với màu gì, màu hợp mệnh mộc

5.Người mệnh Thủy hợp với hướng nào?

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc ngoài ra các hướng như Nam,Đông Nam cũng rất tốt.

Gia chủ nên đặt hướng cửu chính hay hướng cổng theo các hướng tên để ngôi nhà được điều hòa về sinh khí sẽ tốt hơn.

6.Về nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người khéo léo, linh hoạt, có tài ngoại giao nên sẽ phù hợp với những nghề có tính quảng giao như marketing, hướng dẫn viên du lịch, Mc, những ngành về kinh doanh…Ngoài ra còn phù hợp với những nghề mang tính chất hành Thủy như thương mại du lịch đường biển. Đây là những ngành nghề giúp cho mệnh Thủy phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của mình.

>>Xem thêm: Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thủy


Mệnh Thủy hợp màu gì? – Khám phá những điều bí ẩn
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *