Kiến Thức Phong Thủy

Nhập trạch có cần thiết phải xem ngày đẹp hay không?

xem ngày nhập trạch

Thời điểm con người chuyển đến sinh sống ở một ngôi nhà mới được gọi là nhập trạch. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của gia đình sau này. Chính vì thế, trong ngày nhập trạch, gia chủ cần phải tiến hành thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết và nên tránh những điều kiêng kỵ. Vậy trong ngày nhập trạch, gia chủ có phải chọn ngày đẹp hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc ấy.

Nhập trạch có phải xem ngày hay không?

Từ xưa đến nay, trước khi tiến hành làm các công việc trọng đại như xây nhà, động thổ, cưới xin… ông cha ta đều xem ngày tốt, giờ đẹp để mong muốn mọi việc diễn ra được suôn sẻ, thuận lợi. Vậy nhập trạch thì có cần phải xem ngày hay không?

xem ngày nhập trạch

(Nhập trạch có phải xem ngày đẹp không?)

Như đã nói ở trên, nhập trạch chính là thời điểm gia đình chuyển lên sinh sống ở ngôi nhà mới trước sự cho phép của thần linh. Ngày nhập trạch rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự thành đạt va tài lộc của gia đình bạn sau này. Vậy nên, việc xem ngày tốt để nhập trạch là điều rất cần thiết.

Người Việt thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, nếu như ngày khởi đầu gặp nhiều may mắn, thuận lợi thì về sau cuộc sống sẽ được nhiều tài lộc, bình an. Đó là lý do tại sao người ta thường chọn ngày đẹp để nhập trạch, với mong muốn sẽ có một khởi đầu thật hoàn hảo.

Xem tuổi làm nhà cho biết, muốn chọn được ngày tốt nhập trạch thì cần phải dựa vào tuổi, ngày tháng năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Nên tránh những ngày xấu không tốt cho việc nhập trạch như Dương công kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Tam nương, Nguyệt kỵ… hoặc những ngày thiên can, địa chi xung khắc với gia chủ. Chẳng hạn như gia chủ tuổi Quý Tỵ thì kiêng kỵ nhập trạch vào các ngày Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày xung khắc với bản mệnh. Nếu như tiến hành nhập trạch vào ngày này thì sẽ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình.

Xem ngày làm nhà cho biết, muốn chọn được ngày đẹp để nhập trạch thì gia chủ chỉ cần tránh những ngày xung khắc với tuổi. Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù trợ thì mọi việc sẽ may mắn, thuận lợi như mong muốn.Việc xem ngày đẹp, giờ tốt đê nhập trạch chỉ áp dụng trong trường hợp gia đình bạn dọn đến sinh sống ở một ngôi nhà mới xây dựng xong, lưu ý rằng  đó phải là chỗ ở lâu dài, vĩnh viễn. Còn nếu trong trường hợp gia đình chuyển đến một căn nhà cho thuê, không xác định ở lâu dài thì không cần thiết phải xem ngày tốt để nhập trạch.

Như vậy, có thể thấy được việc xem ngày đẹp để nhập trạch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan, khách quan như: cung mệnh, tuổi tác của gia chủ, điều kiện hoàn cảnh gia đình… Chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để có quyết định phù hợp nhất.

Những lưu ý gia chủ cần phải tuân theo trước khi dọn về nhà mới

1. Hãy quan sát tổng thể ngôi nhà cũ của mình một lượt, thống kê các đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Nếu như đồ nào không cần thiết thì nên đem bỏ để tiết kiệm được thời gian và công sức khi dọn dẹp. Những đồ vật nào quá cũ thì gia chủ nên thay bằng đồ mới, đây cũng là cách để tạo một sự khởi đầu mới mẻ hơn cho căn nhà của mình.

2.Để cho quá trình vận chuyển nhanh gọn và an toàn hơn thì chủ nhà nên phân chia các vật dụng ra thành từng loại. Đóng gói cẩn thận để tránh nhầm lẫn. Những vật dụng nào dễ vỡ thì nên để riêng, lót giấy mềm xung quanh để bảo vệ.

3.Những đồ đạc có giá trị lớn cần phải để riêng, bảo quản cẩn thận.

4.Trước khi vận chuyển cần phải kiểm tra đồ đạc để chắc chắn rằng mình không bỏ sót bất kì thứ gì.

5. Khi đóng gói, phân loại xong các vật dụng trong nhà thì gia chủ cần phải tiến hành dọn dẹp nhà mới.  Đây là bước chuẩn bị rất cần thiết cho ngày nhập trạch. Nếu như không dọn dẹp trước vài ngày thì khi đó, mọi người sẽ rất hoảng loạn, mệt mỏi vì sự bừa bộn.

Nếu như gia đình bạn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, trắc trở thì trong ngày nhập trạch, nên mua sẵn chổi mới, giường mới… để mọi sự khởi đầu mới được tốt đẹp, thuận lợi hơn.

6. Điều quan trọng nhất gia chủ cẩn phải chú ý đó là dọn dẹp thật sạch sẽ ban thờ- nơi thờ phụng thần linh và tổ tiên để thể hiện lòng thành cái và cái tâm của mình.

Các ngày “đại hao” kiêng nhập trạch trong năm 2018

Dưới đây là những ngày xấu trong năm 2018 mà gia chủ cần phải tránh. Trong những ngày này, mọi người không nên nhập trạch hoặc tiến hành làm những việc trọng đại:

Ngày Ngọ tháng Giêng

Ngày Mùi tháng Hai

Ngày Thân tháng Ba

Ngày Dậu tháng tư

Ngay Tuất tháng năm

Ngay Hợi tháng sáu

Ngày Tý tháng bảy

Ngay Sửu tháng Tắm

Ngay Dần tháng chín

Ngay Mão tháng mười

Ngay Thìn tháng mười một

Ngày nhập trạch đóng một vai trò quan trọng đối với   cuộc sống của gia đình sau này. Vì thế, gia chủ cần phải chuẩn bị thật kỹ càng, đảm bảo tuân theo các thủ tục trên và nên tránh những điều kiêng kỵ. Có như vậy, cuộc sống mới của gia đình mới may mắn, phát tài phát lộc.

Xem thêm: 8 việc quan trọng gia chủ nhất định phải làm trước khi nhập trạch


Nhập trạch có cần thiết phải xem ngày đẹp hay không?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *