Kiến Thức Phong Thủy

Những lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban bạn nên biết

Thước Lỗ Ban theo thuyết ngũ hành

Thước Lỗ Ban luôn là một “vật phẩm phong thủy” không thể thiếu trong đo đạc, các công trình kiến trúc. Hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao nó lại được tin tưởng sử dụng và cách sử dụng nó trong bài viết này nhé.

Thước Lỗ Ban theo thuyết ngũ hành

Hình ảnh minh họa: thước lỗ ban cửa ứng dụng vào phong thủy ngôi nhà

1. Ứng dụng cây thước vào cuộc sống

Theo phong thủy, thước Lỗ Ban giúp bạn tìm được kích thước tốt mang đến nhiều vận may và tài lộc đến với gia chủ. Tuy nhiên bên cạnh đó xuất hiện ý kiến cho rằng chọn kích thước theo thước Lỗ Ban để có một cuộc sống hoàn hảo hoàn toàn vô căn cứ, là một hành động mê tín, vậy ý kiến này có đúng không?

-Nếu bạn muốn dùng cây thước này để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, giúp cuộc sống trở nên an nhàn mà không cần suy nghĩ thì ý kiến đó hoàn toàn đúng.

-Nếu bạn sử dụng với mục đích tránh và giảm bớt những điều xấu, có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn thì cây thước này hoàn toàn có thể giúp bạn làm được đó. Ngoài ra nếu như chúng ta đáp ứng được các yếu tố về phong thủy thì tâm lý của mình sẽ được thỏa mái và vững vàng hơn, chính tâm lý đó lại có thể giúp ta tự tin nắm bắt cơ hội trong cuộc sống.

Vì vậy việc sử dụng thước Lỗ Ban có gọi là hành động mê tín hay không hoàn toàn dựa vào thái độ và mục đích sử dụng của bạn. Bạn tránh nên tin những người “thầy” bói nói rằng việc chọn kích thước theo thước Lỗ Ban sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn giàu có, sung túc bởi nó chỉ là một cây thước “kinh nghiệm” giúp bạn tránh và giảm bớt điều không may chứ không phải là cây thước “phép thuật” có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

2. Ý nghĩa các cung trên thước

Trong các cửa hàng phụ kiện xây dựng ta có thể dễ dàng tìm mua cây thước này. Thông thường họ sẽ bán loại thước dây kéo tích hợp 2 loại thước: thước trên dài 43cm đo Mộc (dương phần), thưới dưới dài 39cm đo Thổ (âm phần).

Ứng với thước trên ta có 8 cung lớn gồm 4 cung tốt (chữ viết màu đỏ) và 4 cung xấu (chữ viết màu đen):

-Các cung tốt gồm Tài, Nghĩa, Quan, Bổn: mang lại tài lộc, sự nghiệp phát triển, công thành danh toại, sức khỏe dồi dào đến với gia chủ.

-Các cung xấu gồm Bệnh, Ly, Kiếp, Hại: sẽ khiến sức khỏe suy giảm, chịu cảnh cô đơn, xa quê hương, mang lại nhiều rắc rối đến cho gia chủ, bạn nên kỵ các cung này.

Ứng với thước dưới ta có 10 cung lớn gồm 6 cung tốt (chữ viết màu đỏ) và 4 cung xấu (chữ viết màu đen):

-Các cung tốt gồm Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài cũng giống như ý nghĩa của thước trên các cung này mang đến nhiều tài lộc đến cho gia chủ, giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

-Các cung xấu gồm Hại, Khổ, Tử, Thất mang lại nhiều khó khăn, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ, ngoài ra xuất hiện nhiều vấn đề không tốt trong thế giới tâm linh.

3. Ý nghĩa của thước Lỗ Ban theo thuyết ngũ hành

Ta thấy rằng tất cả sự tương hợp giữa mọi thứ trong phong thủy đều có mối quan hệ với âm dương ngũ hành, và thước Lỗ Ban là một ví dụ minh chứng cho điều đó. Bởi thực chất thước Lỗ Ban được làm ra dựa theo sự quan sát và nghiên cứu trên thực tế giữa mối tương tác con người với vũ trụ.

Mà theo ngũ hành mọi thứ khi tương tác với nhau đều theo cơ chế tương sinh và tương khắc, và đây cũng là tinh thần chính của thuyết ngũ hành.

Mối quan hệ tương sinh được đưa ra là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc được đưa ra là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Các cặp hướng-mệnh (hay còn gọi là phương vị) hợp nhau gồm: Tây – Kim, Đông – Mộc, Bắc – Thủy, Nam – Hỏa, Trung tâm – Thổ.

Các màu phù hợp với từng cung mệnh là: Trắng – Kim, Đen – Thủy, Xanh lá – Mộc, Đỏ – Hỏa, Vàng – Thổ.

Mối liên hệ giữa ngũ hành và thiên can: xét theo thứ tự thiên can năm sinh dương – ngũ hành – thiên can năm sinh âm, tương ứng sẽ là: Giáp – Mộc – Ất, Bính – Hỏa – Đinh, Mậu – Thổ – Kỷ, Canh – Kim- Tân, Nhâm – Thủy – Quý.

Mối liên hệ giữa ngũ hành và địa chi: xét theo thứ tự thiên can năm sinh dương – ngũ hành – thiên can năm sinh âm, tương ứng sẽ là: Tý – Thủy – Hợi, Thìn (hoặc Tuất) – Thổ – Sửu (hoặc Mùi), Dần – Mộc – Mão, Ngọ – Hỏa – Tỵ, Thân – Kim – Dậu.

Xem thêm: 

  • Đặc điểm và ý nghĩa của thước lỗ ban trong xây dựng
  • Kích thước cửa hợp phog thủy theo thước lỗ ban

4. Các lưu ý nho nhỏ và giải pháp khắc phục khi thiết kế nội thất 

-Bạn tránh đặt giường ngủ, bàn ăn và bếp nấu tại khu vực ở dưới có đà (đầm). Nếu lỡ may đã đặt bạn có thể đóng trần che đà để khắc phục.

-Về khu vực giường ngủ bạn không nên trang trí quá nhiều chi tiết rối mắt trên trần nhà sẽ khiến giấc ngủ không sâu, nhức mắt. Có thể giảm bớt các chi tiết trang trí, nên trang trí các hình thù đơn giản, ví dụ mặt trăng và vài ngôi sao sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.

-Không nên đặt tấm gương lớn ở đầu giường sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, lo sợ hay ám ảnh bởi cảm giác bị theo dõi. Bạn có thể thây tấm giương bằng tấm rèm với các mảng trang trí có màu sắc phù hợp.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào công dụng và cách sử dụng thước Lỗ Ban. Chúc gia đình bạn ngày càng hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Một số loại thước lỗ ban trong phong thủy


Những lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban bạn nên biết
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *