Đá quý

Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite?

Đá Andalusite là gì

Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite?

Đá Andalusite là gì có lẽ không phải ai cũng biết ngoài việc nó là đá quý. Vì thế trong bài viết này, Dabala.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về đá Andalusite, để xem loại đá này là gì mà có nhiều người yêu thích và lựa chọn đến thế nhé. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu và xem loại đá này có công dụng và ý nghĩa gì dưới đây nào.

Đá Andalusite là gì? Những thông tin cơ bản về đá Andalusite

Chúng ta sẽ tìm hiểu những nét cơ bản về loại đá này để xem thực chất đá Andalusite là gì, đặc điểm, tính chất và quá trình hình thành lên loại đá này ra sao để xem Andalusite đặc biệt như thế nào mà nhiều người tìm kiếm đến thế. Hãy cùng xem Andalusite là loại đá nào nhé.

Đá Andalusite là gì?

Đá Andalusite là loại đá được hình thành trong tự nhiên có chứa nhôm và có công thức hóa học là Al2SiO5. Đây là biến thể rõ ràng được tìm thấy đầu tiên ở Andalusia, Tây Ban Nha và được cắt ra tạo thành đá quý. Loại đá này được mài tạo màu đỏ, xnh và vàng mặc dù đây là loại đá đa sắc.

Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite? 1
Đá Andalusite là gì?

Nguồn gốc hình thành của đá Andalusite

Đá Andalusite được hình thành trong các loại đá granit hay pegmatit cũng như nhiều loại đá biến chất khác như đá phiến, đá gneis hay sa khoáng. Ngoài ra thì cũng gặp cùng kyanit, cordierit, silimanit và corindon.

Người ta tìm thấy loại đá này đầu tiên ở Andalusia, Tây Ban Nha vào năm 1789, họ cắt loại đá này ra và tạo thành đá quý.

Đá Andalusite là khoáng vật phổ biến trong các quá trình biến chất ở các khu vực và được hình thành trong điều kiện áp suất thấp và nhiệt độ ở trung bình đến cao. Các dạng đặc thù của loại đá này là kyanit và sillimanit và xuất hiện trong các cơ chế nhiệt và áp suất khác nhau. Người ta rất hiếm khi phát hiện cả kyanit và sillimanit trong cùng một loại đá nào đó. Người ta dùng 3 loại khoáng vật này để xác định áp suất, nhiệt trong loại đá có chứa Andalusite qua quá trình biến chất.

Xem thêm: Đá Labradorite là gì? Bạn đã biết gì về Labradorite?

Khu vực phân bố của Andalusite

Đá Andalusite được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau như: Tây Ban Nha, Brazil, Sri Lanka. Ngoài ra thì biến thể của đá là chiastolit thì dược tìm thấy ở các khu vực như: Australia, Pháp, Nga, Zimbabwe.

Tính chất hóa học của Andalusite

 • Tên thường gọi: Andalusite
 • Công thức hóa học: Al2SiO5.
 • Màu sắc: Nhận dạng Màu trong suốt đến nâu mờ hoặc vàng lục đến nâu cam, có thể lục sáng, nâu, hồng, tím (hiếm gặp), và đỏ.
 • Màu sắc của Chiastolit: biến loại không trong suốt, màu trắng, xám phớt vàng, chứa nhiều bao thể carbonat
 • Độ cứng Mohs: 7.5/10
 • Tỉ trọng: 3,18 (3,05-3,20)

Tính chất vật lý

Đá Andalusite có khúc xạ kép thể hiện âm tính 2 trục và kết hợp bất quy tắc, chúng có sự biến đổi ở nhiệt độ và áp suất khác nhau. Sau khi đánh bóng người ta nhìn thấy rõ chữ thập với màu đặc trưng của đá nên loại đá này còn được mệnh danh là đá của giới tu hành. Người ta cũng tìm thấy những sắc màu đa sắc của loại đá này và trông chúng trở lên lung linh vô cùng.

Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite? 2
Đá Andalusite có màu trong suốt đến nâu mờ hoặc vàng lục đến nâu cam, có thể lục sáng, nâu, hồng, tím (hiếm gặp), và đỏ

Một vài những đặc điểm cơ bản của đá Andalusite trên đây chính là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Còn bây giờ thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu về công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Andalusite là gì dưới đây nhé.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Andalusite là gì?

Để biết được lý do tại sao đá Andalusite ngoài vẻ đẹp được ưa chuộng thì nó còn có những đặc điểm nào để người ta phải yêu thích và lựa chọn nhiều đến thế. Bạn hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây để xem công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Andalusite là gì nhé.

Công dụng về sức khỏe của đá Andalusite

Về sức khỏe, Andalusite có nhiều công dụng được tìm thấy như sau:

 • Nhờ có nguồn năng lượng tích cực nên đá Andalusite được sử dụng như một loại đá hộ thân để chủ nhân luôn bình an và khỏe mạnh.
 • Andalusite trải qua hàng triệu năm nên nguồn năng lượng tinh túy giúp tác động lên hệ thần kinh để chủ nhân luôn cảm thấy tự tin, thoải mái trong tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress trong áp lực của cuộc sống.
 • Người nào có bệnh đau đầu kinh niên, đau đầu do thời tiết hay stress hoặc những bệnh về thần kinh như tiền đình, đau nửa đầu vai gáy, người suy nhược thần kinh nếu sử dụng loại đá này thường xuyên sẽ giúp giảm bệnh, hệ thần kinh được cải thiện.
 • Người bị mất ngủ, ngủ hay giật mình, hay gặp ác mộng sẽ có giấc ngủ yên tĩnh, ngon hơn và sâu hơn.
 • Người hay bị dạ dày, đầy hơi, chướng bụng hoặc ăn không ngon miệng cũng sẽ được cải thiện nhờ nguồn năng lượng từ viên đá này.
 • Loại đá Andalusite còn được tìm thấy với công dụng ức chế sự phát triển của bệnh nấm,
 • Những đồ trang sức bằng Andalusite còn giúp kích thích quá trình hồi phục và chuyển hóa nên tốt cho những người mới ốm dậy, mới điều trị ung thư, xạ trị, hóa trị.
 • Năng lượng tích cực của loại đá này cũng sẽ giúp cho chủ nhân cải thiện hệ tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tim mạch và sức khỏe của hệ xương khớp.
Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite? 3
Đá Andalusite có nhiều ý nghĩa về phong thủy và công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Ý nghĩa về phong thủy của đá Andalusite

Loại đá này cũng có vô cùng nhiều ý nghĩa về phong thủy, theo người ta thấy thì khi đánh bóng người ra nhìn thấy rất rõ hình chữ thập đặc trưng của loại đá này nên giới tu hành, đạo giáo thường lựa chọn loại đá này. Người ta cũng lựa chọn để làm tràng hạt và coi nó như tấm bùa hộ mệnh. Các hiệp sĩ dòng tu Malta cũng đặt nhẫn đá từ loại Andalusite này. Cụ thể hơn thì loại đá này có những ý nghĩa sau:

 • Andalusite được tìm thấy với ý nghĩa phong thủy như tấm bùa mang may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma, ngoại đạo để giữ bình an cho chủ nhân.
 • Loại đá này còn đem đến sự may mắn cho những cặp đôi yêu nhau, giúp họ giữ gìn hạnh phúc, lòng thủy chung, cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn, thử thách của tình yêu.
 • Andalusite còn giúp cảm thụ được năng lượng của đại dương
 • Nhờ có viên đá Andalusite, người ta còn thấy được rằng viên đá này khơi gợi sự nhân nghĩa, giúp chủ nhân sống cởi mở, chan hòa hơn nên thường mang lại sự yêu quý của người khác dành cho họ.
 • Loại đá này cũng giúp mang tới sự tự tin, cảm giác được che chở nhờ viên đá này để giúp cho chủ nhân luôn vững tin và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nói chung đá Andalusite có nhiều công dụng và ý nghĩa không thể kể hết được và bạn đã hiểu lý do người ta yêu thích đá phong thủy Andalusite là gì rồi chứ?

Vậy ai có thể sở hữu viên đá Andalusite?

Vì Andalusite có đa sắc màu nên gần như các cung mệnh đều có thể sở hữu được. Chẳng hạn như Kim chọn không màu, vàng, vàng kim; Mộc chọn màu lục, nâu; Thủy chọn không màu, nâu; Hỏa chọn hồng, da cam; Thổ chọn nâu, hồng, vàng, vàng kim.

Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite? 4
Đá Andalusite có thể phù hợp với tất cả các cung mệnh trong ngũ hành

Vậy phân biệt đá Andalusite như thế nào?

Để phân biệt đá Andalusite thật giả thì chúng tôi khuyên các bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

 • Thứ nhất, đem đá đi đo năng lượng là biết loại đá này thật hay giả 100% vì máy thường sẽ đo năng lượng chuẩn.
 • Thứ hai, đem đá đi thử với lửa để xem có hiện tượng gì không, nếu có hiện tượng sùi bọt hoặc bị sun lại thì đó là đá giả được làm từ nhựa hoặc bột đá nhân tạo.
 • Thứ ba, đem dung dịch axeton và quét lên đá 1 lúc để xem có màu bị phai ra không, nếu có thì chắc chắn đó là đá giả được nhuôm màu.

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất về đá Andalusite là gì Dabala.vn muốn chia sẻ đến bạn để giúp bạn tìm được loại đá phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.


Đá Andalusite là gì? Bạn đã biết gì về đá Andalusite?
Dabala.vn – Kho đá thạch anh & vật phẩm phong thủy

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *