Kiến Thức Phong Thủy

Ý nghĩa và công dụng của thước Lỗ ban trong phong thủy

Thước Lỗ ban trong phong thủy

Như chúng ta đã biết, thước lỗ ban có vai trò quan trọng trong đo đạc nhà cửa. Nó không những đem lại sự chính xác cao mà trên thân thước có các vạch chỉ rõ các cung đẹp xấu, từ đó giúp ta lựa chọn được kích thước phù hợp với phong thủy, đem đến nhiều điều may mắn cho gia đình của mình.

Công dụng của thước Lỗ ban

Nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cách sử dụng nó, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như nắm bắt được cách sử dụng cây thước lỗ ban này vào trong xây dựng nhà cửa:

1. Công dụng và đặc điểm của thước Lỗ ban

Theo như phong thủy nhà ở, chúng ta có thể sử dụng thước Lỗ ban đo các vị trí như cửa chính và cửa sau ngôi nhà, cửa phòng ngủ, cửa cổng, đường luồng trong nhà, khuôn viên bếp, giường ngủ, bàn làm việc,…tùy vào từng vị trí mà ta có các kích thước đẹp xấu khác nhau.

Một cây thước lỗ ban thông thường có chiều dài là 520mm tương đương với 0,52m, chính kích thước nhỏ gọn này giúp ta có thể tạo ra một cuộn thước kéo đơn giản bằng cách lặp đi lặp lại nhiều cây thước Lỗ ban.

Thước Lỗ ban trong phong thủy

Trên mỗi cây thước được chia thành 8 cung lớn lần lượt là Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài,Phúc Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Với chiều dài của mỗi cung lớn là 65mm.

Ứng với mỗi cung lớn được chia thành 5 cung nhỏ, với chiều dài của mỗi cung nhỏ là 13mm.

Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình một cây thước Lỗ ban bằng cách như sau:

-Dùng một tâm bìa giấy cứng, dày (hoặc có thể nhờ thợ mộc làm giúp một cây thước gỗ) có độ dày 3mm, độ rộng 60mm và độ dài 520mm.

-Lấy bút để kẻ phân chia ranh giới sau đó điền các tên cung lớn và nhỏ như hình mẫu bên trên.

Nhưng nếu như bạn chỉ dùng nó môt lần vào làm nhà thì để tránh mất thời gian cũng như một số sai xót trong quá trình làm thước sẽ dẫn đến sự sai lệch trong kích thước, bạn nên mua cho mình một chiếc thước sẽ phù hợp và tiết kiệm công sức hơn.

Xem thêm: Đặc điểm và ý nghĩa của thước lỗ ban trong xây dựng

2. Cách sử dụng thước Lỗ ban

Kéo dài thước Lỗ ban, đặt từ vị trí mép cửa này sang mép cửa kia, nếu vị trí cuối đo được rơi vào cung có màu đỏ thì đó là kích thước tốt, ngược lại rơi vào cung đen thì đó là kích thước xấu, bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp để đo được kích thước đẹp nhất.

Lưu ý: để tạo thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt cửa thông thường ở cửa sẽ có các gờ, vì vậy khi đặt thước đo bạn chỉ nên đo khoảng trống phía bên trong cửa.

3. Cách xác định và ý nghĩa các cung theo phong thủy

Ta kí hiệu cái kí tự như sau:

L = 0,52m

n = 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10;…

-Cung Quý Nhân: đây là cung tốt được tô màu đỏ trên thước, cung này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, được bạn bè giúp đỡ, thuận đường con cái.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,15 đến 0,065)

-Cung Hiểm Họa: đây là cung xấu được tô màu đen trên thước, cung này khiến gia chủ gặp phiền phức về vấn đề tài chính, công việc không ổn định, hay ốm đau.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,07 đến 0,13)

-Cung Thiên Tai: đây là cung xấu được tô màu đen trên thước, cung này có thể mang họa chết người, hạnh phúc gia đình không bền vững.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,135 đến 0,195)

-Cung Thiên Tài: đây là cung tốt được tô màu đỏ trên thước, đây là cung tốt giúp gia chủ gặp nhiều vận may, sự nghiệp có nhiều tiến triển, thuận đường công danh.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,20 đến 0,26)

-Cung Phúc Lộc: đây là cung tốt được tô màu đỏ trên thước, cung này mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, cuộc sống hạnh phúc đầy đủ, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,265 đến 0,325)

-Cung Cô Độc: đây là cung xấu được tô màu đen trên thước, nếu như gặp phải cung này bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe, cung này có thể mang đến họa diệt thân, hạnh phúc gia đình không được tốt, hao tán tiền của.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,22 đến 0,39)

-Cung Thiên Tặc: đây là cung xấu được tô màu đen trên thước, gặp phải cung này bạn nên thận trọng hơn trong các mối quan hệ, tránh xảy ra mâu thuẫn, kiện tụng.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0, 395 đến 0,455)

-Cung Tể Tướng: đây là cung tốt được tô màu đỏ trên thước, cung này giúp cho gia chủ thuận lợi phát triển về mọi mặt, con cái hiếu thảo và thành công, gia đình luôn được quý nhân phù trợ.

Xác định cung theo công thức: n x L + (0,46 đến 0,52)

4. Ứng dụng thước lỗ ban trong đo đạc nhà cửa

Ví dụ bạn muốn đo để làm cửa mới ta tiến hành các bước theo thứ tự như sau:

-Ta dùng thước đo từ trái sang phải, đặt đầu thước vào sát bề mặt khung cửa ta định làm tại vị trí đầu của cung lớn Quý Nhân kéo dài thước về phía bên phải của cửa.

-Để tránh sai xót trong khi đo, ta nên dùng bút màu đánh dấu điểm cuối cùng của thước tại vị trí cuối cung của cung Tể Tướng, tiếp tục đặt đầu thước vào nơi ta vừa đánh dấu và đo đến kích thước, vị trí cung mà ta mong muốn.

-Áp dụng cách trên để đo chiều cao của cửa.

Ví dụ bạn muốn đo lại cửa cũ ta cũng tiến hành các bước sau:

-Bạn đo hoàn toàn tương tự theo các bước đo cửa nhà mới, bắt đầu đo từ bề mặt khung cửa bên trái sang bề mặt khung cửa bên phải. Tại bề mặt bên phải cánh cửa rơi vào vị trí nào trên thước thì đó chính là kích thước và cung tương ứng với cánh cửa

-Ta tiến hành tương tự như vậy với chiều cao của cửa.

Nếu kích thước của cửa không được tốt (rơi vào cung xấu) thì bạn nên bào, cắt bớt cửa sao cho phù hợp, hoặc nếu cần thiết bạn nên làm lại khung cửa và cánh cửa mới. Tuy nhiên đây hoàn toàn dựa vào những nghiên cứu phong thủy, có tính lâu đời vì vậy bạn chỉ nên tham khảo, không cần quá ép buộc.

Mong rằng  bài viết trên có thể giúp ích cho bạn phần nào hiểu rõ cũng như sử dụng đúng cách cây thước lỗ ban này. Chúc bạn thành công và xây dựng lên ngôi nhà ưng ý với mình.

Xem thêm:

  • Kích thước cửa hợp phog thủy theo thước lỗ ban
  • Ứng dụng thước Lỗ ban trong đo đạc nhà cửa

Ý nghĩa và công dụng của thước Lỗ ban trong phong thủy
Dabala

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *