Kiến Thức Phong Thủy

Phong thủy nhà ở – 9 điều cần tránh khi thiết kế cửa chính

Phong thủy nhà ở

Cửa chính là một phần vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó không chỉ đơn giản là nơi đi ra đi vào của những người trong gia đình mà còn là “mặt tiền” của cả ngôi nhà. Theo ý nghĩa phong thủy thì cửa chính còn là nơi lưu thông giữa các luồng không khí, cửa chính ở hướng thuận lợi sẽ giúp cho “khí” của ngôi nhà luôn được điều hòa, ảnh hưởng tích cực tới vận mệnh và sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn đọc 9 điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế cửa chính của một căn nhà. Cùng xem và tìm hiểu nhé!

1. Không để cửa chính đối diện với thang máy:

Nếu như gia đình bạn sống ở một căn hộ Chung cư thì không nên lựa chọn một căn hộ mà cửa chính của căn nhà đối diện với thang máy. 

Thang máy thường là nơi khá ồn ào vì đông người qua lại, đặt cửa chính căn nhà đối diện với thang máy sẽ khiến gia chủ và những người sống trong gia đình cảm thấy không thoải mái và khó chịu bởi những tiếng ồn. 

Không những thế nó còn khiến cho những người sống trong ngôi nhà có cảm giác như có người dòm ngó, khiến họ không an tâm khi sống tại đây. Ảnh hưởng rất xấu tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày của gia chủ và những người khác.

Theo ý nghĩa phong thủy, thì thang máy là nơi nhiều người qua lại sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài “khí” không tốt. Mà cửa nhà lại đối diện với thang máy, khi mở ra có thể vô tình hút các “khí xấu” đó vào nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người trong gia đình.

2. Không để cửa vào nhà quá cao hoặc quá thấp:

Theo phong thủy thước lỗ ban thì khi xây cửa chính của ngôi nhà thì cần phải đo đạc cẩn thận, khích thước của cửa phải tương xứng phù hợp với ngôi nhà.

Trong khi xây dựng tránh hai trường hợp là xây cửa quá cao và quá thấp.

Các  nhà phong thủy cho rằng, nếu cửa nhà quá cao, dẫn tới diện tích để không khí lưu thông nhiều, các khí tốt trong ngôi nhà dễ bị hút ra bên ngoài, ảnh hưởng tới cát khí của những người trong ngôi nhà. Cũng không nên để cửa chính quá thấp vì như thế sẽ ảnh hưởng tới việc đi lại.

Trong quá trình xây nhà cũng nên đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn hướng cho cửa chính. Các nhà phong thủy khuyên rằng nên lựa chọn hướng cửa ra vào phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

3. Luôn giữ cho cửa chính sạch sẽ và thoáng mát:

Cửa chính là đại diện cho cả “bộ mặt” của cả ngôi nhà nên lúc nào cũng phải sạch sẽ và gọn gàng. Trước cửa chính không nên để những đồ vật gây ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí, thu hút khí tốt vào nhà. Cần tránh đặt những thứ đồ làm bằng đá, có góc cạnh,… bởi vì những thứ này có chứa sát khí sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Nếu trước cửa nhà có trồng cây thì phải lưu ý thường xuyên tưới nước chăm sóc, tránh cho cây bị chết khô, hàng ngày nên quét dọn những lá cây rơi rụng nếu không thì khi lá phân hủy sẽ tu hút những loài sinh vật có hại như muỗi, dĩm,… Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe những người trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Mặt khác theo ý nghĩa phong thủy, cửa chính sạch đẹp cũng giúp cho gia chủ có thể thu hút, mời gọi thần tài vào nhà.

4. Ở cửa chính không được có vật gây xung sát:

Trong quá trình thiết kế và xây dựng căn nhà, thì cửa chính tốt nhất không được quay về hướng đối diện là đường lớn hoặc ngõ cụt.

Trong phong thủy nếu cửa chính ngôi nhà hướng thẳng đến những nơi như sau thì sẽ hình thành nên sát khí ảnh hưởng rất trầm trọng tới vận khí của gia chủ đó là: đối diện là cây cầu, đường nước, góc nhà,..

Ngoài ra lưu ý không để cửa chính đối diện với miếu thờ như vậy sẽ không được “thần” giúp đỡ, không đối diện với đường hầm, cửa thông gió, thoát khí của những nhà xung quanh.

Nếu lỡ như gia đình bạn gặp phải một trong số các trường hợp như trên thì cách tốt nhất để hóa giải đó chính  là treo kính âm dương trước cửa nhà. Kính âm dương có tác dụng giúp ngăn chặn các khí xấu vào ngôi nhà đồng thời loại bỏ các khí không tốt từ trong ngôi nhà ra ngoài.

5. Cửa chính không đặt thẳng ở cầu thang và nhà vệ sinh:

Trong ngôi nhà thì vị trí cầu thang là vị chứa nhiều “âm khí” nhất và nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ.

Cửa chính đặt thẳng cầu thang là điều đại kỵ trong phong thủy nhà  ở. Cầu thang thường là nơi âm u nếu đặt đối diện cửa chính sẽ ngăn cản các khí tốt lưu chuyển vào ngôi nhà. Điều này khiến cả ngôi nhà có cảm giác lạnh lẽo, người sống trong ngôi nhà sẽ cảm thấy bất an và lo lắng. Sống trong một ngôi nhà có không khí như vậy sẽ tác động không tốt tới tinh thần của mọi người.

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên được xây dựng thiết kế trong một góc nào đó của ngôi nhà. Tuyệt không được để đối diện với cửa chính. Cửa chính là nơi mọi người trong gia đình ra vào ngôi nhà nếu để nhà vệ sinh đối diện với nó sẽ khiến cho mùi trong nhà vệ sinh lan tỏa ra phần không gian chính của ngôi nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ quan mà nó còn phạm phải điều tối kỵ trong thiết kế nhà ở. Gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

6. Không treo gương lớn, đặt dao ở cửa ra vào:

Theo quan niệm phong thủy gương và dao đều là những vật mang sát khí, thu hút những điều không tốt nên không thể đặt ở trước cửa nhà.

Gương lớn là vật dụng mang xung khí, chỉ nên treo trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ tuyệt không được treo ở trước cửa nhà. Treo gương lớn sẽ cản lại những khí tốt ảnh hưởng tới vận may và tài lộc của gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Trong những ngày nắng ánh mặt trời chiếu vào ngôi nhà gặp gương lớn cản lại thì dương khí sẽ biến thành hỏa khí, khiến cho không khí quanh trước cửa nhà của bạn, trong phạm vi gương khuếch tán ngược trở lại sẽ vô cùng oi bức và gây cảm giác khó chịu cho người bước vào căn nhà.

Nếu như có treo gương lớn thẳng cửa vào thì tốt nhất bạn nên gỡ nó xuống để tránh bị hỏa khí xâm nhập ngôi nhà.

Dao là đồ vật mang sát khí nặng vì vậy cũng không được treo thẳng cửa ra vào. Cửa ra vào mà hướng thẳng nhìn thấy dao hoặc kiếm thì sẽ khiến cho vận mệnh của gia chủ rơi vào cảnh lao đao, khốn khổ.

7. Cửa chính không nên thấp hơn mặt đường:

Thông thường các ngôi nhà đều xây dựng trên nền đất cao hơn mặt đường. Tuy vậy có một số những khu vực đặc biệt, do kết cấu của khu đất đó nên gia chủ đành phải để cửa chính của ngôi nhà thấp hơn so với mặt đường.

Điều này theo phong thủy là đặc biệt không tốt. Nó sẽ khiến cho công việc làm ăn của gia chủ ngày càng khó khăn và có chiều hướng đi xuống.

Một số cách khắc phục cho trường hợp cửa chính thấp hơn so với mặt đường:

-Đặt các biểu tượng nước trước cửa giúp thu hút tài lộc, năng lượng của nước giúp “gột sạch” không khí xấu xung quanh ngôi nhà.

-Trồng nhiều hoa sặc sỡ trước cửa nhà.

-Giữ cho trước cửa nhà luôn khô thoáng và sạch sẽ.

-Số nhà, tên đường nên được làm nổi bật. Buổi tối có thể thắp đèn trước cửa.

-Trồng một số cây theo phong thủy.

Xem thêm: Phong thủy mặt tiền, phong thủy phòng tắm, phong thủy giường ngủ

8. Tất cả các cửa trong ngôi nhà không được tương xung:

Chú ý tới các hướng cửa của ngôi nhà. Khi xây dựng và thiết kế thì nên lựa chọn các hướng cửa hướng về phương có lợi với tuổi của gia chủ hoặc người thân trong gia đình.

Các hướng có lợi là hướng:

Tây Bắc: có lợi đối với người chủ trong gia đình đặc biệt là đối với uy tín cá nhân, công danh sự nghiệp.

Hướng Bắc: nếu bạn thích một không gian yên tĩnh và hài hòa thì đây là một hướng tốt cho bạn tham khảo.

Hướng Đông: thích hợp với những người trẻ tuổi, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo.

Hướng Đông Nam: là hướng tốt nhất trong việc cải thiện lại tài chính cho bản thân và gia đình.

Hướng Nam là hướng lý tưởng cho những ai có ý định tham gia vào giới chính trị, đây là hướng đại diện cho danh tiếng và phẩm chất.

Hướng Tây: nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn hướng Tây là hướng xây dựng cửa chính. Nó sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.

9. Không được để cửa trước và cửa sau của ngôi nhà thành một đường thẳng:

Vừa bước vào ngôi nhà đã nhìn thấy cửa sau của ngôi nhà như vậy là không tốt. Điều này sẽ khiến cho khí vừa mới vào ngôi nhà chưa kịp lưu chuyển thì đã theo hướng cửa sau ra ngoài mất.

Theo phong thủy nhà ở nếu muốn xây dựng cửa sau cho ngôi nhà thì tốt nhất nên xây ở gần cầu thang hoặc căn nhà ở phía góc của ngôi nhà những nơi mà thường hay có khí không tốt tích tụ. Như vậy các luồng không khí đó sẽ theo cửa sau mà ra khỏi ngôi nhà. Còn phía bên cửa trước chỉ có một nhiệm vụ là thu hút lộc khí, tài khí vào nhà.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có khu sân vườn thì nên lưu ý một điều là cũng không nên nối cửa chính tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn không được tạo thành một đường thẳng với cửa phòng ngủ nếu không sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, khốn đốn trong cuộc sống

Cách hóa giải trường hợp cửa nhà đối diện với cửa sau hoặc cửa phòng ngủ:

Nếu gia đình bạn có lỡ rơi phải vào trường hợp này thì cũng không cần phải lo lắng quá đâu, dưới đây là một số cách khắc phục bạn có thể tham khảo:

-Đặt tủ đựng giày, dép chắn một phần hướng cửa đằng trước.

-Lắp thêm một cánh cửa ngăn cách giữa cửa chính và cửa sau.

-Nếu có điều kiện thì bạn nên xây một cái cửa sau ở hướng khác và lấp cái hiện tại lại.

Xem thêm:

  • Xem hướng nhà
  • Thước lỗ ban
  • Thiết kế cửa chính trong phong thủy nhà ở
  • Một số lỗi phong thủy đại kị thường thấy trong thiết kế nhà ở

Phong thủy nhà ở – 9 điều cần tránh khi thiết kế cửa chính
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *