Kiến Thức Phong Thủy

Top 6 bức tranh phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy từ lâu đã trở thành thú vui chơi tết mỗi khi xuân về của dân tộc ta. Phong thủy học cho rằng, treo tranh phong thuỷ trong nhà có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu hết về chúng, ứng với mỗi thể loại tranh chúng mang cho mình những ý nghĩa và đặc điểm riêng. Vì vậy, nếu treo tranh không đúng cách, sẽ khiến gia chủ không những không gặp được may mắn mà còn gặp phải nhiều rắc rối không đáng có.

Tranh phong thủy

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết để mang lại phong thủy phòng khách tốt cho gia đình của mình trong dịp xuân Mậu Tuất 2018.

1. Tranh sơn thủy

Hiện nay, có rất nhiều tranh phong thủy mang nhiều nội dung và hàm chứa các ý nghĩa khác nhau, nhưng bức tranh sơn thủy vẫn luôn là chủ đề được mọi người ưa thích.

Nhắc đến tranh sơn thủy, thì hai yếu tố không thể thiếu trong bức tranh đó chín là nước và núi. Nước biểu tượn cho tài lộc, núi cho ta thấy thế nước chảy. Nước chảy vào trong , thế nước chảy mạnh, dồi dào thể hiện sự sung túc, có nhiều tiền vào nhà, ngược lại thế nước chảy yếu cộng thêm dòng chảy lại chảy ra ngoài thì có nghĩa là tiền lộc mất mát.

Vì vậy, khi chọn tranh sơn thủy ta cần phải lưu ý thế nước chảy. Nếu như nhà bạn có góc khuyết, thì nên treo tranh sơn thủy ở những vị trí có thể che đi góc khuyết đó, như vậy vừa có thể hóa giải phong thủy xấu vừa có thể mang lại nhiều tài lộc đến cho gia đình của bạn.

2. Tranh thư pháp

Khi chọn tranh thư pháp để trang trí nhà của mình thì bạn cần nên quan tâm những chữ thư pháp hợp với cung mệnh của mình. Bởi treo tranh hợp cung mệnh của gia chủ không những phát huy hết các khả năng của bức tranh mà lại lại rất nhiều may mắn đến cho chính gia chủ và người thân.

Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Thủy chữ thư pháp phù hợp với bạn nhất chính là chữ “Phật” (chữ Phật thuộc mệnh Thủy).

3.Tranh con gà

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống được sử dụng khá rộng rãi vì nó có thể mang lại may mắn, hạnh phúc cho chủ nhà, ngoài ra còn giúp bạn tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng và các vận khí không tốt cho ngôi nhà của mình.

Đặc biệt, nó còn giúp bạn giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân. Tức là nếu bạn vô tình đặt những vật cấm kỵ tại hướng “Đào hoa vị” của mình hoặc chồng/vợ mình (là những hướng gia tăng khả năng ngoại tình, khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ) thì khi treo tranh con gà sẽ giúp bạn hóa giải vị trí đó, giúp cho phong thủy nhà bạn trở nên tốt hơn.

Lưu ý khi treo tranh: nên treo tại phòng khách, hướng mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa chính, bởi dân gian ta quan niệm rằng mỏ gà hướng ra ngoài sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài, tránh các vị thần dữ.

Ngoài ra, bạn cần đặt tranh tại vị trí đầu gà hướng ra ngoài vì nếu bạn đặt đầu gà quay vào trong nhà thì gia đình hay xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau. Cũng cần tránh treo tranh con gà treo ghế sofa hoặc ghế ngồi ở bàn học để tránh những điều thị phi, không may mắn đến nhà mình.

4. Tranh thực vật

Khi treo tranh thực vật, để mang lại may mắn cho ngôi nhà và hợp phong thủy thì bạn cần tránh treo tranh này hướng Tây. Bởi tranh thực vật thuộc mệnh Mộc, mà hướng Tây lại thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành ta biết rằng mệnh Mộc và Kim rất tương khắc với nhau vì vậy với loại tranh này treo tranh hướng Tây sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không gặp may, gia đình có thể xảy ra bất hòa vào dịp đầu năm.

Một bức tranh hoa sen trong phòng khách không chỉ giúp tâm hồn thư thái mà còn có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe, giúp gia chủ tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc

Bạn có thể chọn những bức tranh thực vật như Hoa nở phú quý, Cửu ngư quần tụ, hoa sen… để treo trong nhà, nhất là phòng khách, vừa có thể giúp bạn trang trí gian phòng, mang lại cảm giác ấm áp vừa có thể đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình của bạn.

5. Tranh tượng Phật

Để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn, khi treo tranh tượng Phật thì tốt nhất bạn nên treo tranh tại vị trí đối diện với cửa ra vào, tránh treo tranh ở các vị trí như song song với bài vị của gia tiên, đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khác,

6. Tranh Mã đáo thành công

Nếu như bạn muốn sự nghiệp của mình có nhiều bước tiến, phát triển hơn thì tranh Mã đáo thành công là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông bởi tranh Mã đáo mang tính hỏa sẽ tương trợ rất tốt cho chủ nhà.

Bạn không nên treo tranh này ở phía Nam bởi sẽ phạm phải “Hỏa thiêu thiên môn”, sẽ khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình không tốt, hay bị đau đầu, chóng mặt. Đặc biết, treo tranh hướng này sẽ khiến con cái hay cãi lời và bất hiếu với cha mẹ.

Nếu như bạn thuộc tuổi Trâu hay Chuột thì cũng không nên chọn treo tranh này vì trâu và chuột không hợp với ngựa.

Xem thêm: đeo tỳ hưu thế nào cho đúng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe đến cho bạn.


Top 6 bức tranh phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *