Kiến Thức Phong Thủy

Những lưu ý khi xem ngày xây nhà năm 2018 không thể bỏ qua!

xem ngày xây nhà

Xem tuổi làm nhà cho biết, mỗi khi tiến hành những công việc trọng đại, ông cha ta thường chọn ngày lành tháng tốt với mong muốn gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Trong số đó, việc khởi công xây dựng nhà cửa cũng vô cùng quan trọng, vì vậy cần phải xem xét thật cẩn thật, kỹ lưỡng. Nếu chủ quan, rất có thể cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, rắc rối.

Việc xem ngày xây nhà đã có từ rất lâu đời và trở thành một phong tục không thể thiếu của người Việt mỗi khi làm nhà. Người ta tin rằng, việc chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp không chỉ giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi, suôn sẻ mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ngày hoành đạo để động thổ, phải làm những người vô cùng am hiểu về thiên văn, địa lý, âm dương, ngũ hành mới có thể xem được chính xác.

Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn ngày giờ động thổ cho mình thì nhất định phải lưu ý những điều dưới đây.

xem ngày xây nhà

Những lưu ý khi chọn ngày động thổ 2018

1. Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Người xưa có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” chính thì thế với việc động thổ làm nhà thì nên xem theo tuổi gia chủ nam. Dựa vào ngày tháng năm sinh của gia chủ để tính toán, mới có thể xác định ngày giờ động thổ một cách chính xác. Để làm được điều đó thì bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về các mối liên hệ giữa can chi, bản mệnh, ngũ hành…

2. Tránh các ngày xấu phạm Bách kỵ

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt để động thổ thì gia chủ cần phải chú ý tránh ngày xấu trong Bách Kỵ. Đó là danh sách những ngày xấu, kỵ trong từng năm mà bạn cần phải tránh. Đối với việc động thổ trong năm 2018 gia chủ cần phải tránh các ngày Sát Chủ, Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử. Nếu như chủ quan không xem xét kỹ lưỡng, lỡ phạm vào những ngày này thì rất có thể trong quá trình xây dựng sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

3. Tính ngày trực

Tính ngày trực là một trong những phương pháp chọn ngày đẹp được rất nhiều người áp dụng. Trong phong thủy bao gồm 12 trực được sắp xếp theo trình tự:

1. Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt), 12. bế (xấu).

Muốn chọn được ngày đẹp nhất để tiến hành công việc động thổ, xây dưng nhà cửa thì hãy chọn ngày có trực tốt để gặp nhiều may mắn, tài lộc, giúp cho sự nghiệp của gia chủ được hanh thông thuận lợi.

4. Xem nhị thập bát tú

Xem ngày về nhà mời cho biết, trong phong thuỷ, nhị thập bát tú đại diện cho 28 chòm sao trên bầu trời. Những vì sao này sẽ luôn vận động liên tục, mỗi ngày phải chịu sự quản lí của một vì sao. Dựa vào quy luật vận động này, ta có thể dự đoán được vận cát-hung trong một ngày.

Có những ngày được sao tốt chiếu vào nhưng cũng có những ngày bị sao xấu chiếu mệnh. Chính vì thế, ta cần phải tìm hiểu về quy luận vận động của các vì sao để chọn ngày đẹp, tránh ngày xấu.

5. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Sau khi chọn xong ngày lành tháng tốt để động thổ thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến việc chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo. Việc chọn giờ đẹp cũng có vai trò rất quan trọng đối với phong thủy, chẳng thế mà ông cha ta có câu “một năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ”.

Những giờ may mắn mà gia chủ có thể chọn để động thổ nhà trong năm 2018 là giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Nếu tiến hành động thổ vào giờ đẹp, gia đình bạn sẽ gặp dược nhiều điều may mắn, tốt đẹp, được thần linh che chở, bảo vệ. Và ngược lại, nếu chọn phải giờ xấu thì quá trình xây dựng nhà cửa sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi.

Hy vọng với những lưu ý về việc chọn ngày đẹp động thổ nhà trong năm 2018 ở trên, gia chủ sẽ nắm được những kiến thức, thông tin quan trọng, cần thiết về phong thủy làm nhà!


Những lưu ý khi xem ngày xây nhà năm 2018 không thể bỏ qua!
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *