Kiến Thức Phong Thủy

Phong thủy nhà ở – Treo tranh Rồng, Hổ sao cho đúng

Treo tranh phong thủy

Muốn trang trí thêm cho ngôi nhà nhiều người sử dụng đèn chùm, nuôi bể cá cảnh, xây hồ nước trong nhà,… nhằm tăng cường vượng khí, thu hút lộc khí vào nhà. Hiện nay nhiều bạn trẻ thích sử dụng tranh mãnh thú để tăng thêm không khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi treo những loại tranh phong thủy kiểu này đặc biệt là tranh về Rồng và Hổ thì bạn cần nên lưu ý một số điều sau đây để tránh phạm phải phong thủy nhà ở. Theo các chuyên gia phong thủy, muốn treo tranh để có hiệu quả phong thủy tốt thì cần chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh.

Các nguyên tắc phong thủy khi treo tranh: Có hai nguyên tắc.

– Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: Tam hợp tương sinh là sự kết hợp ba con giáp may mắn trong 12 con giáp, như vậy chia ra sẽ có bốn tổ hợp là: Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, nếu như gia chủ sinh năm con Trâu thì trong nhà có thể treo ảnh, tranh của gà hoặc rắn. 

– Nguyên tắc “lục hợp tương hợp: nghĩa là chia 12 con giáp ra thành sáu nhóm mỗi nhóm gồm hai con vật tương hợp với nhau. Nó được gọi là sáu nhóm “quý nhân” lần lượt là: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi.

Tranh phong thủy nhà ở

Khi treo tranh phong thủy, nếu không chú ý, không cẩn thận thì có thể treo sai chỗ dẫn đến phạm phải phong thủy nhà ở, không những không đem lại được phúc khí, lộc khí mà nó còn gây nguy hiểm gặp phải sát khí, khiến cuộc sống gia đình bạn ngày càng khó khăn hơn. Dưới đây là một số những lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà.

Không nên treo những thể loại tranh phong thủy sau đây trong nhà:

– Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ hoặc là lấy màu đen làm màu chủ đạo. Những bức tranh có màu sắc sặc sỡ khiến cho những người nhìn vào nó có cảm giác áp bách, khó chịu, tâm tình không thoải mái. Còn những bức tranh lấy màu đen là chủ đạo thì khi treo sẽ khiến không gian trầm xuống, tạo cảm giác u tối, bất an cho người sống trong căn phòng đó, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý.

– Không nên treo những bức tranh có hình quái thú hung dữ vì như vậy sẽ dẫn sát khí vào trong nhà, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe những người sống trong căn nhà đó.

– Không nên treo quá nhiều những bức tranh trìu tượng, nếu một hai bức thì cảm thấy khá mới mẻ nhưng nếu quá nhiều thì sẽ dẫn tới ảnh hưởng đến tinh thần những người sống trong ngôi nhà. Khiến cho mọi người cảm thấy dễ mệt mỏi, không có tinh thần, tâm lý không ổn định, thần kinh dễ nhạy cảm.

– Không nên treo những bức tranh phong cảnh về một thứ gì đó tàn lụi như tranh mùa thu, hay cảnh mặt trời lặn, ngày sắp tàn,… Những bức tranh như vậy dễ tác động tới cảm xúc và tinh thần của con người khiến họ cảm thấy buồn phiền vô cớ, không có tinh thần để bắt đầu ngày mới, nhìn nhiều có thể khiến người ta mệt mỏi và buồn phiền, ảo não.

– Không nên treo ảnh chân dung của người quá cố. Bức tranh sẽ khiến bạn nhớ đến những chuyện không vui trong quá khứ, nhìn nhiều sẽ tạo cảm giác áp bức, khó chịu trong người. Lúc nào bạn cũng có cảm giác có người đang nhìn, quan sát mình, điều này làm tinh thần bạn suy sụp nhanh chóng.

– Không nên treo những bức tranh bạo lực như về chiến tranh, thời nô lệ,… Những bức tranh này sẽ ảnh hưởng tới lộc khí trong gia đình bạn, không những thế nó còn có thể dẫn tới sát khí làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người thân trong gia đình.

– Không nên treo những bức tranh có quá nhiều gam đỏ vì nó sẽ khiến cho người nhìn vào dễ mỏi mắt và có cảm giác bị áp bức, khó chịu. Những bức tranh kiểu này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, dễ khiến con người cảm thấy mệt mỏi, cảm giác rã rời, tâm lý bất thường.

Xem thêm: 

  • Phong thủy mặt tiền
  • Phong thủy phòng ngủ
  • Phong thủy phòng bếp
  • Phong thủy phòng tắm

Khi treo tranh thì cần phải cân nhắc thật kĩ về hình các bức tranh:

Treo tranh phong thủy

Những bức tranh về danh nhân, các nhà nghệ thuật nổi tiếng, siêu sao điện ảnh, âm nhạc,… sẽ đem lại cho căn nhà nhỏ của bạn một khung cảnh mới, sức sống tràn trề, tươi vui, tạo động lực, tâm trạng vui vẻ mỗi khi bạn nhìn vào. Tuy nhiên trong đó cũng có một số ít những bức tranh ẩn chứa ý không lành, do vậy cần phải chú ý hết sức nếu không sẽ dẫn tới những tai họa không ngừng, nguyên do là vì trong các bức tranh đó có ẩn những nhân tố nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Không nên treo những bức tranh hình con hổ trong nhà, đặc biệt là đầu hổ sẽ không đem lại may mắn. Hổ là con người biểu thị cho sức mạnh, sự hung tàn, treo những bức tranh liên quan tới hổ sẽ dẫn tới đem sát khí vào nhà, ảnh hưởng tới khí của người trong gia đình. Nhiều người quan niệm rằng “Hổ dữ xuống núi thể hiện sự oai nghi”. Nhưng trên thực tế khi một con hổ xuống núi là chứng tỏ nó đang rất đói và muốn hại người. Vì vậy, tốt hơn hết là không nên treo ảnh hổ trong nhà nếu mà khí của gia chủ không thể đè áp được khí của con hổ.

– Những con hổ được chạm khắc bằng gỗ cũng không phải là một điều may mắn mà ngược lại nó đem đến những ảnh hưởng không tốt. Càng là những bức họa thể hiện sắc nét sự uy quyền, hung mãnh của con hổ thì càng không nên treo, bởi nó sẽ khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái và bị áp bách.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy những bức tranh về hổ lại được rất nhiều người yêu thích. Vì thế, để không làm ảnh hưởng tới người trong gia đình và thỏa mãn sở thích cá nhân thì bạn nên chọn những bức tranh hổ mà đầu của nó hướng ra ngoài cửa chính, tuyệt đối không được để hướng vào trong.

Rồng là con vật tượng trưng cho quyền lực và sự may mắn. Trong xã hội phong kiến xưa thì rồng là con vật thiêng liêng, và được tôn kính. Vì thế khi treo một bức tranh rồng trong nhà thì cần lưu ý những điểm sau:

– Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài. Người xưa quan niệm, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tạo cảm giác tôn kính, sùng bái. Nếu đầu rồng hướng ra ngoài chứng tỏ chủ nhà sẽ rất vất vả, cuộc sống mưu sinh khó khăn, phải bôn ba nhiều nơi, sống cảnh đất khách quê người.

– Không được đặt rồng cạnh các con vật khác, nếu như vậy sẽ chứng tỏ sự không tôn trọng và có thể làm cho linh vật giận dữ. Đặc biệt không được đặt rồng cạnh hổ vì sẽ xảy ra sự đấu đá. Đầu hai con vật quay hướng trái ngược nhau, biểu thị sự không thuận hòa trong gia đình.

– Bức tranh rồng hay tượng khắc rồng phải được đặt trong phòng khách, phòng thờ.

– Những vật dụng bằng rồng được làm bằng nhựa thì không nên cất trong kho.

Nếu muốn dùng tranh chim ưng để trang trí thêm thì nên sử dụng những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra phía ngoài cửa. Tranh chim ưng không được treo trong phòng thờ, trong phòng ngủ, phòng học, phòng đọc sách. Tranh chim ưng tốt nhất nên treo ở phòng khách, cạnh tranh hổ trắng. Các bức tranh chim ưng đã cũ hoặc không muốn dùng nữa thì nên dùng một sợi dây đỏ buộc lại và đem cất.

Xem thêm:

  • Xem tuổi làm nhà
  • Thước lỗ ban
  • Tranh phong thủy và những con số cần biết

Phong thủy nhà ở – Treo tranh Rồng, Hổ sao cho đúng
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *