Kiến Thức Phong Thủy

Những nguyên tắc cơ bản trong bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy bàn làm việc

Vị trí bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Biết cách sắp xếp vị trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp cho sự nghiệp, công danh gặp nhiều may mắn vào thuận lợi.

Phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc

Đối với nhân viên văn phòng để phát triển sự nghiệp, thăng tiến trong công việc thì nên để bàn hướng theo phía Bắc. Muốn đón được nhiều tiền tài thì để bàn theo hướng chéo so với cửa chính của căn phòng. Muốn học hỏi nhiều về chuyên môn nên để  bàn làm việc hướng về phía Đông.

Cách sắp xếp nào cũng cần tuân theo những tiêu chí sau: Phía sau bàn làm việc nên là một bức tường dày, khi ngồi làm việc có thể nhìn ra cửa sổ, nên chọn vị trí cửa sổ hướng nhìn ra là thiên nhiên, cây cỏ sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn trở nên minh mẫn, thoải mái hơn.

Cách bày trí đồ vật lên bày cũng ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của bạn. Nếu bày trí hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết các các công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Một số cách bày trí đồ vật:

Đối với những thứ liên quan đến tiền bạc thì nên để ở phía đông.

Những vật dùng để liên lạc như điện thoại nên để ở phía Đông Nam.

Các có tính chất xác nhận như con dấu nên để ở phía Tây.

Những thứ như lịch bàn nên để ở phía Tây Nam.

Đèn bàn nên để ở phía Nam

Sổ sách ghi chép thì nên để ở phía Đông Bắc.

Các vật trang trí như cây cảnh, hoa nên đặt ở phía Bắc.

Những vật để ghi chép như bút, mực nên để ở phía Tây Bắc.

Trên mặt bàn để càng ít đồ càng tốt vì nó sẽ giúp cho bàn làm việc trở nên gọn gàng tinh thần của bạn cũng thoải mái hơn. Với bàn làm việc có nhiều thứ sắp xếp lộn xộn sẽ khiến tâm trạng công việc của bạn trở nên rối tung.

Đối với một số người thích đặt những vật trang trí như chậu hoa, gấu bông,… thì nên đặt bên phải bàn làm việc theo hướng ngồi khi làm việc.

Đối với máy vi tính nên đặt ở giữa bàn làm việc và hơi hướng sang bên trái sẽ giúp bạn sử dụng chúng tốt hơn. Ngoài ra máy tính trong phong thủy đem lại tiền tài và cách đặt như thế sẽ khiến công việc trở nên suôn sẻ. Nếu làm việc với máy tính trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, đôi mắt bạn nên khắc phục bằng cách để cây thủy sinh, đá thái cực trước máy tính.

Những nguyên tắc đặt bàn làm việc:

Khi ngồi chú ý không quay lưng ra phía cửa, nên đặt bàn làm việc ở chỗ có thể nhìn bao quát cả căn phòng, lối ra vào.

Nên ngồi đối diện với lối vào khiến bạn cảm giác kiểm soát được mọi thứ

Không nên ngồi ở gần cửa , quay lưng ra bởi vì bạn sẽ luôn là người bị giao cho các nhiều vụ đầu tiên và khó tập trung vào công việc.

Đặt bàn làm sao để vị trí đèn luôn ở bên phía tay nghịch, khí ánh sáng chiếu xuống bạn không bị che lấp bởi tay thuân đang làm việc.

Chỗ làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, thoáng mát thì tâm trạng tinh thần làm việc mới tốt được.

Chọn bàn làm việc phù hợp với bạn về màu sắc, hình dáng,… khiến bạn cảm thấy hưng phấn thoải mái nhất khi làm việc.

Nên để một số cây cảnh trong phòng làm việc giúp không khí thoáng mát, lưu thông khí đẩy những khí độc ra ngoài Một số loại cây như: Cây Cúc, cây hoa loa kèn, cây dương xỉ,……

Khắc phục một số lỗi phong thủy mà bạn không thể điều chỉnh theo mong muốn

Bạn bị sắp xếp vào chỗ ngồi quay lưng với cửa phòng, bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc, còn phía sau là một cửa sổ lớn bạn có thể treo rèm cửa.

Bạn có thể mang một số vật nhỏ mà mình yêu thích đến nơi làm việc đặt chúng trên bàn giúp tạo nguồn hứng khởi cho công việc của bạn.

Nếu văn phong làm việc có nhiều người bạn cảm thấy không khí ngột ngạt thì đặt thêm một chậu cây trên bàn sẽ giúp không khí trong lành hơn.

Theo phong thủy những vật mang lại nhiều năng lượng nên đặt ở bên trái, rồi dần dần đến những vật ít năng lượng hơn. Đối với căn phòng làm việc được sắp xếp những đồ vật bên phải nhiều năng lượng hơn thì nên đặt thêm một cái gương sang bên trái để tạo sự cân bằng.

Chỗ làm việc dù thế nào cũng nên giữa chúng sạch sẽ, gọn gàng mọi thứ sẽ trở nên rất dễ chịu, tinh thần, công việc cũng phát triển tốt hơn, năng lượng lúc nào cũng tràn đầy. Còn đối với chỗ làm việc có rất nhiều thứ, bừa bộn thì cảm giác đi làm sẽ mệt mỏi, nặng nề, tâm trạng luôn trong tình trạng căng thẳng, như vậy thì bạn chẳng thể nào làm tốt việc của mình và sức khỏe sẽ giảm sút rất nhiều.

– Trong phong thủy những ánh sáng bị chiếu từ ánh mặt trời xuống nền gạch hắt lên không tốt, nó làm bạn khó tập chung vào công việc, bạn có thể dùng một số loại nhựa để lên sàn nhà để khắc phục những lỗi này.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Những điều cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc giúp đem lại may mắn cho chủ nhân


Những nguyên tắc cơ bản trong bài trí bàn làm việc theo phong thủy
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *