Kiến Thức Phong Thủy

Những lưu ý trong phong thủy phòng bếp để đem lại vượng khí cho gia đình

phong thủy phòng bếp

Đóng vai trò là nơi kết nối mọi thành viên trong gia đình, là biểu tượng cho tổ ấm hạnh phúc, sự no đủ tròn đầy, phòng bếp là nơi quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của mọi gia đình. Trong phong thủy, phòng bếp còn là nơi mang nhiều vượng khí, phong thủy nhà bếp tốt, sẽ mang lại cho căn nhà sự sung túc thịnh vượng. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản trong phong thủy phòng bếp giúp mở rộng con đường tài vận của gia chủ.

1. Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp gọn gàng

phong thủy phòng bếp

Phong thủy bếp

Phòng bếp là nơi tích trữ nhiều đồ đạc, vì vậy cần đặt những chiếc tủ, kệ, làm nơi đặt chúng, ngăn cách chúng với mặt đất, vì theo quan niệm, nhiều người cho rằng phòng bếp giống như một thỏi nam châm, hút mọi thứ với mặt đất. Một phòng bếp ngăn nắp sẽ giúp tài chính của gia đình luôn ở mức ổn định.

2. Dọn sạch cửa tủ lạnh, bỏ bớt những vật dụng không cần thiết

Trên thực tế, nhiều người vẫn thường hay có thói quen dán nhiều thứ lên cánh cửa tủ lạnh, có thể là những miếng hình dán dễ thương, một số bức ảnh gia đình, hoặc là những tờ giấy nhớ nhắc nhở công việc hằng ngày,…. Tuy nhiên chính điều này lại khiến cánh cửa tủ lạnh của bạn trông rối mắt và hỗn độn hơn bao giờ hết. Bạn nên gỡ bỏ tất cả những thứ dán trên tủ lạnh xuống, chỉ để lại vài tờ giấy nhớ công việc mới nhất, để tránh nhầm lẫn, bên cạnh đó, việc thay mới những bức hình cũng giúp khu vực  này có thêm nguồn sinh khí mới.

3. Lau dọn bề mặt bếp thường xuyên

Bề mặt bếp là nơi dễ dàng nhìn thấy nhất, vì vậy bạn cần lưu ý đến khu vực này. Nếu khu vực này quá bừa bộn, điều này sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Mọi người trong gia đình nên có thói quen dùng những đồ gì xong nên để đúng vào vị trí cũ, ngoài ra những máy móc không cần dùng nhiều cũng nên để gọn vào một góc. Một bề mặt bếp gọn gàng, ngăn nắp, sẽ giúp kích hoạt những luồng vận khí tốt hoạt động.

4. Thường xuyên dọn tủ và ngăn kéo tủ trong bếp

Bếp là nơi có đồ đạc, vì vậy mà tủ bếp và các loại ngăn kéo khác là nơi mà bạn lưu trữ chúng. Tuy nhiên có những món đồ bạn sẽ quên rằng mình đã để nó trong tủ, do đó nên thường xuyên dọn tủ bếp, loại bỏ những thứ không cần thiết, tránh gián bọ,… để mang lại sự thoáng mát sạch sẽ cho không gian bếp.

5. Phân loại từng vật dụng để tạo sự an toàn cho phòng bếp

Những thứ dễ bắt lửa như khăn lâu bếp, hay tạp dề, nên được phân loại để ở khu vực xa bếp nấu, điều này sẽ hạn chế được khả năng xảy ra hỏa hoạn. Những vật dụng khác như dao, kéo, những thứ sắc nhọn cũng nên được để ở một khu vực riêng. Nếu có thể, bạn cũng nên thay toàn bộ những loại móc, giá đang để các vật dụng khác bằng cách cất chúng vào những ngăn tủ riêng, điều này sẽ làm trong phòng bếp của gia đình bạn thêm rộng rãi, thông thoáng hơn.

6. Cách đặt bếp nấu

Trong phong thủy, cách đặt bếp nấu rất quan trọng. Bếp nấu mang yếu tố hỏa vì vậy tránh đặt kẹp giữa hai vật mang yếu tố Thủy như tủ lạnh, máy giặt, điều này sẽ gây xung khắc, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Nguyên tắc thường được sử dụng nhất là nên đặt Bếp nấu – bồn rửa – tủ lạnh theo hình tam giác.

7. Thêm các yếu tố Đất

Phòng bếp có sự gắn kết chặt chẽ với yếu tố Đất. Vì vậy nên để nền, kệ bếp có màu nâu, vàng đất,.. những màu thuộc hành Thổ. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào phòng bếp một số đồ dùng bằng gốm, hoặc thảm trải sàn có màu thuộc hành Thổ. Tránh sử dụng những đồ dùng màu đen. Vì màu đen đại diện cho Thủy, mà bếp lại là nơi Hỏa vượng, yếu tố này sẽ gây xung khắc, đem lại sự sóng gió cho căn nhà của bạn.

Xem thêm: Phong thủy phòng làm việc theo tuổi giúp đường công danh mở rộng.

Phong thủy nhà ở – Đặt tủ lạnh như nào mới đúng?

Những lưu ý giúp cải thiện không gian bếp nhà bạn


Những lưu ý trong phong thủy phòng bếp để đem lại vượng khí cho gia đình
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *