Kiến Thức Phong Thủy

Những điều cần lưu ý trước khi làm lễ cúng động thổ

eclat_03

Động thổ là công đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng nhà. Theo truyền thống từ lâu đời người Việt Nam coi chuyện làm nhà là một trong những công việc trọng đại và trước khi tiến hành xây nhà các gia đình thường làm lễ cúng động thổ rồi mới bắt tay vào công việc xây dựng. Lễ cúng động thổ mang ý nghĩa báo cáo cho thần linh, gia tiên biết rằng gia chủ chuẩn bị xây dựng trên mảnh đất này và mong rằng việc xây dựng được thành công suôn sẻ, ngoài ra lễ động thổ còn có ý nghĩa thông báo với các vong linh đang trú ngụ tại mảnh đất đó di chuyển đi chỗ khác. Dưới đây là một số điều nên tránh trong lễ cúng động thổ:

eclat 03

văn khấn khai trương

1. Kiểu ngôi nhà

Nên tránh các kiểu nhà sau

– Chữ bát: Cuộc sống của gia chủ dễ lâm vào cảnh thiếu thốn, đói nghèo, sức khỏe sẽ suy yếu trong người mang nhiều bệnh tật.

– Hình quạt: Cuộc sống của gia chủ có thể bấp bênh, không ổn định, công việc gặp nhiều khó khăn, cuộc sống vất vả.

– Cột không đều, cột to, cột nhỏ: Trong công việc và cuộc gia chủ có thể luôn yếu thế hơn với người khác, luôn bị người khác dẫn trước.

Tránh tạo nhà hình chữ đột và hình chữ sơn khiến ngôi nhà mang một ý nghĩa xấu

2. Hình dáng ngôi nhà

Tránh các dáng nhà sau:

– Chân bức tường không vững chắc, có thể nói là yếu: Làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, có nhiều tai họa rình rập.

– Chiều rộng mặt ngôi nhà dài hơn chiều dài của ngôi nhà: Mang ý nghĩa không tốt.

– Bốn góc mặt bằng bị khiếm khuyết: Nó mang ý nghĩa không trọn vẹn, nên cẩn trọng với chi tiết này.

– Mặt bằng hình tam giác vuông: Điều này khiến gia chủ gặp khó khăn về đường tiền bạc, tài sản trong nhà lúc nào cũng cạn kiệt.

– Mặt bằng trước rộng phía sau lại hẹp: Thể hiện sự thiếu thốn của cải.

– Góc tường rào của nhà khác chĩa vào nhà: trong phong thủy những vật sắc nhọn chĩa vào nhà mang một ý nghĩa không tốt, gây mất an toàn cho gia đình.

– Nếu ngôi nhà của con làm cùng với đất của bố mẹ thì không nên làm trong sân nhà.

– Tránh kiểu xây nhà không đều bên cao, bên thấp. Những điều tốt đẹp hầu như bên cao sẽ hưởng hết, bên thấp không được gì lại hứng những điều không tốt, còn vẫn chọn nhà cao thấp thì nên xây bên phải nhà cao hơn.

– Nhà bên dưới thấp hơn nhà bên trên: Không mang đến điều tốt đẹp con cái gặp nhiều khó khăn, phụ nữ trong nhà dễ gặp điều không hay.

– Nhà bên trên thấp hơn nhà bên dưới: Không tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

– Nhà rộng, lớn nhưng bí bách: Gia đình sẽ không sung túc, cuộc sống cô quạnh

Xem thêm: Xem ngày cúng động thổ, văn khấn động thổ

3. Số căn phòng và bậc thang trong ngôi nhà

Nên chọn số phòng, số bậc thang trong ngôi nhà là những số đẹp sẽ mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình

– Chọn số phòng: Thông thường người ta thường chọn số phòng trong nhà theo số lẻ, tránh chọn những số chẵn.

– Chọn số bậc thang: Người ta thường dùng cách đếm sinh lão bệnh tử. Nên chọn số bậc cầu thang dừng lại ở sinh sẽ mang lại nhiều vượng khí cho căn nhà, tránh số bậc thang vào bệnh và tử mang ý nghĩa không tốt đối với gia chủ.

4. Một số những điều chú ý khác

Những loại gỗ được dùng trong nhà tránh dùng loại có âm tính cao, nên dùng những loại gỗ có tính dương như tùng, mai, san,…

Các phòng phụ không nên thiết kế rộng và cao hơn phòng chính, vì nếu to rộng hơn thì với gia chủ lời nói sẽ không có trọng lượng.

Tránh vị trí mà trước ngôi nhà là mộ hoặc miếu, các ngôi nhà bỏ hoang vì sẽ bị nhiễm khí không tốt, ngôi nhà bỏ hoang dễ làm tâm lý của các thành viên trong gia đình sợ hãi, ám ảnh.

Xem thêm: cúng thần tài


Những điều cần lưu ý trước khi làm lễ cúng động thổ
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *