Kiến Thức Phong Thủy

Những điều cần lưu ý về cửa chính trong phong thủy nhà ở giúp gia chủ tránh khỏi những rắc rối

phong thủy nhà ở

Nếu bạn muốn gia đình tránh khỏi được những xui xẻo, không mắn thì nên đọc những điều sau để có thể giúp ích cho bản thân và gia đình.

phong thủy nhà ở

phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở thường hay kiêng kỵ những điều này

1. Khi vừa mở cửa đã nhìn những đồ sắc nhọn hay gương

Nếu đặt gương ở vị trí đối diện với cửa ra vào sẽ ảnh hướng đến may mắn, sức khỏe của những người trong gia đình. Khi chúng ta về nhà, cửa vừa mở ra đã thấy bóng người lấp ló trong nhà chưa bật điện, chưa làm gì hết, khiến bản thân thấy tâm trạng bất an, nó sẽ gây ra những ám ảnh, gặp ác mộng trong những giấc ngủ, khiến mất ngủ gây lên tình trạng không tốt cho sức khỏe.

Gương là những thứ tiêu biểu của những điểm xấu, xui xẻo trong phong thủy, như vậy càng không nên đặt gương ở cửa nhà, theo quan niệm của phong thủy đặt gương ở cửa nhà sẽ đẩy tiền tài ra khỏi nhà

2. Gặp cửa nhà vệ sinh khi mới vào nhà

Nhà vệ sinh thường được đặt ở vị trí xấu nhất trong căn nhà, vì theo phong thủy nhà vệ sinh rất dữ đặt ở những vị trí như vậy với ý nghĩa lấy cái xấu trị cái xấu. Nếu mở cửa chính của nhà đã gặp nhà vệ sinh thì nam giới trong nhà gặp nhiều bệnh tật liên quan đến đường tiêu hóa, cơ thể không khỏe mạnh, nữ thì đau bụng, ảnh hưởng đến sinh con, có thể sinh non,…. Một số giải pháp đó là chúng ta có thể các tranh sơn thủy trước nhà vệ sinh, che rèm khuất đi nhà về sinh.

3. Nhìn thấy tủ lạnh ngay khi mở cửa

Trong phong thủy, nếu mở cửa đã gặp ngay tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà về mặt tiền tài, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, không làm nên được việc gì, thường hay hao công tổn sức về những chuyện nhỏ nhặt. Chỉ nên đặt tủ lạnh ở những nơi như góc tường.

4. Nhìn thấy bình hoa khi vừa mới mở cửa

Các gia đình thường có thói quen đặt bình hoa để trang trí, vì vậy đây là lỗi rất nhiều gia đình hay mắc phải. Trong phong thủy đây là một điềm không tốt. Nếu đặt bình hoa như vậy thì gia đình sẽ có nhiều trục trặc, vợ chồng không hòa thuận, thường sẽ có người thứ ba xen vào cuộc sống, tình cảm lận đận.

5. Cửa nhà đối diện với thang máy

Điều này nên tránh ở những căn hộ chung cư, nếu cửa nhà đối diện thang máy chủ nhà sẽ gặp rất nhiều phiền phức, nhòm ngó của mọi người.

Khi cửa nhà mở ra cùng với cửa thang máy cũng mở, tất cả những thứ trong nhà đều bị nhìn thấy hết, cảm giác cuộc sống mất hết sự riêng tư, phải cảnh giác cao. Ngoài ra gần lối đi vào rất ồn ào, không gian trong nhà bị ôi nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của moi người trong gia đình về lâu dài, cuộc sống bị giảm đi về mặt chất lượng.

6. Cửa để quá cao

Cửa nhà rất quan trọng trong phong thủy, phải chú ý tới kích thước, vị trí phù hợp thì mới mang lại may mắn, công danh, sự nghiệp cho những người trong gia đình. Vì vậy để cửa nhà cao sẽ ảnh hướng mọi người trong gia đình.

7. Cửa sau và cửa chính tránh để thẳng hàng

Điều này rất dễ hiểu nếu cửa trước, cửa sau mà thẳng nhau thì toàn bộ không khí đi vào sẽ đi ra hết không đọng lại trong nhà. Trong phong thủy thì không khí đi vào cửa trước không nên đi ra ngay cửa sau. Nó cũng tương tự với cửa sổ không nên để chúng thành đường thẳng. Nếu không thể sửa lại, thì giải pháp đó là lắp cửa chắn gió hoặc để bình phong, …

8. Khi mở cửa nhà thấy những vật này rất tốt

Một ngôi nhà được trang hoàng bằng những món đồ xinh xinh sẽ giúp tâm trạng trở nên tốt hơn khi bước vào nhà. Nếu những đồ vật đó có ý nghĩa may mắn thì lại càng  làm cho con người thêm nhiều vui vẻ, hứng khởi và tinh thần tốt lên.

Một chậu cây tươi tốt sẽ làm cho không Khí trong lành, mát mẻ. Ngoài ra chậu cây còn đem lại may mắn trong phong thủy, nó đại diện cho tài lộc, những người trong gia đình sẽ được phát tài, phát lộc.

Xem thêm: xem phong thủy phòng ngủ


Những điều cần lưu ý về cửa chính trong phong thủy nhà ở giúp gia chủ tránh khỏi những rắc rối
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *