Kiến Thức Phong Thủy

Những lưu ý “vàng” cần phải khắc ghi trước khi làm nhà

lưu ý khi làm nhà

Muốn có một ngôi nhà đẹp cả về thẩm mỹ lẫn phong thuỷ thì gia chủ cần phải có công tác chuẩn bị thật tốt từ trước. Từ việc thiết kế ngôi nhà, sắp xếp vị trí của các phòng cho đến việc xem hướng, xem tuổi, xem ngày làm nhà… tất cả đều rất quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này, xem tuổi làm nhà sẽ mách bạn những lưu ý “vàng” để có thể xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo.

Kiểm tra địa khí trước khi xây dựng

Trong công tác chuẩn bị, các yếu tố về phong thuỷ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là về địa khí, bởi địa khí sẽ có vai trò quyết định vận thịnh, suy của mảnh đất đó. Nếu như nơi bạn chọn để xây nhà có địa khí tốt thì gia chủ sẽ được hưởng tài lộc, công danh, sức khoẻ. Còn nếu ngược lại mảnh đất ấy có “xạ khí” thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ, vì thế cần phải hoá giải trước khi xây dựng.

lưu ý khi làm nhà

(Những lưu ý vàng trước khi làm nhà)

Xem hướng tốt cho ngôi nhà

Điều tiếp theo gia chủ cần làm là xem hướng nhà có hợp với cung mệnh của mình hay không. Nếu như không hợp mà vẫn muốn làm hướng đó thì phải tìm cách hoá giải. Đừng chủ quan cho rằng việc xem hướng nhà là điêu không cần thiết, bởi trong phong thuỷ, hướng nhà cũng là môt trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, sự hưng thịnh của ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý đến việc xem hướng phòng ngủ, hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng bàn thờ, hướng cổng… sao cho vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ.

Xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp sẽ không tốt

Xây nhà trên mảnh đất nghiêng, thấp thương không tốt. Nguyên nhân là do: ảnh hương đến đời sống sinh hoạt của gia đình, khiến các thành viên trong nhà có cảm giác bất an, lo lắng.. Xét về mặt kỹ thuật thì việc xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ không đảm bảo an toàn lao động, tuổi thọ của ngôi nhà cũng giảm hơn so với việc xây nhà trên mảnh đất bằng phẳng.

Hơn nữa, do điều kiện khí hậu ở Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với mưa bão, lũ lụt nên một mảnh đất thấp khi xây nhà sẽ khiến cho lụt lội mỗi khi mùa mưa đến, gây anh hưởng đến không gian sống và sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, khi lựa chọn đất xây nhà, gia chủ cần phải chọn những mảnh đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao.

Có nên làm nhà quá cao?

Xem ngày làm nhà cho biết, làm nhà quá cao trong trường hợp không cần thiết là điều không nên. Kiểu nhà này dễ gây cảm giác bất ổn cho người sinh sống, đồng thời các yếu tố âm dương không được điều hoà cũng dễ gây ản hưởng xấu đến sức khoẻ của mọi người trong nhà.

Hơn nữa, xây nhà quá cao cũng gây khó khăn cho việc thiết kế cổng cửa, tường bao vây xung quanh. Nếu như xây thường thấp nhìn sẽ mất cân bằng về mặt tỉ lệ. Còn nếu xây tường bao quanh cao quá lại tạo cảm giác bức bách như bị nhốt. Kinh nghiệm khi xây tường bao quanh đó là không xây cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Chọn vị trí làm nhà

Khi chọn vị trí để làm nhà, gia chủ nên chọn những mảnh đất ở đồng bằng, không nên làm nhà dưới vách núi hoặc hẻm núi. Dù phong cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mông nhưng những nơi như vậy rất dễ xảy ra thiên tai, nguy cơ sạt núi cao, gây nguy hiểm đến tính mạng của những người trong gia đình.

Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Ở Việt Nam, người ta thường thiết kế mái che mưa trước cửa nhà. Tuy nhiên, có nhiều gia đình làm mái che mưa thành hình mũi nhọn- không tốt cho phong thủy. Thay vào đó, gia chủ nên làm mái thành hình vòng cung để đem đến những điều may mắn, tài lộc, thành công cho gia đình.

Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi

Một điều gia chủ cần lưu ý nữa đó là tỉ lệ giữa cổng, cửa và kích thước ngôi nhà phải cân đối. Nếu cổng và cửa chính quá lớn sẽ khiến cho thẩm mỹ của ngôi nhà không được đẹp. Mặt khác về phong thủy cũng không tốt, khiến cho của cải trong gia đình sẽ lần lượt “đội nón” ra đi, công việc làm ăn sa sút, không thuận lợi.

Cầu thang xoắn ốc khiến gia chủ hao tài, tán khí

Cầu thang xoắn ốc được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi thiết kế độc đáo và ấn tượng của nó. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh cầu thang xoắn ốc ở nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, đây lại là kiểu thiết kế không tốt cho phong thủy, khiến cho tiền bạc, tài lộc bị thất thoát. Chính vì thế, gia chủ nên chọn những kiểu cầu than cong, liền mạc và lưu ý rằng không nên để cầu thang đối diện với cửa chính.

Cột nhà hình vuông mang lại điềm xấu cho gia chủ

Cột nhà hình vuông là thiết kế dễ gặp ở nhiều ngôi nhà, tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, kiểu cột này mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Để hóa giải điều đó, bạn có thể trồng những cây leo xung quanh trang trí, che chắn những cạnh sắt nhọn.

Cột nhà hình tròn cũng là lựa chọn của nhiều gia chủ khi xây nhà. Dù không mang điềm xấu như cột hình vuông nhưng bạn cũng nên cân nhắc, không nên để cột tròn đối diện với cửa ra vào, vì đó là dấu hiệu của sự chết chóc.

>>Xem thêm: xem ngày nhập trạch, Phong thủy xem tuổi làm nhà- Những lưu ý không thể bỏ qua!


Những lưu ý “vàng” cần phải khắc ghi trước khi làm nhà
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *