Kiến Thức Phong Thủy

Muốn hút tài lộc phải lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh gia chủ?

Chọn cây phong thủy theo cung mệnh

Việc chọn cây xanh trong nhà để trang trí cho gian phòng của bạn, mong muốn gặp được nhiều may mắn đôi khi tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng bạn có biết rằng ứng với mỗi loại cây, loài hoa chúng đều ẩn chứa trong mình những ý nghĩa riêng biệt, phù hợp với từng cung mệnh khác nhau tuân theo quy tắc ngũ hành âm dương?

Chọn cây phong thủy theo cung mệnh

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để giúp bạn lựa chọn được cây phong thủy phù hợp với cung mênh của mình, mang lại nhiều may mắn vào dịp xuân này.

1. Lựa chọn cây phong thủy theo cung mệnh của bạn

Theo thuyết Ngũ hành, con người chúng ta được chia ra lầm 5 mệnh gồm Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy, Kim. Có rất nhiều cách để bạn xác định được cung mệnh của mình, có thể xác định dễ dàng qua năm sinh.

5 mệnh này tuân theo mối quan hệ Sinh – Khắc trong ngũ hành, cụ thể:

– Mối quan hệ Sinh gồm có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Mối quan hệ Khắc gồm có: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Khi áp dụng thuyết Ngũ hành trong phong thủy cây xanh, ta chia thực vật thành 2 loại gồm loại có thuộc tính âm và loại có thuộc tính dương, cụ thể:

-Cây dương tính: thích hợp sống trong môi trường có nhiều ánh sáng, môi trường khô ráo.

-Cây âm tính: sống khỏe mạng ở những môi trường ẩm ướt, ít ánh sáng mắt trời.

Cũng có một số cây trung tính, với loại cây này thích hợp sống trong môi trường có lượng ánh sáng vừa đủ.

Và để lựa chọn được cây phong thủy hợp mệnh của bạn, ta căn cứ vào màu sắc của cây, những cây phù hợp với bạn là những cây có màu sắc hợp với mệnh và có quan hệ tương sinh với mệnh của bạn. Theo ngũ hành màu sắc, cây được chia thành 5 mệnh, ứng với màu của nó sẽ thể hiện thuộc tính của nó, cụ thể:

-Màu đỏ: thuộc hành Hỏa, có thuộc tính dương mạnh nhất.

-Màu vàng: thuộc hành Thổ, có thuộc tính dương mạnh.

-Màu trắng: thuộc hành Kim, thuộc loại trung tính.

-Màu xanh: thuộc hành Mộc, có thuộc tính âm nhẹ.

-Màu đen: thuộc hành Thủy, có thuộc tính âm mạnh.

Với những cây có màu sắc càng sáng thì thuộc tính dương của nó càng thể hiện rõ, ngược lại với những cây có màu sắc càng trầm thì thuộc tính âm càng lớn.

2. Một số cây phong thủy hợp mệnh bạn có thế tham khảo

-Cây thuộc hành Hỏa: gồm các loại cây có màu đỏ, ví dụ như các loại cây: chuối hoàng yến, cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Huyết Dụ, Đa búp đỏ, Vạn lộc, Bao thanh thiên,…phù hợp với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ.

-Cây thuộc hành Thổ: gồm các cây có sắc vàng, ví dụ như các loại cây: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Trầu bà Đế vương vàng, Vạn niên thanh bò đốm vàng, cây cau vàng,…phù hợp với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

-Cây thuộc hành Kim: gồm các cây có giống trắng như các loại cây: Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch lan, Ngọc ngân, Đuôi công Bách thủy tiên,…phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

-Cây thuộc hành Mộc: gồm các cây có màu xanh lục, ví dụ như: cây Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò, Ngũ gia bì, Trúc nhật, Kim Ngân,…phù hợp với những người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

-Cây thuộc hành Thủy: gồm các giống cây có màu xanh thẫm, ví dụ như một số cây sau: cây phát tài núi, cây phát tài núi ngọn, cây kim tiền, cây trúc mây, cây vạn niên thanh cột, tùng, bách, hồ đào,…phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

Về vị trí trông cây, để đạt tác dụng phong thủy tốt nhất, bạn nên trồng cây tại các hướng tương sinh và hợp với mệnh của nó. Ví dụ, cây Tùng (thuộc hành Thủy) nên trồng ở phía Tây ngôi nhà, bởi phía Tây thuộc hành Kim, mà Kim lại sinh thủy, rất tốt trong phong thủy.

Ngoài ra, căn cứ vào tuổi theo 12 con giáp, bạn có thể tham khảo vào các loại cây dưới đây để chọn được cây phù hợp nhất với mình:

-Với những người thuộc tuổi Tý: những người tuổi Tý thường là người có nhiều tài lộc nhưng họ không biết nắm bắt cơ hội, vì vậy đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà sẽ giúp bạn gia tăng vận may, tiền tài hơn đấy.

-Với những người thuộc tuổi Sửu: những người tuổi Sửu thường là người rất chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng đôi khi mặt tốt đó lại thành trở ngại trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, đặt cây Dứa cảnh trên bàn làm việc có thể giúp bạn gặp tài vận dồi dào.

-Với những người thuộc tuổi Dần: đây là những người rất can đảm và kiếm tiền giỏi, nhưng tính nóng vội của người tuổi này thường khiến cho tiền tài hao mòn. Vì vậy, cây Ngũ gia bì sẽ giúp bạn có tâm lý ổn định, cân bằng hơn.

-Với những người thuộc tuổi Mão: là người rất khảng khái, biết tạo mối quan hệ nên tài lộc của bạn rất tốt. Đặt một chậu cây Phát lộc ở văn phòng, ngôi nhà của bạn, sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và thịnh vượng hơn.

-Với những người thuộc tuổi Thìn: bạn có tài vận rất tốt, dù làm ít vẫn có tài lộc, tuy nhiên bạn lại hay bj kẻ xấu cản trở. Vì vậy, bạn nên đặt một chậu cây Tai phật (môn lá tim), hoặc cây xương rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí, tránh tiểu nhân.

-Với những người thuộc tuổi Tỵ: được quý nhân phù trợ, có nhiều vận may nhưng bạn cần phải biết nắm chắc cơ hội. Đặt chậu cây rau má ở cửa số sẽ giúp bạn nâng cao tài vận, tăng khả năng phân tích và giúp bạn quyết đoán hơn.

-Với những người thuộc tuổi Ngọ: cây Trầu Bà (Hoàng Tâm Điệp, Vạn niên thanh bò) sẽ giúp tài vận của những người tuổi này tập trung về một mối, giữ cho tâm trạng của họ trở nên hài hòa hơn.

-Với những người thuộc tuổi Mùi: những người tuổi Mùi thường có suy nghĩ tinh tế và tài hoa hơn người, việc đặt chậu Lan Quân Tử sẽ giúp cho những người này có thể bộc lộ hết những tài năng của mình, được quý nhân phù trợ nâng cao tài vận.

-Với những người thuộc tuổi Thân: là những người có đầu óc rất nhanh nhẹn, kiếm tiền giỏi nhưng đôi khi lại quá hoang phí. Để tích tụ được nhiều tài lộc hơn bạn nên đặt chậu cây Thủy tùng hoặc cây Nguyệt quế ở trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

-Với những người thuộc tuổi Dậu: đây là những người có tài vận cao nhưng lại không biết cách giữ tiền, có thể dẫn đến phá sản. Vì vậy, đặt chậu cây Sen đá trong phòng khách sẽ giúp bạn giữ được tài lộc, giảm hao tài và được quý nhân phù trợ.

-Với những người thuộc tuổi Tuất: những người tuổi Tuất thường là người có tài vận khá ổn định, Đặt cây Phát tài trong phòng khách sẽ khiến tài vận của bạn được tăng cao hơn, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

-Với những người thuộc tuổi Hợi: họ có một cuộc sống đầy đủ, sung túc nhưng lại tiêu xài tiền rất phung phí. Vì vậy, đặt chậu cây Húng Chanh, hay cây Nhất Mạt Hương có thể giúp bạn giữ được tiền của, tài vận tăng cao.

Tuy nhiên, trên đây là những kinh nhiệm chỉ mang tính chất truyền miệng, bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên mê tín tin tưởng hoàn toàn vào nó.

Xem thêm: tranh phong thủy để gặp nhiều may mắn, gia tăng tài lộc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Trồng những cây phong thủy này sẽ giúp sự nghiệp gia chủ lên như diều gặp gió


Muốn hút tài lộc phải lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh gia chủ?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *