Kiến Thức Phong Thủy

Truyền thuyết Tỳ Hưu phong thủy và những công dụng của Tỳ Hưu

Kết quả hình ảnh cho tỳ hưu

1. Truyền thuyết Tỳ hưu phong thủy

– Nguồn gốc Tỳ hưu:

Tỳ hưu là một linh vật bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc. Đây là một loài thú không có thật, được sáng tạo, kết hợp mang nhiều đặc điểm của những con vật khác. Tỳ hưu có phần đầu giống Kì Lân, phần thân giống thú, và toàn thân Tỳ hưu được bao phủ bởi lớp vảy rồng.

Cũng giống như những loài linh vật khác, Tỳ hưu cũng mang theo mình những câu chuyện, truyền thuyết, tuy nhiên những câu chuyện xung quanh Tỳ hưu là những câu chuyện liên quan đến tiền tài, phước lành, vì vậy, ngày nay người ta vẫn luôn sử dụng Tỳ hưu là một linh thú để hút tiền tài, cầu phúc lộc.

Kết quả hình ảnh cho tỳ hưu

Tương truyền rằng, Tỳ hưu chính là đứa con thứ chín của rồng. Tỳ hưu sinh ra đã mang một ngoại hình đẹp nhất, là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại vật uy mãnh vì vậy, ở Tỳ hưu toát lên một vẻ cao quý mà không đứa con nào của rồng có được. Tuy nhiên, sự hoàn hảo của Tỳ hưu cũng có những thiếu sót, Tỳ hưu sinh ra vốn dĩ đã không có hậu môn, chính vì thế, sinh ra không lâu thì yểu mệnh mà chết. Sau đó, được trời xanh cảm động, Tỳ hưu được triệu về trời làm linh thú canh giữ về tài lộc, đồng thời đảm nhận trách nhiệm trấn áp tà khí.

Cũng có một truyền thuyết khác được dân gian tương truyền lại, liên quan giấc mơ của một vị vua thời nhà Minh. Thời nhà Minh dưới sự cai trị của vua Minh Thái Tổ, khi triều đình gặp khó khăn, ngân khố gần như cạn kiệt, đất nước lâm vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Vua Minh Thái Tổ vì quá lo lắng nên đêm đêm nằm mơ, có lần ông mơ thấy một con vật kì lạ, đầu giống sư tử nhưng lại có sừng, phần thân rất to và uy mãnh, đặc biệt con vật này còn đang nuốt sạch những thỏi vàng, bạc châu báu. Giấc mơ kì lạ đã khiến nhà vua suy nghĩ và mời thầy pháp sư phong thủy về giải mơ. Được biết nơi con vật kì lạ xuất hiện chính là thuộc cung tài, và vùng đất đó là đất linh, nhà vua đã cho đúc tượng con vật kì lạ đó bằng ngọc phỉ thúy, sau đó đem đặt tại khu Tài môn, nơi mà Tỳ hưu xuất hiện trong giấc mơ, kể từ đó trở đi, nhà Minh càng ngày càng khai phá các vùng đất, mở rộng giang sơn bờ cõi, từ một nước đang đứng trước hoàn cảnh khó khăn, yếu kém về cả tài chính và nhân lực, nhà Minh đã trở thành mộ nước vững mạnh và giàu có.

Xoay quanh Tỳ hưu còn rất nhiều những truyền thuyết khác, như câu chuyện Tỳ hưu và của cải của Hòa Thân dưới thời Vua Càn Long, hay truyền thuyết Thương Hiệt thời thương cổ,….tất cả đều mang ý nghĩa tốt lành về tiền tài và vận mệnh.

– Tỳ hưu phong thủy:

Trong phong thủy, Tỳ hưu là loại linh vật mang lại may mắn, tiền tài phúc lộc, giúp con đường công danh được thuận lợi, kích hoạt những vận khí tốt đẹp cho người sử dụng. Tuy nhiên, Tỳ hưu cũng có hai loại, với tên gọi, ý nghĩa và công dụng phong thủy khác nhau.

Tỳ hưu Thiên Lộc:

Thiên Lộc mang ý nghĩa lộc của trời. Đây là loại Tỳ hưu có hình dáng oai phong, phần bụng và mông rất to, đặc biệt, Tỳ hưu Thiên Lộc trên đầu có hai sừng. Tương truyền rằng, thức ăn chính của Thiên Lộc chính là vàng bạc châu báu. Thêm vào đó, đây còn là loại linh vật không có hậu môn, vì vậy chúng chỉ ăn vàng bạc vào mà không đào thải. Trong phong thủy Tỳ hưu Thiên lộc mang những ý nghĩa về sự tốt lành cảu tiền tài.

Tỳ hưu Tịch Tà:

Khác với Thiên Lộc, Tỳ hưu Tịch Tà trên đầu chỉ có một sừng. Thức ăn chính của Tịch Tà cũng không phải là vàng bạc châu báu mà là âm khí, tà khí, hoặc là sinh khí của các loại yêu ma. Trong phong thủy, Tịch Tà có công díụng trấn an dương khí, xua đuổi tà khí, hóa giải vận hạn, vì vậy người ta hay dùng Tỳ hưu Tịch Tà để cầu may mắ, bình an.

2. Ứng dụng của Tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu là một loại linh thú mang lại nhiều may mắn, theo thuật phong thủy Tỳ hưu mang theo nhiều cát khí, vì vậy người ta có thể sử dụng Tỳ hưu để trang trí phòng khách, bàm làm việc hoặc cũng có thể là đồ trang sức đeo bên mình như nhẫn, hoặc lắc tay. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét đến cung và bản mệnh của mình để có thể lựa chọn được Tỳ hưu phù hợp. Đặc biệt trong tương quan giữa ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cần chú ý đến  sự tương sinh tương khắc, tránh chọn những vật liệu hay màu sắc tương khắc với mệnh của mình.

Việc lựa chọn một vị trí thích hợp để đặt Tỳ hưu cũng là một vấn đề quan trọng trong phong thủy. Tỳ hưu là một linh thú, vì vậy, nơi đặt Tỳ hưu không thích hợp ngược lại sẽ kiến gia chủ gặp phải nhiều vận hạn.

– Cách đặt Tỳ hưu theo phương vị: theo quan niệm phong thủy, Tỳ hưu có khả năng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát chính là một phương vị cực xấu trong phong thủy, đem lại nhiều điều rủi ro xui xẻo, đặc biệt có liên quan đến những vấn đề về sức khỏe như ốm đau hay và bệnh tật… Ngũ hoàng đại sát còn ảnh hưởng nhiều đến vận may, các mối quan hệ của bạn, cũng như như con đường công danh sự nghiệp. Phương vị của Ngũ hoàng đại sát thay đổi theo từng năm, không cố định. Nếu ở vị trí có Ngũ hoàng đại sát bay đến, đặt hai con Tỳ hưu sau cửa chính, đầu Tỳ hưu hướng ra về phía trước, thì có thể hóa giải được Ngũ hoàng đại sát, đem lại bình an cho gia chủ.

– Cách đặt Tỳ hưu đúng hướng: Nên đặt Tỳ hưu vào  vị trí tài vị trong nhà. Vốn dĩ Tỳ hưu là một linh vật không có hậu môn, vì vậy nên đặt ở những nơi thu hút tiền tài nhiều nhất, Tỳ hưu sẽ ăn tiền tài, phúc lộc cho chủ nhân và không bao giờ đào thải, vì vậy, bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề thất thoát tiền tài. Ngoài ra, để Tỳ hưu phát huy được tối đa công dụng bạn cũng nên chọn những hướng phù hợp bản mệnh của mình.

Xem thêm: Cách khai quang Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh vật mang nhiều cát khí, có khả năng trừ tà, xua đuổi âm khí, tuy nhiên trong một số trường hợp cũng không nên đeo trang sức Tỳ hưu như: người già và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, những người có thể trạng yếu,… vì Tỳ hưu thuộc loại mãnh thú, tuy đem cát khí nhưng cũng có phần sát khí, nếu đem Tỳ hưu bên người không những không trấn áp được Tỳ hưu mà còn bị linh khí của Tỳ hưu trấn áp lại, điều này là không tốt. Ngoài ra, những người mắc bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cũng không nên đeo Tỳ hưu, vì Tỳ hưu không có chức năng đào thải, những người này đeo Tỳ hưu bên người chỉ càng làm cho bệnh tình thêm nặng.

Tỳ hưu phong thủy mang lại những ý nghĩa về sự cát tường, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp sử dụng loại linh vật này. Bạn nên xem xét kĩ trước khi lựa chọn Tỳ hưu, xem có hợp để trưng Tỳ hưu hay không,hoặc hợp với loại Tỳ hưu nào, chất liệu, màu sắc ra sao, để đem lại nhiều may mắn, bình an, đồng thời cũng tránh được những vận hạn, điềm xấu.

Xem thêm: Xem hướng nhà theo tuổi giúp gia chủ bình an cả đời


Truyền thuyết Tỳ Hưu phong thủy và những công dụng của Tỳ Hưu
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *