Kiến Thức Phong Thủy

Phong thủy nhà ở – Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà là một nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới việc thiết kế bản vẽ cũng như trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Hướng nhà có hợp tuổi gia chủ hay không, điều này lại trực tiếp tác động tới cuộc sống gia đình, hôn nhân và xã hội của người sống trong nhà đó.

Bài viết dưới đây chúng tôi xi được chia sẻ với các bạn biết cách chọn hướng cho ngôi nhà (nếu bạn có ý định xây nhà hoặc tái tạo lại ngôi nhà đang ở) sao cho thật tốt và phù hợp với tuổi của gia chủ.

Phong thủy nhà ở

1. Chọn hướng nhà tốt phù hợp với tuổi gia chủ:

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà mới thì dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số phương pháp trong việc lựa chọn hướng  nhà cũng như hướng của các phòng gian phụ:

-Nên chọn các hướng tốt cho những vị trí quan trọng như: nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, gian thờ, đầu giường hay cầu thang. 

-Trong quá trình thiết kế ngôi nhà cần xem xét kĩ tổng thể phong thủy của ngôi nhà xem có chỗ nào cần thêm bớt một số chi tiết cho phù hợp hay cải thiện thêm về mặt phong thủy. 

-Trong phòng khách thì nên chú ý tới hướng phòng đã phù hợp, đã tốt chưa. Những vật phẩm phong thủy nên đặt chỗ nào mới có thể thu hút tài lộc.

-Trong phòng ngủ thì nên chú ý tới các vị trí như tủ quần áo, bàn trang điểm, giường kê có bị sai phạm hay không.

-Trong nhà bếp thì cần có những lưu ý gì.

-Rồi nhà vệ sinh lẫn nhà tắm thì không được để đối diện với phòng ngủ.

Dựa vào tuổi của gia chủ cùng với kết hợp một số nguyên tắc trong ngũ hành, luật phong thủy, cộng thêm công cụ hỗ trợ là đồ hình bát quái cùng thước lỗ ban sẽ giúp bạn biết được tuổi này thì nên làm nhà theo hướng nào là tốt nhất.

2. Các giải pháp phong thủy giúp khắc phục hướng nhà:

Nếu bạn có mua một căn nhà nhưng hướng nhà lại không phù hợp với tuổi của bạn, bạn lo lắng điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hiện tại và sau này. Đừng quá lo lắng. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn một số phương pháp giúp khắc phục, cải thiện các hướng của ngôi nhà mà không phù hợp với tuổi của gia chủ.

-Nếu hướng cửa chính mà không hợp với mệnh cách của bạn thì cách khắc phục tốt nhất đó là bạn nên xây thêm một cánh cửa phụ và hạn chế đi lại bằng cửa chính. Hướng của cửa phụ phải là hướng tốt lành và hợp với tuổi của bạn. Lúc đó, nếu hướng cửa chính có là hướng xấu (đối với bạn) thu hút những “khí” không tốt đi chăng nữa thì đã có hướng cửa phụ để cải thiện và khắc phục hậu quả.

-Cách thứ hai là bạn có thể treo gương bát quái trước cửa nhà. Đây cũng là một cách rất phổ biến và được nhiều người dùng vì nó tiết kiệm chi phí hơn xây cửa phụ. Gương bát quái sẽ tạo ra một năng lượng mạnh mẽ để bảo vệ ngôi nhà của bạn, cản lại những khí xấu không cho nó có cơ hội xâm nhập và ngôi nhà.

-Cách thứ ba là đặt những vật phẩm tương khắc với hướng cửa chính xấu. Cụ thể:

Nếu cửa ra vào quay về hướng bắc (nghĩa là hành Thủy) thì ta nên đặt những vật đại biểu tượng trưng cho hành Thổ để cản bớt lại tính Thủy của nó.

-Cách thứ tư là điều chỉnh hướng bếp để khắc chế hướng cửa chính. Bếp cũng là một trong số những vị trí rất quan trọng, vì tính đặc thù của nó nên hướng cửa bếp có thể dùng để khắc chế, hóa giải hướng cửa chính.

-Hoặc bạn có thể dùng trụ thạch anh để tăng thêm nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Trụ thạch anh có thể thêm ở thềm – tức phía trước ngôi nhà như vậy sẽ dễ dàng trong việc thu hút và dự trữ năng lượng hơn. Hoặc bạn cũng có thể xây ở phía trong của ngôi nhà nhưng cần lưu ý là phải gần cửa sổ để ánh nắng có thể chiếu vào cột, hấp thu trực tiếp dương khí, năng lượng dương mạnh mẽ sẽ giúp xua đuổi những luồng tà khí khỏi ngôi nhà.

-Có thể cải thiện bằng cách sử dụng hai gương bát quái treo ở trước cửa nhà bạn. Các nhà phong thủy gọi cách này là Thiên tiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Sau khi mua về thì sử dụng đồ hình bát quái để treo cho đúng. “Khí” của hai gương bát quái vừa giúp thu hút khí tốt đồng thời tăng khả năng đẩy lùi các khí xấu, tà khí ra khỏi ngôi nhà.

Chú ý: Không phải kết cấu của căn nhà nào cũng có thể treo được hai gương bát quái. Vì thế cần cẩn thận để lựa chọn các cách cải thiện cho phù hợp.

3. Ý nghĩa của năng lượng dương trong phong thủy:

Ánh sáng mặt trời, sức nóng từ lửa,… tất cả những thứ đó đều mang năng lượng dương. Trong phong thủy, năng lượng dương có ý nghĩa là tốt lành và may mắn.

Đây là một thứ năng lượng vô hình nhưng chúng ta lại có thể cảm nhận được và nó ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta.

Khí dương ngập tràn khắp ngôi nhà sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, ấm áp và rất dễ chịu. Nó tác động trực tiếp tới tâm lý và sức khỏe của mỗi người trong gia đình.

Trong ngôi nhà của bạn nên đặt những thứ có thể thu hút khí dương và loại bỏ khí âm. Một trong số các cách tăng cường khí dương tốt nhất là trồng một số loại cây, treo các bức tranh hay đặt những vật phẩm phong thủy tốt và phù hợp.

Xem thêm: Chọn hướng bếp theo tuổi


Phong thủy nhà ở – Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *