Kiến Thức Phong Thủy

Những điều nên tránh khi xây nhà năm 2017

Chon hướng xây nhà

Một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy mang lại cho gia chủ nhiều điềm tốt, gặp nhiều may mắn là thứ mà ai cũng mong muốn. Vì vậy bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lưu ý bổ ích trong việc xây dựng lên ngôi nhà đáng mong ước.

Kiêng kỵ xây nhà

1. Bạn không nên xây nhà vào những năm sau:

Trước khi xây dựng nhà cửa, việc xem hướng nhà theo tuổi trong phong thủy là việc rất cần thiết và quan trọng. Theo nghiên cứu phong thủy, việc xem tuổi hợp gia chủ sẽ quyết định vận hạn ngôi nhà của bạn cũng như ảnh hưởng khá lớn tới các thành viên trong gia đình.

Khi xem tuổi làm nhà bạn nên xem tuổi người đàn ông, người đứng ra gánh vác trọng trách của ngôi nhà. Nhưng với những gia đình người phụ nữ làm chủ (nếu không có chồng) thì ta làm nhà theo tuổi đàn bà.

Khi làm nhà bạn nên tránh những năm sau: Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc. Người ta thường kiêng kỵ làm nhà vào những năm này vì nó mang lại nhiều điều không may, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Kim lâu:

Ta vẫn thường quan niệm đuôi số tuổi nếu là 1,3,6,8 thì phạm Kim lâu. Nhưng trên thực tế ta sẽ kiểm tra xem năm nay tuổi của mình có phạm Kim lâu hay không bằng cách lấy tuổi chia cho 9, số dư của phép tính này nếu là 1,3,6,8 thì tuổi phạm Kim lâu.

Theo như cách tính trên những tuổi phạm Kim lâu là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64.

Tuy vậy những tuổi sau: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân không bao giờ phạm Kim lâu.

Bạn không nên xây nhà vào năm tuổi phạm Kim lâu vì theo phong thủy như vậy sẽ mang nhiều rắc rối lớn đến cho gia chủ, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, vận mệnh của gia chủ mà các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Hoang ốc:

Chưa có cách tính cụ thể để biết năm nay thì tuổi phạm Hoang ốc, theo nghiên cứu những tuổi phạm Hoang ốc gòm các tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65.

Từ tên của nó ta có thể một phần hiểu được rằng Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, thực vậy theo phong thủy những người phạm tuổi này khi làm nhà thì ngôi nhà thường không có sinh khí, tích tụ nhiều âm khí, khiến cho gia chủ gặp nhiều chuyện xui xẻo, sức khỏe suy giảm, mất tiền tài, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tam tai:

Để biết năm nay tuổi của bạn có phạm Tam tai hay không ta có cách tính như sau:

-Nếu tuổi của bạn là 1 trong các tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì tuổi phạm Tam tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.

-Nếu tuổi của bạn là 1 trong các tuổi Hợi, Mão, Mùi thì tuổi phạm Tam tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

-Nếu tuổi của bạn là 1 trong các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì tuổi phạm Tam tai trong ba năm Hợi, Tý, Sửu.

-Nếu tuổi của bạn là 1 trong các tuổi Thân, Tý, Thìn thì tuổi phạm Tam tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.

Nhưng nếu tuổi của bạn không may phạm Tam tai thì bạn không nên lo lắng, nó không ảnh hưởng quá lớn đến vận hạn ngôi nhà bạn, có thể chấp nhận được.

2. Những lưu ý khi chọn hướng nhà

Việc đầu tiên khi thiết kế xây dựng ngôi nhà là chọn hướng nhà. Trước khi xác định hướng nhà, bạn cần biết hướng nhà là hướng chứa đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Ngược hướng với hướng nhà là tọa. Từ đó ta được tọa hướng là hường có đường thẳng chứa phạm vị góc 180 độ.

Ví dụ nếu nhà bạn có hướng Đông Nam thì nhà bạn tọa Tây Bắc.

Ngoài ra ta cần chú ý các sao sau:

Chon hướng xây nhà

– Sao Ngũ Hoàng: đây là là một sao rất xấu, thuộc loại sao bệnh phù, mang đến nhiều rắc rối lớn, tuyệt đối bạn không nên phạm đến nó. Năm nay sao này chiếu hướng Nam.

– Sao Tam Sát: nó là tổ hợp của 3 sát gồm Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Nó ngăn cản gia chủ kết giao các mối quan hệ, gây khó khăn phát triển sự nghiệp, hạo hụt tiền của, mang đến nhiều rủi ro. Nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất của tam tai ở tọa nhà. Sao Tam sát năm nay chiếu toàn bộ hướng Đông.

– Sao Thái tuế: Năm 2017 Thái tuế sẽ đóng ở phía Tây.

– Sao Tuế phá: Tuế phá là phương vị đối xung với Thái tuế, năm nay sẽ đóng phía Đông.

Vì vậy, năm nay bạn không nên xây dựng nhà cửa hay tu sửa nhà cửa ở những khu vực: tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây.

3. Chọn ngày động thổ hợp phong thủy

Nếu như chọn ngày làm nhà quan nhà thì theo phong thủy chọn được ngày tốt để động thổ cũng quan trộng không kém. Tuy nhiên để chọn được ngày tốt tránh những ngày xấu lại gây khá nhiều tranh cãi, thông thường ta chọn ngày tốt bằng cách:

– Không nên làm vào các ngày Nguyệt Kỵ: hàng tháng ngày này rơi vào các ngày mùng 5, 14, 23.

– Không nên làm vào các ngày Tam Nương: rơi vào các ngày đầu tuần gồm ngày mùng 3, mùng 7. Giữa tuần gồm các ngày 13, 18. Cuối tuần gồm các ngày 22, 27.

-Các cặp chi xung khắc gồm Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Các cặp can xung khắc gồm Canh-Giáp, Tân-Ất, Nhâm-Bính, Quý-Đinh, Giáp-Mậu, Ất-Kỷ, Bính-Canh, Đinh-Tân, Mậu-Nhâm, Kỷ-Quý.

– Không nên làm vào ngày có can chi trùng với can chi tuổi người xem. Ví dụ tuổi Mậu Dần không nên dùng ngày Mậu Dần.

– Không nên làm vào các ngày có can trùng với can, có chi xung với chi tuổi người cần xem. Bạn nên kiêng kỵ tuyệt đối chọn ngày có chi xung với chi tuổi vì theo quan niệm xưa chi xung rất độc.

– Không nên chọn vào các ngày có can xung với can tuổi của người cần xem, còn chi trùng với chi tuổi hoặc chi xung với chi tuổi.

– Không nên làm các việc lớn vào các ngày sát chủ. Cụ thể như sau: tháng Giêng-ngày Tỵ, tháng 2-ngày Tý, tháng 3-ngày Mùi, tháng 4-ngày Mão, tháng 5-ngày Thân, tháng 6-ngày Tuất, tháng 7-ngày Hợi, tháng 8-ngày Sửu, tháng 9-ngày Ngọ, tháng 10-ngày Dậu, tháng 11-ngày Dần, tháng 12-ngày Thìn.

>>Mời bạn đọc tra cứu: Xem ngày nhập trạch.

Những tiêu chí để chọn ngày tốt:

– Nếu ngày Can sinh Chi: đây là ngày đại cát, rất tốt và thuận lợi để tiến hành những việc đại sự. Cụ thể vào các ngày: Đinh Sửu, Bính Tuất, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Canh Tý, Nhâm Dần, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Quý Mão, Bính Thìn.

– Nếu ngày Chi sinh Can: đây là ngày tiểu cát, ngày này cũng khá tốt. Cụ thể gồm các ngày sau: Giáp Tý, Bính Dần, Đinh Mão, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Ngọ.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn ra được ngày tốt, tránh ngày xấu. Từ đó có thể xây dựng được ngôi nhà ưng ý với bạn.

Xem thêm: Những tuổi làm nhà đẹp trong năm 2018 gia chủ không thể bỏ lỡ!


Những điều nên tránh khi xây nhà năm 2017
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *