Kiến Thức Phong Thủy

Đá Trấn Trạch là gì? Mua ở đâu? Cách dùng Đá Thạch Anh Vụn trấn trạch trong Phong Thủy?

khoi-da-thach-anh-trang-tho

Đá Trấn Trạch là gì? Mua ở đâu? Cách dùng Đá Thạch Anh Vụn trấn trạch trong Phong Thủy?

Đá Trấn Trạch là gì? Cách dùng Đá Thạch Anh Vụn thô trấn trạch trong Phong Thủy? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Bởi, sử dụng đá Trấn Trạch đúng cách sẽ giúp gia đình có được nhiều may mắn tài lộc và bình an trong cuộc sống.

Đá Trấn Trạch là gì?

Trong lĩnh vực phong thủy thì có lẽ mọi người nghe nhiều đến đá Trấn Trạch. Có thể hiểu một cách cơ bản nhất về đá trấn trạch là những loại đá có năng lượng để có thể trấn yểm và nhằm ổn định khu vực đất mà mình sinh sống. Ngoài ra, Đá Trấn Trạch còn để trừ ta ma hay bất cứ những ảnh hưởng xấu nào đến con người ở quanh khu vực mà con người sinh sống.

khoi da thach anh trang tho

da ngu sac nu oaTìm hiểu về đá Trấn Trạch trong phong thủy

Sử dụng đá phong thủy để trấn trạch được xem là một trong những bí thuật cổ xưa cha ông ta thường dùng. Và cho đến hiện nay chúng cũng được quan tâm và lựa chọn áp dụng. Với việc sử dụng đá trấn trạch thì khi xây nhà mọi người sẽ lấy khối đá cứng nặng đặt ở vị thế mà thầy phong thủy đã chọn trước cho  chủ nhà. Mỗi ngôi nhà đặt đá trấn trạch theo hướng khác nhau để đem đến nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Cách dùng Đá Thạch Anh Vụn thô trấn trạch trong Phong Thủy

Việc sử dụng đá trấn trạch đang được quan tâm  nhiều hiện nay và trong số các loại đá phong thủy để trấn trạch thì đá Thạch Anh vụn thô được sử dụng phổ biến nhất. Để có thể biết được cách dùng Đá Thạch Anh vụn thô trấn trạch nhà cửa thì mọi người cần phải biết được khi nào nên sử dụng để trấn trạch và những loại đá Thạch Anh vụn nào được ưa dùng.

Khi nào cần sử dụng đá Thạch Anh vụn để trấn trạch

Đá trấn trạch Thạch Anh vụn được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Vậy, khi nào cần phải trấn trạch? Nếu nơi ở của bạn ở một trong những trường hợp như sau:

Mảnh đất có vong

Mọi người cần phải sử dụng đến đá trấn trạch khi mảnh đất có vong. Nghĩa là những người chết đi họ chưa được siêu thoát. Vẫn còn quẩn quanh ở khu đất đó có thể ở chính mảnh đất đó là nơi chôn cất họ. Khi mảnh đất có vong thì sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sống nếu xây nhà để ở có thể ảnh hưởng đến cả gia đình.

da thach anh trang tho

Khi nào nên sử dụng đá Thạch Anh để trấn trạch trong phong thủy

Việc giải đá Thạch Anh trấn trạch để tránh những tác động của vong ảnh hưởng tới ngôi nhà. Để có thể giúp vong được siêu thoát thì cần phải  tới những thầy phong thủy. Họ sẽ đưa ra những cách làm để giúp vong được siêu thoát không ảnh hưởng gì tới mảnh đất của bạn.

Hướng nhà tuyệt mệnh

Một trong những lý do tiếp theo nên sử dụng đá Thạch Anh trấn trạch đó chính là hướng nhà tuyệt mệnh. Nghĩa là hai căn nhà đối diện nhau và cửa chính của hai căn cũng đối nhau và nhà này nhìn rõ sang nhà kia. Theo phong thủy nếu ở vị trí này thì gia đình sẽ có những vận thế xấu. Để có thể chặn luồng hung khí xấu đó thì cần phải sử dụng đến đá trấn trạch. Trong trường hợp này thì nên giải đá Thạch anh ở một lớp ngang cửa cổng.

Đường đâm thẳng vào nhà

Trường hợp tiếp theo nên sử dụng đá trấn trạch khi mà ngôi nhà có đường đâm thẳng vào trong nhà.  Thông thường những ngôi nhà ở giữa ngã ba, ngã tư hay cuối đương thì phạm phải. Khi sống trong những ngôi nhà này gặp rất nhiều chuyện không tốt có thể là sinh ra bệnh tật và tiền tài luôn hao tổn.

Một số trường hợp khác

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có cả hướng ra dốc và nếu dốc đi xuống thì khí trong nhà sẽ đổ ra đường. Nếu dốc mà cao thì khí sẽ vào nhà và gây ra nhiều họ sát nhân cho gia đình và cần phải dùng đến đá trấn trạch. Ngoài ra, cửa chính trong gia đình thẳng với cửa hậu cũng gây thất thoát về tài chính và cần phải sử dụng đá Thạch Anh vụn trấn trạch.

 

da thach anh vun rai nen nha

Nên sử dụng đá Phong Thủy trong nhiều trường hợp khác nhau

Một số loại đá Thạch Anh vụn thô để trấn trạch trong phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá trấn trạch Thạch Anh vụn thô khác nhau. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất. Vậy, hãy tham khảo và lựa chọn một vài loại đá sau đây:

Đá Thạch Anh vụn thô màu Trắng

Bạn có thể lựa chọn đá Thạch Anh vụn màu trắng để trấn trạch cho căn nhà. Loại đá này phù hợp với những gia chủ mệnh Kim và chúng thường được khai thác ở vùng Yên Bái và Nghệ An. Đá Thạch Anh vụn màu Trắng có nhiều kích thước khác nhau từ những viên đá nhỏ liti cho đến những viên đá bằng nắm tay.

Khi dải đá Thạch Anh thì chúng càng vụn càng tốt. Chính vì thế giá thành của những loại đá vụn đắt hơn so với loại đá có kích thước lớn. Khi mua đá có kích thước lớn về bạn lại phải mất công đập vụn chúng ra.

Đá Thạch Anh vụn thô màu Hồng

Bên cạnh đá màu Trắng thì còn có đá màu Hồng. Đây là loại đá trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Loại đá này thường có nhiều loại. Một là loại có nguồn gốc ở Việt Nam hai là loại phải nhập khẩu từ nước ngoài như Brazil. Chúng đều có tác dụng giống nhau tuy nhiên đá Brazil thi màu sắc và độ lấp lánh của chúng đẹp hơn do đó chúng cũng đắt hơn hơn so với hàng Việt Nam.

Với đá Thạch Anh màu Hồng phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Vì vậy, những ngôi nhà cần trấn trạch với gia chủ mệnh Hỏa thì hãy lựa chọn ngay đá Thạch Anh vụn màu hồng này.

Đá Thạch Anh vụn ngũ sắc

Được sử dụng nhiều nhất có lẽ là loại đá trấn trạch Thạch Anh ngũ sắc chúng với nhiều màu sắc khác nhau như: Hồng, Tím, Trắng, Vàng, Xanh. Mỗi màu sắc đều tương đương với 5 ngũ hành khác nhau. Đá ngũ sắc cho nguồn năng lượng cao cùng với các góc cạnh đã được mài sẵn.

da thach anh vun 1

Đá Thạch Anh vụn ngũ sắc

Với đá ngũ sắc thường được bổ sung ở những nơi trọng yếu trong nhà. Có thể là ở ngay dưới bàn thờ, ở vị trí đại môn. Thậm chí có người còn bỏ thêm vào những phần mộ được cải táng để gia tăng thêm vượng khí. Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng việc kết hợp cả 5 loại đá Thạch Anh được xem là tốt nhất trong việc trấn trạch nhà cửa.

Như vậy, trên đó là 3 loại đá được sử dụng nhiều nhất trong việc trấn trạch nhà đất. Sử dụng chúng chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều những lợi ích thiết thực giúp cho gia đình có được những thuận lợi và tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách dùng Đá Thạch Anh vụn thô trấn trạch trong Phong Thủy

Để có thể trấn trạch nhà thì mọi người cần phải biết cách dùng sao cho đúng cách nhất. Đầu tiên, gia chủ cần phải chuẩn bị một lượng lớn Thạch Anh vụn. Tùy thuộc vào diện tích căn nhà bạn bạn lựa chọn số lượng đá sao cho phù hợp nhất. Nên nhớ mỗi m2 sẽ vào khoảng 1kg đá Thạch Anh vụn. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn cho tới 10kg/m2 càng tốt.

Như vậy, nếu căn nhà vào khoảng 100m2 bạn nên chuẩn bị cho mình 50kg đá trở lên. Thêm vào đó, khi tiến hành rải nền thì cần phải tính toán sao cho phù hợp không được tôn lên cao hơn nền nhà. Ngoài ra, cũng có thể dựa trên bản mệnh và hướng đất cùng hướng nhà sao cho phù hợp nhất và chúng sẽ phát huy được công dụng tốt nhất. Khi thực hiện trấn trạch bằng đá vụn mọi người có thể sử dụng theo từng bước như sau:

Rải lớp đá đầu tiên

Với lớp đá đầu tiên gia chủ cần phải sử dụng một lớp đá Thạch Anh vụn trải xuống dưới nền nhà. Cần phải trải thật đều và không để lại bất cứ khoảng trống nào trong căn nhà. Ở lớp đá đầu tiên được xem là lớp đá nền được xem là lớp thảm năng lượng và cũng là cột trụ năng lượng trong căn nhà.

Trải lớp đá thứ 2

da thach anh trang tho

Cần trải hai lớp đá Thạch Anh để trấn trạch

Sau khi đã trải xong lớp thứ nhất thì bạn bắt đầu tham khảo và tìm kiếm những vị trí trọng yếu trong căn nhà. Ở lớp thứ 2 mọi người nên rải đá thạch Anh ngũ sắc và những vị trí cốt yếu nên giải đó là cửa nhà chính, góc bếp, nhà vệ sinh, góc nhà…..

Trong  quá trình rải đá Trấn Trạch Thạch Anh cho căn nhà thì cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Cần phải tính toán xem trong căn nhà của mình có phạm phải điều tối kỵ nào không. Nếu có thì cần phải trả thêm một lớp đá để có thể áp chế được những điềm xấu đó.

Lát gạch

Cuối cùng sau khi đã rải hai lớp đá Trấn Trạch thì chỉ cần lát gạch theo sở thích và nhu cầu là hoàn thiện thiện. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người nên lưu ý đó là không được trộn đá Thạch Anh cùng với vữa, xi măng để tiến hành lát gạch.

Một số vấn đề cần biết khi sử dụng đá Thạch Anh để trấn trạch nhà

Để đạt được hiệu quả cao trong Trấn Trạch nhà cửa thì mọi người nhất định phải nắm được một số những vấn đề như sau:

 • Không nên sử dụng loại Thạch Anh đen để trấn trạch nhà cửa. Bởi, loại đá màu đen tích trữ nhiều năng lượng âm sẽ không tốt cho căn nhà của bạn.

tru thach anh trang tu nhien

Một số vấn đề cần biết khi sử dụng đá Thạch Anh để trấn trạch

 • Trong trường hợp trước cửa nhà bạn có đường đâm thẳng cửa chính thì cần phải xây dựng một tấm bình phong nong bộ. Thực hiện như vậy để làm lệch buồng khí không tốt vào trong nhà.
 • Trước khi thực hiện trấn trạch nhà bằng đá thạch Anh thì cần phải tìm hiểu về các yếu tố phong thủy. Như vậy, sẽ tránh gây ra việc  lệch lạc và hỗn loạn các luồng khí trong căn nhà.
 • Cần dựa vào điều kiện kinh tế mà lựa chọn mua số lượng hay từng loại đá khác nhau.

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem đến cho các bạn những kiến thức cần thiết về đá trấn trạch. Loại đá được sử dụng phổ biến nhất đó chính là đá Thạch Anh, loại đá này có tác dụng trấn trạch nhà tốt nhất mà giá thành khá phù hợp với nhiều gia đình. Nếu bạn có nhu cầu cần mua đá Thạch Anh hãy đến ngay với Dabala.vn – một trong những địa chỉ phân phối đá phong thủy uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.
Xem thêm các sản phẩm đá thạch anh vụn đang bán tại Dabala
thanhachanhvun
Tìm kiếm từ khóa liên quan:

 • Cách rải đá thạch anh nền nhà
 • Giá đá thạch anh vụn dải nền nhà
 • Đá thạch anh rải nền nhà
 • Đá thạch anh rải nền nhà có tốt không
 • Tác dụng của đá thạch anh rải nền nhà
 • Đá phong thủy lát nền
 • Mua đá thạch anh rải nền
 • Cách rải đá thạch anh nhà vệ sinh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *