Kiến Thức Phong Thủy

Những con số và chữ cái trên thước Lỗ ban nói lên điều gì?

Thước lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban phong thủy là một cây thước cổ xưa, nó được lưu truyền qua nhiều thế hệ và vẫn rất phổ biến, công dụng cho đến ngày nay. Nó được làm ra bởi một nhà xây thời cổ đại nổi danh người Trung Quốc, bằng nhiều năm kính nghiệm cũng như khảo nghiệm vào thực tế.

Vì vây khi xem phong thủy để thiết kế nội thất cũng như thiết kế cấu trúc hình thể ngôi nhà chính xác thì người ta hay sử dụng thước lỗ ban. Tuy nhiên trải qua nhiều thế hệ nên không thể tránh khỏi sự lệch lạc trong kích thước, vì thế trên thị trường hiện nay có nhiều loại thước Lỗ ban có kích thước và ý nghĩa khác nhau. Thông dụng nhất hiện nay là loại thước có chiều dài gồm 39 cm và 42,9 cm, thực tế đây là 1 chiếc thước tích hợp của 2 chiếc thước khác nhau. Một thước có chiều dài 42,9 cm được in ở bên trên dùng trong đo đạc nhà cửa và các vật dụng sử dụng hằng ngày, còn thước có chiều dài 39 cm được in ở bên dưới dùng trong đo kích thước mồ mả, bàn thờ, đồ cúng bái.

Bạn lưu ý khí đo kích thước ở không nên đặt thước trên bề mặt khung cửa mà đặt nó vào khoảng không bên trong cánh cửa gần với khung cửa. Với các cung được in màu đỏ là các cung tốt, còn các cung in là màu đen là các cung xấu. Bạn nên đo kích thước cửa làm sao để điểm cuối bạn đo rơi vào vị trí cung tốt có màu đỏ trên thước.

Cũng bằng bằng cách đo cửa ở trên, nếu bạn phát hiện cửa nhà mình bị phạm vào các cung xấu thì bạn có thể hóa giải bằng cách nẹp thêm thanh gỗ vào mép khung cửa để sao cho kích thước cửa ứng vào các cung tốt.

Sau đây là ý nghĩa các cung trên từng loại thước:

Với thước 42,9 cm ta có bảng thể hiện ý nghĩa từng cung như sau:

Thước lỗ ban phong thủy

Với thước 39 cm gồm các cung sau:

Ứng với thước này ta có 10 cung lớn gồm Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Tương ứng với mỗi cung lớn gồm 4 cung nhỏ.

-Cung Đinh: đây là cung tốt gồm Phúc Tinh, Cấp Đệ, Tài Vượng, Đăng Khoa. Mang lại cho gia chủ phúc lộc, thi cử thuận lợi, sự nghiệp thành đạt.

-Cung Hại: đây là cung xấu gồm Khẩu Thiệt, Bệnh Lâm, Tử Tuyệt, Tai Chí. Khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phí, quan hệ ngoại giao không tốt, hay tranh cãi, ốm đâu, có thể mang họa chết người.

-Cung Vượng: đây là cung tốt gồm Thiên Đức, Hỉ Sự, Tiến Bảo, Nạp Phúc. Giúp cho gia chủ gặp nhiều bình an, có nhiều tin vui cũng như gặp được nhiều vận may trong sự nghiệp và cuộc sống.

-Cung Khổ: đây là cung xấu gồm các cung Thất Thoát, Quan Quỷ, Kiếp Tài, Vô Tư. Mang lại khổ nhục, tranh chấp, kiện tụng, mất tiền của, gia đình không có con nối dõi.

-Cung Nghĩa: đây là cung tốt gồm các cung Đại Cát, Tài Vượng, Ích Lợi, Thiên Khố.Mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài, được nhiều lợi lộc, sự nghiệp thăng tiến.

-Cung Quan: là cung tốt gồm các cung Phú Qúy, Tiến Bảo, Hoạnh Tài, Thuận Khoa. Gia đình có nhiều tiền của, giàu sang, thành công trong sự nghiệp, con đường thi cử thuận lợi, có danh tiếng.

-Cung Tử: là cung xấu gồm các cung Ly Hương, Tử Biệt, Thoái Đinh, Thất Tài. Mang họa chết chóc, gia chủ phải làm ăn xa, con trai gặp nhiều khó khăn hay đau ốm, mất tiền của.

-Cung Hưng: là cung tốt gồm các cung Đăng Khoa, Quý Tử, Thêm Đinh, Hưng vượng. Mang đến hưng vượng, nhiều tiền của, sự nghiệp thăng tiến.

-Cung Thất: đây là cung xấu gồm các cung Cô Quả, Lao Chấp, Công Sự, Thoát Tài. Khiến cho gia chủ chịu phận cô đơn, có thể mất vợ hoặc mất chồng, lao vào vòng lao lý, hao tổn tiền của.

-Cung Tài: là cung tốt gồm các cung Nghinh Phúc, Lục Hợp, Tiến Bảo, Tài Đức. Mang đến nhiều tài lộc, tiền của, nhận thêm nhiều phúc, tài đức vện toàn.

Mong rằng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các cug trên thước Lỗ ban, từ đó có thể lựa chọn, thiết kế nội thất phù hợp với ngôi nhà của mình.

Xem thêm: 

  • Đặc điểm và ý nghĩa của thước lỗ ban trong xây dựng
  • Kích thước cửa hợp phog thủy theo thước lỗ ban
  • 3 loại thước lỗ ban được sử dụng nhiều nhất hiện nay
  • Hướng dẫn sử dụng thước Lỗ Ban hợp phong thủy

Những con số và chữ cái trên thước Lỗ ban nói lên điều gì?
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *